Công nghệ SIM 5G kép – Sự đột phá của ngành công nghiệp smartphone

Không bao lâu nữa SIM 5G kép sẽ dần xuất hiện trên hàng loạt smartphone và hứa hẹn mang đến sự hài lòng tuyệt đối dành cho người dùng. Bạn hãy cùng Chamsocdidong.com khám phá chi tiết thông tin liên quan đến công nghệ này ngay tại bài viết sau nhé!

Đôi nét về công nghệ SIM 5G kép

Công nghệ SIM kép vốn đã không còn xa lạ với người dụng khi được lắp đặt trên smartphone bởi tính tiện lợi phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Cụ thể là smartphone tích hợp hai SIM cho phép bạn bạn khai thác tối đa các chương trình khuyến mãi dữ liệu, tin nhắn hay đàm thoại ở nhiều mạng khác nhau.

Công nghệ này cũng tạo cơ hội cho người dùng sử dụng SIM khi đi du lịch nước ngoài mà không cần tháo gỡ SIM địa phương thường dùng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể chuyển đổi cách thức liên lạc bằng số cá nhân và công việc riêng biệt trên cùng một smartphone.

Dual-SIM 5G (hoặc 5G + dual SIM) cho phép bạn sử dụng hai sim 5G trên cùng một smartphone và smart phone đó được kết nối với hai nhà mạng khác nhau.

Công nghệ SIM 5G kép cho phép người dùng chuyển đổi 2 mạng 5G khác nhau trên cùng một smartphone

Có thể người dùng đã biết đến 5G multi-SIM, tuy nhiên nó chỉ áp dụng cho thiết bị di động tích hợp một SIM 5G và một SIM 4G. Giờ đây, smartphone tích hợp hai sim 5G vẫn chưa phổ biến.

Redmi 10X và Redmi 10X Pro là hai dòng smartphone được sản xuất có hai sim 5G đáng chú ý ở thời điểm hiện tại, được định giá ở mức vừa phải, hy vọng chúng sẽ sớm được trưng bày rộng rãi trên khắp hệ thống bán lẻ.

Vivo cũng phát hành sản phẩm IQ00 ZS1 – smartphone hỗ trợ hai sim 5G. Đây là loại máy đầu tiên thiết lập bộ xử lý Dimvity 1000 Plus với hiệu năng ngang ngửa smartphone của nhiều đối thủ khác trên thị trường. Tại Trung Quốc, sản phẩm này đã được bán ra chỉ với khoảng 310 USD.

Giới thiệu những nhà thiết lập chip hỗ trợ SIM 5G kép

MediaTek chính là hãng đầu tiên hỗ trợ Sim kép 5G + 5G thông qua việc sử dụng vi xử lý Dimension 1000/1000 Plus cũng như Dimension 820. Nghĩa là trên màn hình của bạn sẽ hiển thị biểu tượng dữ liệu 5G, tuy nhiên, loại vi xử lý này vẫn chỉ cho phép người dụng thực hiện cuộc gọi trên mạng 4G. Đồng thời cũng rất ít thiết bị di động sở hữu chipset Dimension của MediaTek.

Hiện tại nhà sản xuất Qualcomm chưa chính thức hỗ trợ SIM kép 5G + 5G nhưng hãng đã trao đổi với Android Authority về kế hoạch hoàn thiện phần cứng nhằm cung cấp công nghệ sim 5G kép và VoNR trong tương lai.

MediaTek và Qualcomm là hai nhà sản xuất luôn nỗ lực phát triển chất lượng cho SIM 5G kép

Các nhà thiết kế chip Hoa Kỳ không tiết lộ thêm thông tin chi tiết gì về SIM5G kép, dự đoán nó chưa thể công khai ở nửa cuối năm 2020. Trong thời gian chờ đợi SIM 5G kép ra mắt, bạn có thể tham khảo thêm các ý tưởng về công nghệ đã thực hiện thành công tại nhiều bài viết khác trên Chamsocdidong.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.