HMD Global giải thích lý do Nokia 9 Pureview không có chế độ ban đêm

Năm 2019 sắp kết thúc và công nghệ điện thoại thông minh đã được cải thiện rất nhiều trong năm nay. Cùng với cảm biến vân tay trong màn hình và các loại thiết kế màn hình khác nhau, một thứ quan trọng khác đã trở thành vấn đề chủ đạo là Chế độ ban đêm.

công nghệ điện thoại thông minh đã được cải thiện rất nhiều

Mặc dù tính năng Chế độ ban đêm để chụp ảnh thiếu sáng chủ yếu giới hạn ở các điện thoại thông minh cao cấp. Nhưng năm nay, các nhà sản xuất điện thoại thông minh cũng bắt đầu hướng tới các thiết bị tầm trung của họ.

 

Tuy nhiên, Nokia 9 PureView của HMD Global, đi kèm với thiết lập camera penta ở mặt sau và được quảng cáo là điện thoại thông minh hàng đầu của công ty với hiệu suất máy ảnh ấn tượng nhưng không có Chế độ ban đêm.

 

Giải thích lý do đằng sau việc thiếu Chế độ ban đêm trên điện thoại thông minh Nokia 9 PureView, Giám đốc sản phẩm của HMD Juho Sarvikas nói rằng vì công ty đang sử dụng công nghệ Light cho camera, nên công ty rất khó thay đổi các ống kính này.

 

thiếu chế độ ban đêm trên điện thoại thông minh nokia 9 pureview

 

Ông cũng giải thích thêm do thiết kế hệ thống con trong máy ảnh, họ không thể tận dụng các thuật toán ánh sáng yếu của Google, trên thuật toán nhiệt hạch của công nghệ Light mà hệ thống hiện có. Ông khuyên rằng trong các điều kiện ánh sáng khác, nếu người dùng nhận được kết quả ‘.jpeg’ mà họ không thích, thì hãy giữ bản ‘.dng’ (RAW) và xem lại tương tự như trong Lightroom. 

 

Về thông số kỹ thuật, điện thoại có màn hình OLED 5,99 inch hỗ trợ độ phân giải màn hình Quad HD + 2880 x 1440 pixel và đi kèm với tỷ lệ khung hình 18:9, HDR10 và luôn hiển thị.

 

Màn hình của điện thoại được bảo vệ bởi Gorilla Glass 5. Đây cũng là điện thoại thông minh Nokia đầu tiên đi kèm với cảm biến vân tay trong màn hình quang học. Điện thoại được hỗ trợ bởi Qualcomm Snapdragon 845 SoC, kết hợp với RAM 6 GB và bộ nhớ trong 128 GB.

 

điện thoại thông minh nokia đầu tiên

 

Vỏ sau có đèn flash LED kép cho phép Nokia 9 PureView có năm camera và cảm biến ToF (Time of Flight). Thiết lập ống kính Penta của điện thoại bao gồm hai cảm biến RGB 12 megapixel và ba cảm biến 12 megapixel đơn sắc.

 

Tất cả năm cảm biến camera của Nokia 9 PureView có thể hoạt động đồng thời, để chụp một hình ảnh 50 megapixel được hỗ trợ bởi bộ đồng xử lý hình ảnh chuyên dụng. Với sự trợ giúp của cảm biến ToF, điện thoại có thể chụp bản đồ độ sâu với tối đa 1200 lớp dữ liệu độ sâu cho máy ảnh cách xa tới 40 mét.

 

Ở mặt trước, có một camera 20 megapixel với khẩu độ f/1.8 với công nghệ tạo pixel Tetracell có thể hợp nhất bốn pixel thành một, để có hình ảnh sáng hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Camera trước cũng mang hỗ trợ cho AI Face Unlock.

 

camera trước cũng mang hỗ trợ cho ai face unlock

 

Điện thoại thông minh cung cấp trải nghiệm Android thuần túy của hệ điều hành Android 9 Pie mới nhất. Giống như các điện thoại Android One khác, Nokia 9 sẽ được xử lý các bản cập nhật hệ điều hành trong hai năm và các bản vá bảo mật trong ba năm.

 

Nó được chứng nhận với xếp hạng IP67, làm cho nó trở thành một thiết bị chống nước và chống bụi. Hơn nữa, điện thoại được cung cấp năng lượng bởi pin 3,320mAh với Quick Charge 3.0 cũng như hỗ trợ sạc không dây 10W.

 

Ra mắt vào tháng 3 năm 2019 với hy vọng ‘hâm nóng’ tên tuổi của Nokia, nhưng Nokia 9 PureView lại mang đến những thất vọng và chìm vào sự quên lãng chỉ sau vài tháng ra mắt. Dù bạn đang sử dụng chiếc điện thoại siêu phẩm hay gì đi nữa, sau một thời gian sử dụng nó có thể gặp các vấn đề gây hư hỏng ngoài ý muốn. Nếu xảy ra trường hợp này hãy liên hệ hoặc đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để sửa chữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.