Cách cài ứng dụng trên Huawei Mate 30 Pro không cần Google Play 

Huawei Mate 30 Pro đã mở bán trên thị trường Việt Nam, nhưng sản phẩm này lại không có hỗ trợ Google Play. Điều này sẽ khó khăn trong việc cài đặt các ứng dụng, chính vì vậy chamsocdidong.com sẽ chỉ người dùng Mate 30 Pro những cách khắc phục.

huawei không hỗ trợ kho ứng dụng google play

Tải ứng dụng trực tiếp bằng Huawei AppGallery trên chiếc Huawei Mate 30 Pro

Hiện tại trên kho ứng dụng AppGallery của mình, Huawei đem lại khá nhiều ứng dụng quen thuộc đối với người dùng Android. Người dùng có hai cách: tìm AppGallery trực tiếp trên máy hoặc tải bộ công cụ quản lý phần mềm bằng cách truy cập địa chỉ website https://huaweimobileservices.com/appgallery.

huawei có kho ứng dụng riêng

AppGallery có nhiều ứng dụng quen thuộc đối với người Việt như Facebook, Instagram, Zalo, Momo, YouTube…

Sử dụng APKMonk và APKPure

Trong trường hợp không tìm thấy ứng dụng mong muốn, người dùng có thể truy cập vào các website trung gian như APLMonk và APKPure. Các trang trung gian này có giao diện khá giống Google Play, tại đây người dùng có thể tải ứng dụng dưới định dạng .apk và xapk về chiếc Huawei Mate 30 Pro của mình.

tải ứng dụng cho huawei bằng trang web trung gian

Người dùng chỉ cần tìm ứng dụng, trực tiếp tải về máy sau đó bấm vào tập tin là có thể cài đặt được ngay ứng dụng mình cần. Các địa chỉ này cung cấp khá nhiều tựa game nổi tiếng trên Android cùng các ứng dụng quen thuộc của người Việt như Facebook, Chrome, Tiki, Google Drive…

Dùng Phone Clone – Sao chép dữ liệu

Người dùng có một cách khác để tải ứng dụng đó là sử dụng Phone Clone có sẵn trên Huawei AppGellary. Ứng dụng này cho phép chuyển dữ liệu từ điện thoại iOS hoặc Android sang chiếc Huawei Mate 30 Pro mà không cần sử dụng kết nối mạng hay cáp dữ liệu.

sao lưu dữ liệu bằng phone clone

Ứng dụng Phone Clone cho phép hai người dùng smartphone cùng chung điểm phát sóng WLAN truyền dữ liệu nhanh chóng. Người dùng chỉ cần kích hoạt ứng dụng, rồi bấm xác nhận các điều khoản dịch vụ của Clone để sử dụng ứng dụng này trên điện thoại.

Sau khi xác nhận các điều khoản của Clone trên điện thoại, mọi dữ liệu trên các điện thoại Android hoặc iOS sẽ chuyển sang Huawei Mate 30 Pro mới của người dùng. Có một lưu ý trong quá trình chuyển dữ liệu, người dùng không thực hiện bất kỳ thao tác nào trên hai thiết bị. Nếu có bất kỳ thao tác nào, điện thoại có thể mất kết nối khiển quá trình sao lưu bị gián đoạn.

Trường hợp người dùng không thể cài ứng dụng trên Huawei Mate 30 Pro do màn hình cảm ứng bị đơ, pin bị lỗi hãy mang máy đến với dịch vụ sửa Huawei Mate 30 Pro của Bệnh Viện Điện Thoại 24h trung tâm sửa chữa và bảo hành điện thoại, máy tính bảng hàng đầu TPHCM. Khi mang thiết bị đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h khách hàng sẽ được trải nghiệm một quy trình sửa chữa quy mô, chuyên nghiệp và công khai hoàn toàn đảm bảo 100% hài lòng và an tâm. Mọi chi tiết thắc mắc về dịch vụ sửa chữa tại trung tâm hãy gọi ngay số điện thoại 1900.0213 – 0788.242424 để được tư vấn.

Xem thêm: Điện thoại Huawei Mate 30E Pro 5G ra mắt lặng lẽ tại thị trường Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.