Có gì mới trong phiên bản iOS 14 sẽ ra mắt ngày 22/06

Khép lại phiên bản iOS 13, Apple công bố ra mắt phiên bản iOS 14 vào ngày 22/6 tới, với nhiều tính năng mới. Cùng điểm qua tất tần tận những gì mà iOS 14 mang đến và những điểm cần lưu tâm cho người cập nhật.

 

iOS 14 có gì mới

Điều bạn cần biết về iOS 14

 Apple tổ chức WWDC  vào tháng 6 hằng năm – sự kiện quy tụ giới lập trình viên lớn nhất năm và tại đây những phiên bản iOS và macOS mới được ra mắt. Năm nay vì ảnh hưởng của đại địch Covid nên WWDC 2020 được tổ chức trực tuyến thay vì là tập trung.Thế nhưng một điều chắc chắn phiên bản iOS 14 sẽ được trình làng ngày 22/6 với nhiều tính năng mới. Điểm qua những điểm nổi bật của iOS 14.

Bổ sung chế độ liệt kê ứng dụng màn hình chính

Theo thông tin từ 9to5mac, phiên bản iOS 14 cho phép người dùng sắp xếp ứng dụng tuỳ theo mức độ sử dụng ở vị trí ưu tiên trên màn hình chính. Việc bổ sung này giúp người dùng có thể tiếp cận ứng dụng có tần suất sử dụng cao hơn một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Tính năng mới của iOS 14

Thiết lập ứng dụng mặc định

Một sự thay đổi mới trong phiên bản iOS 14 là cho phép người dùng thiết lập ứng dụng khác mà không cần theo quy chuẩn của Apple. Ví dụ bạn có thể chọn mở nhạc qua Spotify mà không nhất thiết phải vào Apple Music; bạn có thể mở bản đồ qua Google Maps và đăng nhập link web qua giao diện khác như Chrome thay vì Safari như trước đây.

Với cách mở rộng, thoáng hơn trong cách sử dụng ứng dụng, phiên bản iOS 14 giúp người dùng đơn giản hoá quá trình trải nghiệm.

 

tính năng mới của iOS 14

Bổ sung tính năng Tag thành viên nhóm chat ở iMessenges

Ở phiên bản iOS 14, Apple đã bổ sung cho iMessenges một tính năng mới là tag người cụ thể trong trong nhóm chat. Bằng cách đơn giản là thêm dấu @ người trong nhóm sẽ nhận biết việc liên quan đến mình, tránh nhỡ tin nhắn.

Bên cạnh đó, ở iOS 14 sẽ còn có tính năng gỡ tin nhắn lúc gửi và đánh dấu tin nhắn nào chưa đọc. Apple cũng thêm Animoji và Memoji mới tạo độ phong phú cho người dùng.

 

tag tên trong nhóm của iOS 14

Màn hình đa nhiệm

Một hình ảnh rò rỉ từ một leaker nổi tiếng trên Gen Beskin cho thấy iPhone 11 chạy iOS 14 với màn hình quản lí đa nhiệm với bộ cục dạnh lưới thay vì dạng thẻ xếp chồng trước đây.

Dịch toàn bộ nội dung web với Safari

Ở phiên bản iOS 14 thì trình duyệt Safari có thể dịch cả trang web tương tự như Google. Chỉ cần một cú chạm người dùng có thể thay đổi nhiều ngôn ngữ, đây là tính năng được tích hợp mới trên máy.

Dịch âm thanh hữu ích

Trên bản iOS 14, Apple hỗ trợ tính năng dịch âm thanh thành phản hồi xúc giác. Từ đây những âm thanh như báo thức, em bé khóc,.sẽ được dịch ra phản hồi giúp người khuyết tật có thể nhận biết và xử lý tình huống tốt hơn.

Ứng dụng tăng cường kính AR

Apple mở rộng ra những chiếc kính thông minh AR trong phiên bản iOS 14, cung cấp các thông tin cho người dùng về sản phẩm trước mặt. Qua thao tác đưa camera ở trước sản phẩm bạn sẽ nhận được những thông tin xoay quanh sản phẩm.  

 

nhận diện hình ảnh

Thiết bị iOS 13 đều tương thích để nâng cấp

Theo nguồn tin từ trang The Verifier, những mẫu iPhone được liệt kê để cập nhật lên phiên bản mới gồm SE (2020), SE (2016), 11, 11 Pro, 11 Pro Max, X, XR, XS, XS Max, và một số phiên bản cũ hơn như 8, 8 Plus, 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus và iPod Touch thế hệ thứ 7. Từ đây chúng ta dễ dàng nhận thấy iOS 14 không kén chọn thiết bị, và tương thích với toàn bộ các thiết bị chạy trên iOS 13.

 

iÓ 14 tương thích với các thiết bị

Người dùng có thể yên tâm cập nhật phiên bản mới này trên thiết bị của mình.

Trên đây là những thông tin mới nhất về iOS 14, hãy chuẩn bị tinh thần để cập nhật “dế yêu” của mình lên phiên bản mới nhé. Nếu bạn có gì thắc mắc hãy để lại thông tin mục bình luận để được hỗ trợ ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.