Thông tin về con chipset A12 Bionic được trang bị cho iPhone 2018

iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR là các thiết bị mới sẽ được Apple nâng cấp AI – Chip A12 Bionic. Điều này, giúp bạn chụp ảnh và quay video chất lượng cao hơn.

 

Tất tần tật về con chipset A12 Bionic được trang bị cho iPhone XR, XS và XS Max hình 1

 

Những thông tin cơ bản về con chip A12 Bionic

 

Những con iPhone mới của Apple đi kèm với một chip mới được gọi là A12 Bionic. Theo Apple cho biết là con chip 7 nanomet trên smartphone thương mại đầu tiên của ngành công nghiệp và chứa hơn 6,9 tỷ bóng bán dẫn. Tháng trước, Huawei cũng đã công bố một con chip 7 nanomet có tên là Kirin 980. Nó sẽ ra mắt trong tựa game Mate 20 của công ty và thương hiệu phụ Honor’s Magic 2 trong tương lai. Cả Apple và Huawei đã làm việc với Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) để phát triển loại silicon có công suất cao của họ. Đó là lý do tại sao các điện thoại được ra mắt gần đây xuất hiện chip nền 7 nanomet. Thường thì những chipset của các smartphone khác sẽ được sản xuất trên nền 10 nanomet.

 

Mạng thần kinh (Neural Networks) của Apple cho AI trong chip A12 Bionic mới được thiết kế để mang lại hiệu suất cải tiến so với A11 năm ngoái, có sự ra mắt của động cơ thần kinh trong iPhone X. Một số chức năng chính của phần mềm giúp nhanh chóng xác thực người dùng bằng Face ID và theo dõi chuyển động trên khuôn mặt cho Animojis hoặc biểu tượng cảm xúc tự sướng hoạt hình.

 

Tất tần tật về con chipset A12 Bionic được trang bị cho iPhone XR, XS và XS Max hình 2Tất tần tật về con chipset A12 Bionic được trang bị cho iPhone XR, XS và XS Max hình 3 Tất tần tật về con chipset A12 Bionic được trang bị cho iPhone XR, XS và XS Max hình 4 Tất tần tật về con chipset A12 Bionic được trang bị cho iPhone XR, XS và XS Max hình 5 Tất tần tật về con chipset A12 Bionic được trang bị cho iPhone XR, XS và XS Max hình 6

 

Con chip A12 Bionic có gì mới?

 

Bên trong A12 Bionic là một CPU sáu nhân, bao gồm hai lõi hiệu suất và bốn lõi hiệu quả. Hai lõi hiệu suất được cho là nhanh hơn 15% và hiệu suất năng lượng cao hơn 40 phần trăm so với tương đương của chúng trong A11 Bionic. Các lõi hiệu quả, trong khi đó, tiêu thụ ít điện năng hơn 50% so với chip trước của Apple. Trong khi người tiền nhiệm của nó có một Neural Engine 2 lõi, A12 Bionic mới sẽ xuất xưởng với một phiên bản 8 lõi có khả năng crunching năm nghìn tỷ hoạt động mỗi giây. Trong thực tế, điều này có nghĩa là sức mạnh xử lý bổ sung cho các tác vụ và ứng dụng chuyên sâu.

 

Pin iPhone XS Max lớn hơn dự kiến kéo dài 90 phút so với iPhone X năm ngoái, và “hệ thống tính toán thông minh” của chip A12 Bionic góp phần cải thiện đó bằng cách tìm ra nhiệm vụ tính toán nào sẽ chạy trên phần chính của chip. chạy trên bộ xử lý đồ họa và cần được triển khai trên động cơ thần kinh.

 

Tất tần tật về con chipset A12 Bionic được trang bị cho iPhone XR, XS và XS Max hình 8

 

Theo Apple cho biết Neural mới sẽ có hiệu quả hơn trong việc nhận ra tóc và kính của mọi người và xử lý hình ảnh cho phù hợp. Nó cũng sẽ tăng tốc độ Face ID, Schiller nói. Các nhà phát triển ứng dụng của bên thứ ba sẽ có thể truy cập thông qua phần mềm Core ML của Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.