Hot: Filmic DoubleTake cho phép iPhone ghi hình từ hai camera cùng lúc

Filmic tuần trước vừa cho ra đời một ứng dụng dành cho dòng điện thoại iPhone, cho phép bạn quay phim bằng hai camera cùng lúc. Ứng dụng này có tên DoubleTake, lần đầu xuất hiện tại sự kiện ra mắt iPhone 11 của nhà Táo vào tháng Chín năm trước.

 

ứng dụng giúp quay hai camera cùng một lúc
Filmic chuẩn bị cho ra mắt ứng dụng DoubleTake

 

1. DoubleTake và Filmic Pro là gì?

 

DoubleTake cho phép bạn ghi riêng biệt 2 tệp video từ bất cứ 2 camera nào trên chiếc iPhone để bạn có thể cắt ghép, hoặc có thể lồng vào nhau theo dạng chia đôi màn hình hoặc dạng ảnh trong ảnh. Nó hoạt động tốt, tuy nhiên nhiều người tự hỏi liệu có ai sẽ sử dụng nó hay không vì họ đã sẵn có ứng dụng máy ảnh chuyên nghiệp của Filmic từ trước đó rồi – chính là Filmic Pro.

 

Filmic Pro là ứng dụng vô cùng hữu ích để thay thế cho ứng dụng quay phim mặc định của thiết bị, với rất nhiều tùy chỉnh từ cơ bản tới nâng cao. Filmic Pro cho phép người dùng có thể tuỳ chọn độ phân giải khi quay, chọn tốc độ khung hình, zoom in, zoom out, quay ở chế độ slow motion, lấy nét thủ công, ISO…

 

ứng dụng FilLMiC Pro
Filmic Pro là ứng dụng vô cùng hữu ích để thay thế cho ứng dụng quay phim mặc định của thiết bị

 

Sau khi hoàn thành quay những thước phim bằng ứng dụng, Filmic Pro còn hỗ trợ người dùng biên tập và tải trực tiếp lên các trang mạng xã hội hay kho lưu trữ video, cụ thể như Facebook, Youtube, Dropbox….

 

So với Filmic Pro, DoubleTake đơn giản và dễ sử dụng hơn. Bạn chỉ cần chọn 2 camera sẽ dùng để ghi hình: ống kính góc rộng, ống kính góc siêu rộng, ống kính tele hay camera selfie. Trên cùng trang tuỳ chỉnh, bạn cũng có thể chọn tốc độ khung hình: 24fps, 25fps, hoặc 30fps – tất cả đều thực hiện ghi hình ở chất lượng 1080p (không có tuỳ chọn chất lượng 4K). Tốc độ khung hình chính là số lượng những hình ảnh liên tiếp tạo nên một chuyển động video tương ứng nhanh như thế nào. Tốc độ khung hình cao hơn tức hình ảnh ghi được sẽ chuyển động nhanh hơn, mượt mà hơn. Ngược lại, tốc độ khung hình thấp hơn tức những hình ghi ảnh chậm hơn, giật hơn. Tốc độ trong khoảng 25-30fps chính là tốc độ chuẩn thường được sử dụng cho nhu cầu quay phim thông thường, hình ảnh mượt mà và không gây ra vấn đề mỏi mắt.

 

DoubleTake đơn giản và dễ sử dụng hơn
So với Filmic Pro, DoubleTake đơn giản và dễ sử dụng hơn

 

Bạn sẽ được chọn cách các bản ghi được hiển thị như thế nào trên màn hình, cuối cùng là thực hiện ghi hình.

 

2. Những chế độ quay trong DoubleTake

 

Chế độ dễ sử dụng nhất là chế độ chia đôi màn hình. Như tên tuỳ chọn, chế độ này sẽ phát ảnh ghi được từ một camera lên bên trái màn hình và camera còn lại lên bên phải màn hình. Video được quay ở chế độ này sẽ được xuất ra thư viện nội bộ của DoubleTake, dưới dạng một tệp duy nhất.

