Cách xem tiền điện tiêu thụ hàng ngày trên điện thoại của bạn

Dịch vụ điện lực tại mỗi địa phương đều có website, ứng dụng hoặc thông báo thông tin để khách hàng xem tiền điện tiêu thụ hàng ngày, hóa đơn tiền điện. Trong bài viết này chamsocdidong sẽ hướng dẫn mọi người sử dụng thiết bị cầm tay như điện thoại, máy tính để theo dõi số tiền điện sử dụng mỗi ngày

 

tra cứu số lượng điện tiêu thụ hàng ngày bằng điện thoại

 

Truy cập vào website giám sát chỉ số điện tiêu thụ

 

Bạn có thể chọn website chăm sóc khách hàng điện lực theo nơi cư trú. Ở Hà Nội bạn có thể vào EVNHN, thành phố Hồ Chí Minh là EVNHCMC. Miền bắc bạn có thể truy cập EVNNPC, EVNCPC khi bạn sống ở miền trung.

 

Khu vực Hà Nội.

 

Bước 1. Bạn truy cập vào trang EVNHN => Đăng nhập mã khách hàng và mật khẩu (Gọi tổng đài 1900.1288 để được cung cấp thông tin này).

 

kiểm soát tiền điện như thế nào

 

Bước 2. Đăng nhập xong, bạn có thể theo dõi lượng điện tiêu thụ hàng ngày, hàng tháng; Đồng thời có thể xem hóa đơn tiền điện hàng tháng, lịch sử thanh toán một cách chi tiết.

 

có thể kiểm tra số điện dùng hàng ngày không

 

Khu vực thành phố Hồ Chí Minh

 

Bước 1. Nếu bạn sống tại khu vực TP.HCM, hãy truy cập vào trang EVNHCM. Liên hệ 1900.545454 để được hỗ trợ thông tin tài khoản và mật khẩu.

 

trung tâm chăm sóc khách hàng dùng điện có trụ sở ở từng khu vực

 

Bước 2. Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể xem các thông tin về tiền điện nhà mình tại đây.

 

tra cứu lượng điện tiêu thụ để kiểm soát hoá đơn tiền điện

 

Theo dõi tiền điện thông qua ứng dụng trên điện thoại

 

Bạn có thể tải ứng dụng khu vực mình đang sống để theo dõi, kiểm soát số điện tiêu thụ

 

 

tải ứng dụng của công ty điện lực để xem tiền điện của gia đình

 

Bên cạnh đó, các công ty điện lực như EVNHANOI, EVNHCMC… đều có ứng dụng Zalo. Bạn có thể tra cứu thông tin tiền điện trên ứng dụng này. Đối với lần đầu tiên đăng nhập, bạn sẽ phải đăng ký qua đường link ngành điện cung cấp và nhập mã khách hàng, mật khẩu. Sau đó, bạn có thể lựa chọn: nhấn nút Gửi tin nhắn hoặc chọn mục Tra cứu, Thông tin để lựa chọn thông tin cần tra cứu; để được giải đáp bạn có thể chọn mục Hỗ trợ.

 

tra cứu thông tin tiền điện dễ dàng qua ứng dụng

 

Lưu ý: Bạn chỉ có thể sử dụng tính năng theo dõi số tiền điện tiêu thụ hàng ngày nếu khu vực bạn sống đã áp dụng công tơ điện tử đo xa (công nghệ PLC, RF-Mesh). Với công tơ điện tử đo gần trên thiết bị HHU, công tơ cơ… bạn chỉ có thể xem hoá đơn phát sinh, chỉ số dùng điện hàng tháng. Để biết thêm thông tin hãy liên hệ tổng đài CSKH của Tổng công ty điện lực tại khu vực bạn sống.

 

Mùa hè đến, tiền điện tăng không phải là vấn đề xa lạ. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích và giúp bạn kiểm soát được hoá đơn điện. Chúc bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.