Hướng dẫn cách khắc phục pin iPhone và iPad tụt nhanh khi nâng cấp lên iOS 14

Mỗi khi Apple tung ra bản nâng cấp mới thì bên cạnh những tính năng tuyệt vời lúc nào cũng đi kèm với những lỗi vặt, nổi trội là lỗi hao pin bất thường. Vậy cách khắc phục pin iPhone và iPad tụt nhanh khi ở iOS 14 là gì? Hãy cùng chamsocdidong tham khảo cách dưới đây nhé!

cách khắc phục pin iPhone và iPad tụt nhanh

Cách khắc phục pin iPhone và iPad tụt nhanh

Lỗi Pin iPhone và iPad bị tụt nhanh bất thường được Apple ghi nhận là do chưa kịp khắc phục trong bản cập nhật 14.0.1 tung ra ngay sau đó.

Việc bị lỗi khi nâng cấp lên hệ điều hành mới khiến người dùng gặp nhiều khó khăn, bởi giờ không thể trở lui hạ cấp xuống iOS 13. Đây là lỗi thường gặp của Apple, người dùng có thể chấp nhận, nhưng trong thời gian chờ đợi Apple vá lỗi thì bạn có thể sử dụng một số cách sau để khắc phục tình trạng này.

Thứ 1. Không nên lạm dụng các tính năng mới của iOS 14

iOS 14 là bản nâng cấp được tích hợp nhiều tính năng đa nhiệm mới hấp dẫn mang đến trải nghiệm tuyệt vời thế nhưng bạn không nên quá lạm dụng các tính năng này để hạn chế việc khiến máy hao pin nhanh. Với widget – tính năng khai thác dữ liệu thường xuyên thì người dùng tạm thời chưa nên sử dụng. Điều này giúp pin iPhone và iPad có thể duy trì ổn định mà không hao nhanh.

Không nên lạm dụng các tính năng mới của iOS 14

Thứ 2. Hạn chế dùng các ứng dụng gây hao pin

Nhiều ứng dụng có thể đốt cháy pin của bạn nhanh chóng, để nhận biết và keiẻm soát lượng pin đang dùng bạn có thể vào Settings > Battery. Tại đây bạn có thể phát hiện được các ứng dụng có dấu hiệu ngốn pin để điều chỉnh cách dùng hợp lý. Các ứng dụng chạy nền bạn có thể gỡ hoặc hạn chế sử dụng để tiết kiệm pin.

Hạn chế dùng các ứng dụng gây hao pin trên iPhone, iPad

Với Battery Health bạn có thể kiểm tra độ chai của pin máy, nếu chỉ số % quá thấp bạn nên cân nhắc thay pin để sử dụng hiệu quả, giải quyết tình trạng tụt pin nhanh trên máy.

Thứ 3. Thực hiện việc vô hiệu hóa tính năng cập nhật dữ liệu nền

Hệ điều hành iOS 14 mới vẫn được Apple duy trì cơ chế cập nhật dữ liệu thông minh ở dạng nền và bạn sẽ liên tục nhận được thông báo khi mở máy. Đây là một trong nguyên nhân khiến iPhone và iPad của bạn bị hao pin nhanh.  Mặc dù tính năng hữu ích giúp bạn không bỏ sót thông báo nhưng nếu không quá cần thiết chúng ta nên tắt, đây là cách khắc phục pin iPhone và iPad tụt nhanh hiệu quả.

Thứ 4. Nên sử dụng giao diện màu tối

Giao diện màu tối được xem là cách giúp pin được tiết kiệm đáng kể hiển thị màu đen sẽ tắt hoàn toàn các điểm ảnh. Vì vậy lựa chọn giao diện tối là cách được khuyến khích sử dụng để . Để kích hoạt tính năng giao diện màu tối, đơn giản bạn có thể truy cập vào Settings > chọn Display & Brightness.

sử dụng giao diện tối

Thứ 5. Hạn chế các hiệu ứng hình ảnh

iOS 14 có nhiều hiệu ứng hình ảnh như chuyển động, làm mờ cửa sổ…..nhưng việc hạn chế các hiệu ứng này là cách khắc phục pin iPhone và iPad tụt nhanh. Để vô hiệu hoá tính năng này bạn có thể mở Settings > chọn Accessibility > Motion > Reduce Motion.

Hạn chế các hiệu ứng hình ảnh

Bên cạnh những cách trên thì người dùng nên cập nhật máy lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành vì đó là phiên bản cải tiến để vá lỗi của Apple.

Trên đây là một trong cách giúp bạn có thể khắc phục lỗi hao pin bất thường trên iPhone và iPad hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công. Nếu máy bạn vẫn bị lỗi pin hao nhanh, tụt nhanh, phần trăm pin dưới 80% thì đến ngay Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được kiểm tra và khắc phục nhanh nhất. Hiện tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h đang có nhiều ưu đãi thay pin với giá siêu tiết kiệm, thay pin đồng giá 150k, 240k, 300k, 350k, thay pin giảm 25%. Liên hệ 1900.0213 được báo giá chính xác và lên lịch thay pin lấy ngay không đợi lâu.

Xem thêm: 7 cách khắc phục lỗi iPhone không thể kết nối WiFi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.