 

có thể chia đối màn hình khi sử dụng máy ảnh
hế độ dễ sử dụng nhất là chế độ chia đôi màn hình

 

Chế độ PiP (Picture in Picture – Ảnh trong ảnh) sẽ lắp đầy màn hình bởi ảnh ghi từ một camera, một cửa sổ nhỏ sẽ phát ảnh ghi từ camera còn lại, cửa sổ này có thể được kéo quanh, thậm chí có thể vuốt lên và tắt màn hình. Cửa sổ này rất nhạy, gần như không có độ trễ và những gì bạn có thể thấy trên màn hình chính xác là những gì sẽ được xuất dưới dạng một tệp video sang thư viện ứng dụng. Chế độ này cho ra sản phẩm như một đoạn ghi màn hình FaceTime chất lượng cao vậy. Thử tưởng tượng bạn quay khung cảnh một ngôi nhà ma ám và cho phát trên khung lớn với biểu cảm trên khuôn mặt mọi người được quay lại và hiển thị trong cửa sổ nhỏ hơn.

 

Chế độ cuối cùng, cũng là chế độ mà những nhà làm phim rất thích – Discreet mode (chế độ thông minh). Trong khi màn hình hiển thị lúc quay trông giống như ở chế độ PiP, nhưng DoubleTake sẽ xuất ra 2 file video cùng tỷ lệ 16:9. Những người chuyên dựng clip bằng điện thoại thường chọn ghi hình ở chất lượng cao hơn chất lượng clip xuất ra, để có cả hai đoạn clip chất lượng cao cùng tỷ lệ kích thước để có thể dễ dàng tuỳ chỉnh phóng to, ghép nối các video. Với Discreet mode, bạn có thể đồng thời thực hiện quay bằng cả camera góc rộng và góc siêu rộng, đều 1080p. Những tệp H.264 .mov được xuất ra với chất lượng cao và mất rất ít thời gian để có thể chuyển tới cuộn camera. Nếu kết hợp chế độ này với hiệu suất tuyệt vời từ ống kính iPhone 11 Pro, bạn sẽ có nhiều góc quay hoàn hảo chỉ bằng một chiếc điện thoại duy nhất.

 

Giống như Filmic Pro, có một biểu đồ ở bên dưới khung ảnh bên cạnh các phím điều khiển lấy nét và phơi sáng. Điểm khác biệt duy nhất với Filmic Pro, là ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, hiện tại không có bất kỳ kế hoạch cho việc thu phí ứng dụng.

 

Đây là một ứng dụng vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, nhưng lại dễ dàng rơi vào danh sách ứng dụng “nhiều ngày không dùng đến” trên chiếc smartphone của bạn. Những người đã thử sử dụng DoubleTake đa số đều cho rằng, lúc đầu nó rất thu hút nhưng sau đó họ không có hứng thú sử dụng tiếp do nó không giúp ích nhiều cho việc quay lại những khoảnh khắc hàng ngày. Ứng dụng rất thông minh và đột phá trong việc cho phép chúng ta sử dụng từng camera riêng biệt cùng lúc, nhưng ở vị trí người dùng, bạn phải biết lý do vì sao bạn muốn sử dụng nhiều hơn một camera ngay từ ban đầu.

 

ứng dụng chụp hình với nhiều ống kính hoạt động
Chế độ PiP (Picture in Picture – Ảnh trong ảnh)

 

DoubleTake sẽ xuất hiện trên App Store của Apple đối với các thiết bị iOS 13. Mặc dù mọi thiết bị đã được cập nhập iOS 13 đều có thể tải xuống ứng dụng này nhưng tính năng của nó, như tiêu đề bài viết: quay phim bằng 2 camera cùng lúc, chỉ áp dụng được cho các đời iPhone mới nhất, cụ thể như: iPhone XR, XS, XS Max, 11, 11 Pro, và 11 Pro Max. Filmic cho biết, các tính năng DoubleTake sẽ được tung ra vào cuối mùa xuân này.

 

Trong lúc chờ đợi DoubleTake ra mắt, hãy chuẩn bị cho mình một chiếc iPhone có dung lượng pin tốt nhất để trải nghiệm ứng dụng một cách suông sẻ nhất. Nếu thiết bị của bạn đang bị chai, phù pin, có thể  gọi đến Hotline 1900.0213 để được tư vấn miễn phí hoặc đến trực tiếp Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được kiểm tra tình trạng pin máy và báo giá thay pin, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ, giúp bạn sở hữu một thiết bị tốt nhất có thể để chờ đón ứng dụng miễn phí mới nhất từ Filmic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.