Hướng dẫn cài đặt chế độ Dark Mode trên ứng dụng Facebook

Chế độ nền tối hay dark mode là tính năng giúp người dùng thay đổi màu sắc chủ đề (nền), giúp hiển thị của giao diện ứng dụng/máy chuyển sang màu tối (đen, xanh thẫm, xám…) thay vì màu trắng chúng ta vẫn dùng bao năm nay.

Thời gian gần đây mọi người có thể thấy, dark mode đang ngày càng được ưa chuộng và nhiều người sử dụng. Gần như mọi hệ điều hành, ứng dụng đến từ các ông lớn công nghệ như Google, Microsoft, Apple… đều có tính năng này. Nhiều nhà phát triển còn khuyên người dùng chuyển hẳn sang dùng chế độ tối, vì những ưu điểm và lợi ích mà tính năng này mang lại.

Một số lợi ích khi sử dụng Dark Mode

Đối với sức khoẻ: Sử dụng chế độ tối giúp người dùng tránh được ánh sáng xanh – loại ánh sáng có hại cho mắt và chất lượng giấc ngủ. 

Lợi ích thực tiễn khi sử dụng: Không chỉ giảm bớt các ảnh hưởng bất lợi với sức khoẻ, dark mode còn có tác động tích cực đến linh kiện và độ bền thiết bị. Đơn cử như việc tiết kiệm pin trong quá trình sử dụng ứng dụng. 

chế độ dark mode được nhiều người yêu thích

Ngoài việc có một số cá nhân không thích ánh sáng tối, chế độ tối cũng có một số nhược điểm như:

    • Ở nơi có ánh sáng dồi dào (ngoài nắng), dark mode sẽ khó đọc văn bản. Nó còn có ảnh hưởng xấu tới mắt, nhất là khi người dùng có gắng đọc và sử dụng.
  • Nếu màn hình không có đèn nền, chế độ tối sẽ bị ảnh hưởng, có hiệu quả cực kém.

Tuy có ưu và nhược điểm, nhưng nếu sử dụng đúng cách thì chế độ nền tối là một tùy chọn tuyệt vời, để người dùng có thể lựa chọn sử dụng trong những trường hợp nhất định.

Làm thế nào để bật chế độ tối trên Facebook

Facebook – mạng xã hội được rất nhiều người yêu thích cũng đã phát triển tính năng này trên ứng dụng của mình. Chỉ cho những người dùng chưa biết cách sử dụng dark mode trên Facebook, chamsocdidong.com sẽ hướng dẫn bạn cách bật nó.

Dark Mode trên Messenger:

Bước 1: Vào ứng dụng tin nhắn của Facebook là Messenger.

Bước 2: Nhấp vào avatar ở góc trên bên trái màn hình (chính là ảnh đại diện của bạn đó).

bật chế độ tối cho messenger

Bước 3: Chế độ tối (dark mode) nằm ngay trên cùng của bảng cài đặt tuỳ chọn. Bạn chỉ cần kích hoạt nó là Messenger sẽ chuyển về nền tối ngay lập tức.

Dark Mode trên Facebook Lite:

Bước 1: Vào ứng dụng Facebook Lite.

Bước 2: Nhấp phần cài đặt trong ứng dụng (biểu tượng ba thanh ngang phía bên phải trên thanh công cụ).

cài đặt dark mode cho facebook lite

Bước 3: Kéo xuống tìm tuỳ chọn Chế độ tối và nhấn kích hoạt là xong.

Dark Mode trên Facebook:

Khác với Messenger và Facebook Lite đã có sẵn chế độ nền tối trong phần cài đặt. Người dùng muốn sử dụng chế độ tối trên Facebook, cần dùng đến phần mềm bên thứ 3 đó là Friendly for Facebook. 

friendly là ứng dụng thứ 3 để cài chế độ tối cho facebook

Bước 1: Vào kho ứng dụng (Appstore, CH Play) tìm và tải Friendly for Facebook về máy

Bước 2: Mở ứng dụng Friendly for Facebook, lúc này màn hình sẽ hiện nên giao diện Facebook của chính bạn.

Bước 3: Ngay tại giao diện bạn sẽ thấy công cụ trợ lý thân thiện cho phép bạn cài chế độ tối cho Facebook. Ngoài ra nếu người dùng không muốn để chế độ tối thì có thể thay đổi màu sắc giao diện (thay vì màu xanh dương) như ta vẫn thường thấy.

giao diện facbook trên ứng dụng friendly

Tại Friendly for Facebook người dùng có thể thực hiện các thay đổi cài đặt cơ bản như trên Instagram, Twitter… Thật sự rất tuyệt vời phải không nào. Hãy cài đặt ngay nếu bạn muốn sử dụng dark mode cũng như nhiều tính năng khác ngay thôi nào.

Tìm hiểu thêm: Cách ghim bài viết trên trang cá nhân Face bằng điện thoại

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.