3 mẹo nhỏ giúp điện thoại không bao giờ hết dung lượng bộ nhớ

Nhiều người dùng hiện tại đang rất khó chịu khi sử dụng smartphone chính là dung lượng bộ nhớ máy đang cạn kiệt. Và bài viết này chamsocdidong sẽ hướng dẫn bạn những mẹo để điện thoại của bạn không bao giờ hết dung lượng bộ nhớ. Bằng cách nào ư, hãy theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Chỉ với 3 mẹo nhỏ này điện thoại của bạn sẽ không bao giờ hết dung lượng bộ nhớ

Việc bộ nhớ bị đầy khiến cho chiếc điện thoại của bạn sẽ chậm hơn, khó khăn hơn trong việc cập nhật phiên bản mới của các ứng dụng. Nguyên nhân là do các phiên bản cập nhật từ cửa hàng Google Play hay App Store, dữ liệu ứng dụng đang từ từ chiếm trọn bộ nhớ của điện thoại bạn, khiến cho những trải nghiệm khó chịu xảy ra. Vậy làm thế nào để ngăn tình trạng này? Các mẹo bên dưới sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua.

1. Dọn dẹp bộ nhớ trong thường xuyên

Trong điện thoại, bộ nhớ trong thường bao gồm bởi 3 yếu tố là dữ liệu của ứng dụng, dữ liệu bộ nhớ đệm và dữ liệu của người dùng.

Chúng ta hoàn toàn có thể quản lý cả 3 yếu tố này. Cứ khoảng 2 – 3 tuần thì bạn nên dành một ít thời gian để dọn những ứng dụng không cần thiết, xoá bộ nhớ đệm cùng với những dữ liệu không cần thiết trong máy. Một số hệ điều hành không thuần Google cũng sẽ có hệ thống dọn dẹp bộ nhớ riêng tích hợp vào máy, điều này giúp việc dọn dẹp diễn ra nhanh chóng hơn.

Bạn cũng có thể di chuyển dữ liệu của chính bạn sang một thiết bị khác để có thể làm trống không gian lưu trữ. Các thư mục hình ảnh DCIM, âm nhạc hay thậm chí video bạn nên chuyển sang máy tính để giúp chiếc máy nhẹ nhàng hơn.

2. Nên sử dụng thẻ nhớ 

Thẻ nhớ điện thoại nay đã trở thành một thứ quen thuộc với những người dùng smartphone. Tuy nhiên, do các nhà sản xuất điện thoại ngày một tăng dung lượng bộ nhớ trong vào nên thẻ nhớ đang dần mất đi vị trí đáng có của mình. Nó vẫn luôn hữu ích trong công cuộc giúp cho bộ nhớ trong của máy được mở rộng.

Việc dùng thẻ nhớ sẽ giúp cho chiếc máy có một không gian lưu trữ rộng lớn hơn. Nếu chiếc điện thoại bạn có khe cắm thẻ nhớ thì bạn nên sử dụng nó. Bạn nên dành những dung lượng trong máy cho những tập tin quan trọng hơn.

3. Sử dụng đám mây để lưu trữ

Tất cả những hình ảnh, âm nhạc hay những đoạn video thường là tác nhân chính khiến cho bộ nhớ bị đầy nhanh. Nếu biết những cách giải quyết như trên mà vẫn còn chiếm khá nhiều dung lượng bộ nhớ trong của máy thì vẫn còn phương pháp này.

Dữ liệu đám mây chính là thứ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Bạn nên sử dụng những ứng dụng phổ biến như sau: OneDrive của Microsoft, Amazon Cloud Drive của Amazon,…và nổi tiếng nhất là Google Drive của Google.

Trên đây là 3 mẹo để giúp cho chiếc smartphone của bạn sẽ không bao giờ hết bộ nhớ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.