Điện thoại iPhone X có giá chỉ vài trăm nghìn đồng

Thị trường điện thoại đang trong giai đoạn trầm lắng, đặc biệt với các mặt hàng iPhone đang giảm giá mạnh nhiều mẫu máy. Điển hình là các sản phẩm điện thoại xách tay và hàng lock đang giảm giá tuột phanh. Tiêu điểm như iPhone 11 từng gây bão 1 thời gian giờ chỉ có giá dao động từ 13 đến 17 triệu đồng, tùy màu và dung lượng.

Điện thoại iPhone đang giảm giá mạnh nhiều flagship

Mới đây, hàng loạt các cửa hàng phân phối sản phẩm di dộng nhỏ lẻ đã giảm giá “sập sàn” mẫu iPhone 11 lock xuống còn chỉ hơn 13 triệu đồng. Cụ thể, iPhone 11 lock 64GB có giá 13,4 triệu đồng, phiên bản lock dung lượng 128GB có giá 14,8 triệu đồng và ở mức cao hơn là iPhone 11 Pro Max có giá rơi vào tầm 18,2 triệu đồng.

Điện thoại iPhone cũ

Anh Nguyễn Đức Nhứt, một quản lý cửa hàng điện thoại ở TP.HCM cho hay, hiện tại, những chiếc điện thoại iPhone 11 bản lock đang có giá ngang với chiếc điện thoại iPhone 7 Plus 32GB hàng chính hãng.

“Nếu như trước đây những chiếc iPhone khóa mạng ở Việt Nam, vẫn có một lượng khách hàng nhất định thì nay gần như ít người hỏi mua” anh cho hay.

Nhiều loại điện thoại có mức giá rẻ giật mình (iPhone X)

Thời gian gần đây, cộng đồng dùng iPhone bất ngờ với những chiếc iPhone bypass có giá khá rẻ. Thông thường giá của những sản phẩm này còn rẻ hơn cả iPhone Lock (phiên bản khóa mạng), chỉ bằng 1/4 so với máy chính hãng.

Ví dụ, nếu iPhone 7 32GB (cũ) có giá 3,5 triệu đồng, phiên bản iPhone lock có giá chỉ 2,5 triệu đồng thì máy bypass chỉ khoảng 1,5 triệu đồng. Thậm chí có nhiều người còn rao bán những chiếc điện thoại này với giá sỉ nếu khách hàng mua với số lượng lớn.

Theo tìm hiểu, đây là những máy bị lỗi iCloud, giúp chúng bỏ qua bước đăng nhập iCloud khi kích hoạt iPhone để sử dụng các chức năng trên máy một cách bình thường.

Đa phần chiếc iPhone “bypass” không thể sử dụng được các tính năng thông thường như nghe, gọi hay gửi tin nhắn, sử dụng dữ liệu di động thông qua SIM như những chiếc iPhone thông thường.

Dù vậy, máy vẫn có thể sử dụng được các tính năng cơ bản khác như sử dụng Internet, lướt web, chơi game hay chụp hình. Về cơ bản, những chiếc iPhone “bypass” sẽ không khác gì những chiếc iPod thông thường.

Điện thoại iPhone Lock

“Những chiếc điện thoại iPhone bypass cũng có ngoại hình đẹp 98%, đầy đủ dung lượng lưu trữ từ 32GB đến 128GB. Tuy nhiên không sử dụng được sim, không có camera nếu khách có nhu cầu thì có thể gắn thêm camera trước”, một nhân viên bán hàng cho hay.

Bên cạnh đó, thị trường điện thoại rao bán iPhone từ XS Max đến 5S, iPad từ Pro đến iPad 2 với mức giá siêu rẻ từ vài trăm nghìn đồng, đến 4 triệu đồng, rẻ hơn cả máy lock và chỉ bằng 1/4 giá máy chính hãng được nhiều người quan tâm.

Đơn cử, iPhone 6/6 Plus hoặc iPhone 7/7 Plus,… có với mức giá 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng. iPhone X hay XS bản 256GB được chào bán với giá 3 – 6 triệu đồng, trong khi hàng chính hãng lên tới gần 30 triệu đồng, hàng cũ đã là 14 triệu đồng.

Mặc dù có mức giá khá mềm nhưng theo nhiều người trong giới công nghệ, khuyên không nên mua. Trên diễn đàn công nghệ, đa số các bình luận đều khuyên không nên mua iPhone 11 lock vì bản “lock mất sóng liên tục, tháo ra lắp lại liên tục” hay “sóng yếu, 4G chậm, wifi đột nhiên tự mất sóng chuyển thành không có dịch vụ, dù SIM ghép thì cũng hiển thị Không có dịch vụ”.

Trong khi đó, việc chọn mua iPhone bypass (hay iPhone X) sẽ khiến người dùng gặp nhiều rủi ro về sau, rõ ràng, độ ổn định là thứ mà những sản phẩm này không thể mang lại. Bên cạnh đó, việc thiếu hụt nhiều tính năng đôi khi cũng sẽ khiến bạn gặp ức chế trong quá trình sử dụng.

Người dùng cũng nên lưu ý, một số cửa hàng bán điện thoại mẫu chỉ là hàng trưng bày chứ không phải hàng thương mại chính hãng. Vì thế, người dùng nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mua loại điện thoại này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.