Galaxy S20 là chiếc smartphone an toàn nhất của Samsung 

Chiếc smartphone bạn và cách người dùng sử dụng một phần nào sẽ quyết định độ bảo mật thông tin cá nhân. Bên cạnh đó Hệ điều hành của máy cũng áp dụng hàng tá phương thức bảo mật để lưu trữ những dữ liệu quan trọng. Nhưng vẫn luôn có khoảng trống để bảo vệ dữ liệu trên thiết bị an toàn hơn nữa.

 

galaxy s20 có độ an toàn cao

 

Samsung là một trong số ít những nhà sản xuất sử dụng con chip bảo mật dữ liệu riêng cho những chiếc điện thoại thông minh. Con chip bảo mật của hãng được gọi là Secure Element (SE). Con chip này đã được tích hợp sẵn trên dòng Galaxy S20 mà hãng mới ra mắt.

 

Nói về cơ chế hoạt động, Secure Element phân tách bộ nhớ của thiết bị với loại thông tin bảo mật mà nó muốn bảo vệ. Samsung cho biết họ lưu trữ mật khẩu, mã PIN và các thông tin về tiền điện tử của người dùng trên một “hộp” riêng.

 

Bảo mật trong bảo mật

 

Hãng đã sử dụng con chip bảo mật riêng có tên S3K250AF. Nó được kết hợp với phần mềm được tối ưu hóa, để cung cấp cho người dùng cách bảo vệ phần cứng. Giải pháp này đã đạt chứng chỉ CC EAL 5+, theo Samsung đây là số điểm cao nhất cho một linh kiện di động.

bảo mật galaxy s20

 

Được biết dòng Galaxy S20 vẫn được trang bị nền tảng bảo mật Knox, cho phép người dùng lưu trữ trong một hộp sandbox riêng biệt. Như lúc chụp ảnh trên My Knox camera, ảnh chỉ hiện trên My Knox Gallery thay vì ứng dụng Gallery thông thường. Việc này giống như bạn đang sử dụng hai chiếc điện thoại, trong khi thực chất chỉ có một.

 

Khi người dùng mở ứng dụng My Knox, các ứng dụng sẽ tự động chuyển vào folder My Knox, người dùng có thể thêm vào nếu muốn. Mỗi khi người dùng muốn truy cập an toàn, chỉ cần mở My Knox và sử dụng các ứng dụng như thường. Tất cả mọi dữ liệu nằm trong Knox đều được mặc định mã hóa, dùng module mã hóa được chính phủ chứng nhận.

 

độ bảo mật trên điện thoại của samsung

 

Từ những điều trên ta có thể thấy, Samsung đã nâng cao an toàn cho cả phần cứng và phần mềm. Samsung đã cung cấp giải pháp bảo mật toàn diện cho những chiếc Galaxy S20.

 

Kết luận

 

Rõ ràng đây là bước đi mang tính chiến lược của ông lớn công nghệ Hàn Quốc. Họ đang biến Galaxy S20 thành lựa chọn hàng đầu cho nhóm người dùng doanh nhân – những người yêu cầu cao với an toàn thông tin và bảo mật trên chiếc smartphone của họ, bên cạnh những yếu tố khác.

 

điện thoại nào an toàn nhất

 

Với việc Galaxy S20 ra mắt, nhà sản xuất công nghệ lớn nhất Hàn Quốc đã tạo một bước đột phá. Họ cho thấy hướng đi tương lai của mình trong việc tạo ra những chiếc smartphone hoàn hảo. Những chiếc smartphone của hãng sở hữu con chip mới nhất, camera di động có bước đột phá ngoạn mục và giờ là khả năng bảo mật cực cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.