Mạng 5G chính thức được kích hoạt tại Việt Nam bởi nhà mạng Viettel

Viettel chính thức nhận được giấy cấp phép từ Bộ Trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, cho phép thực hiện chạy thử nghiệm mạng 5G tại Việt Nam. Được biết mạng dữ liệu 5G được triển khai trên 20 tỷ thành phố trên cả nước.

Mạng 5G mạnh mẽ nhất trên thế giới đã có mặt tại Việt Nam

Thông tin cấp phép này là điều kiện cần thiết để mạng 5G được ứng dụng thực nghiệm trên lãnh thổ Việt Nam. Đây cũng là dịp tốt để kiểm tra hệ thống cơ sở hạ tầng cũng như đánh giá khách quan nhất, khả năng chạy của nguồn dữ liệu 5G trên thiết bị di động thuộc thế hệ thứ 5 – IMT 2020. Quá trình triển khai mạng 5G của Viettel được tiến hành bước đầu tại 2 thành phố lớn và sau đó mở rộng sang 20 tỉnh thành trên cả nước, mục đích cuối cùng chính là trên phạm vi 73 vị trí khác trên toàn Việt Nam.

Viettel sử dụng các đoạn băng tần số 2575 – 2615 MHz, 3700 – 3800 MHz và 26500 – 27500 MHz, để thực hiện chạy thử nghiệm mạng 5G đó. Điều này, Viettel là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam chạy thử nghiệm thành công 5G, mạng dữ liệu chất nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại. Đồng thời, các đối tượng trong diện chạy thực nghiệm cước phí sử dụng hoàn toàn được miễn phí. Thời gian kéo dài quá trình chạy thử nghiệm được kết thúc vào ngày 21/01/2020.

Sau khi quá trình thử nghiệm kết thúc, nhà mạng Viettel hoàn trả gói tài nguyên như thông báo được cấp phép ban đầu. Trách nhiệm của Viettel là báo cáo kết quả thực nghiệm thường xuyên đến Bộ TT&TT, cũng như giải quyết mọi tình huống phát sinh và đề xuất những giải pháp thiết thực nhất, sao cho bảo đảm phương thức sử dụng hiệu quả tiện lợi nhất cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.