Cách cài ứng dụng trên Huawei Mate 30 Pro không cần Google Play 

Huawei Mate 30 Pro đã mở bán trên thị trường Việt Nam, nhưng sản phẩm này lại không có hỗ trợ Google Play. Điều này sẽ khó khăn trong việc cài đặt các ứng dụng, chính vì vậy chamsocdidong.com sẽ chỉ người dùng Mate 30 Pro những cách khắc phục.

 

huawei không hỗ trợ kho ứng dụng google play

 

Tải ứng dụng trực tiếp bằng Huawei AppGallery trên chiếc Huawei Mate 30 Pro

Hiện tại trên kho ứng dụng AppGallery của mình, Huawei đem lại khá nhiều ứng dụng quen thuộc đối với người dùng Android. Người dùng có hai cách: tìm AppGallery trực tiếp trên máy hoặc tải bộ công cụ quản lý phần mềm bằng cách truy cập địa chỉ website https://huaweimobileservices.com/appgallery.

 

huawei có kho ứng dụng riêng

 

AppGallery có nhiều ứng dụng quen thuộc đối với người Việt như Facebook, Instagram, Zalo, Momo, YouTube…

 

Sử dụng APKMonk và APKPure

Trong trường hợp không tìm thấy ứng dụng mong muốn, người dùng có thể truy cập vào các website trung gian như APLMonk và APKPure. Các trang trung gian này có giao diện khá giống Google Play, tại đây người dùng có thể tải ứng dụng dưới định dạng .apk và xapk về chiếc Huawei Mate 30 Pro của mình.

tải ứng dụng cho huawei bằng trang web trung gian

 

Người dùng chỉ cần tìm ứng dụng, trực tiếp tải về máy sau đó bấm vào tập tin là có thể cài đặt được ngay ứng dụng mình cần. Các địa chỉ này cung cấp khá nhiều tựa game nổi tiếng trên Android cùng các ứng dụng quen thuộc của người Việt như Facebook, Chrome, Tiki, Google Drive…

 

Dùng Phone Clone – Sao chép dữ liệu

Người dùng có một cách khác để tải ứng dụng đó là sử dụng Phone Clone có sẵn trên Huawei AppGellary. Ứng dụng này cho phép chuyển dữ liệu từ điện thoại iOS hoặc Android sang chiếc Huawei Mate 30 Pro mà không cần sử dụng kết nối mạng hay cáp dữ liệu.

 

sao lưu dữ liệu bằng phone clone

 

Ứng dụng Phone Clone cho phép hai người dùng smartphone cùng chung điểm phát sóng WLAN truyền dữ liệu nhanh chóng. Người dùng chỉ cần kích hoạt ứng dụng, rồi bấm xác nhận các điều khoản dịch vụ của Clone để sử dụng ứng dụng này trên điện thoại.

 

Sau khi xác nhận các điều khoản của Clone trên điện thoại, mọi dữ liệu trên các điện thoại Android hoặc iOS sẽ chuyển sang Huawei Mate 30 Pro mới của người dùng. Có một lưu ý trong quá trình chuyển dữ liệu, người dùng không thực hiện bất kỳ thao tác nào trên hai thiết bị. Nếu có bất kỳ thao tác nào, điện thoại có thể mất kết nối khiển quá trình sao lưu bị gián đoạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.