Cách tối ưu hóa sạc pin trên iPhone với tính năng mới Optimized Battery Charging

Tuổi thọ pin của iPhone đã trở thành một chủ đề nóng trong năm 2019, sau khi Apple bị phát hiện làm giảm hiệu suất bộ xử lý của các thiết bị iOS với pin bị suy giảm để kéo dài tuổi thọ của chúng càng lâu càng tốt với việc ra mắt tính năng mới để tối ưu hóa sạc pin Optimized Battery Charging.

Apple ra mắt tính năng mới Optimized Battery Charging (tối ưu hóa sạc pin)

Apple đã có câu trả lời những lo ngại về các hành vi nền này bằng cách phát hành bản cập nhật phần mềm cho iOS 11 với tính năng mới trong Battery Health, cung cấp thông tin bổ sung về trạng thái pin của thiết bị và liệu nó có ảnh hưởng đến hiệu suất (năng suất) hay không.

thông tin trạng thái pin

Từ đó, Apple đã thêm một tùy chọn mới cho tính năng Battery Health có tên là Optimized Battery Charging để tối ưu hóa sạc pin, được thiết kế để kéo dài thời lượng pin chung cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Khi tùy chọn này được bật, nó sẽ tìm hiểu, ghi nhớ thói quen sạc của bạn và đợi quá trình sạc hoàn tất cho đến khi bạn cần iPhone.

Ví dụ: nếu bạn thường xuyên sạc iPhone qua đêm khi bạn ngủ, thiết bị của bạn có thể chọn giới hạn mức sạc là 80% và sau đó đợi khoảng một giờ trước khi bạn thức dậy để sạc 20% còn lại. Điều này giữ cho iPhone ở mức dung lượng tối ưu, giữ cho pin khỏe bằng cách giảm thời gian sạc luôn ở mức 100%, điều này có thể rút ngắn tuổi thọ của pin.

cài đặt pin

Để bật tùy chọn Optimized Battery Charging (tối ưu hóa sạc pin) mới này, hãy khởi chạy ứng dụng Settings trên iPhone hoặc iPad, sau đó cuộn xuống và nhấn vào Battery. Trên màn hình tiếp theo, bạn chọn Battery Health và chọn lệnh bật Optimized Battery Charging.

kích hoạt tối ưu hóa sạc pin

Lưu ý: màn hình Battery Health sẽ có nhiều thông tin bổ sung khá hữu ích về trạng thái pin của thiết bị để bạn có thể quyết định có nên thay thế hay không.

Peak Performance Capability

Peak Performance Capability sẽ cho bạn thấy rằng pin hỗ trợ hiệu suất cao nhất, do đó, nó không nên thực hiện bất kỳ điều tiết nào trong quá trình sử dụng.

Kiểm tra tình trạng này để xem pin xuống cấp có làm chậm hiệu suất không. Hãy nhớ chỉ điều chỉnh khi pin bị suy giảm nghiêm trọng và không còn có thể cung cấp đủ năng lượng cho bộ xử lý hoạt động tối đa.

Nếu pin yếu, bạn sẽ nhận được thông báo “Your battery’s health is significantly degraded” và cho bạn biết rằng nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple có thể thay thế pin để khôi phục hiệu suất tối đa. Nếu đột nhiên máy bị tắt, Performance management sẽ được bật tự động. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng tùy chọn Tắt nhỏ sẽ xuất hiện khi sự cố này xảy ra. Nếu bạn chạm vào nó, bạn sẽ có tùy chọn tắt Performance management.

Ngoài ra, trên màn hình Battery Heallth, bạn cũng thấy tùy chọn Maximum Capacity, cung cấp dữ liệu dung lượng pin so với khi bạn vừa mua thiết bị. Nếu % dung lượng tối đa của pin bị giảm giảm, bạn sẽ cần sạc pin iPhone nhiều hơn. Nói cách khác, đây là một chỉ số về cách thức pin hoạt động tổng thể và điều này nó sẽ  tương quan trực tiếp với khoảng thời gian iPhone của bạn được sử dụng trong một lần sạc.

Thay pin iPhone Xr Pisen chính hãng, uy tín tại Hồ Chí Minh

Sau một thời gian dài sử dụng, dù bạn đã tối ưu hóa sạc pin thì tình trạng chai pin trên iPhone rất có thể xảy ra, một số biểu hiện cụ thể như sụt pin nhanh, giảm hiệu suất máy hoặc xuất hiện tình trạng pin ảo. Trong trường hợp này, bạn cần ngay lập tức mang iPhone đến trung tâm dịch vụ chính hãng hoặc một số trung tâm sửa chữa uy tín như Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ thay pin iPhone mới kịp thời, để tránh vấn đề trong quá trình sử dụng máy.

Dịch vụ thay pin iPhone XR chính hãng uy tín - lấy ngay

Nếu bạn đang cần thay pin iPhone XR chính hãng, vui lòng truy cập hệ thống sửa chữa của Bệnh Viện Điện Thoại 24h tại 1114 Đường 3/2, Q. 11 để được thay pin iPhone XR tốt nhất. Đến sửa chữa tại đây, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình cùng với thử nghiệm máy hoàn toàn miễn phí bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Sau khi kiểm tra, thợ sửa chữa sẽ thực hiện quy trình sửa chữa dưới sự giám sát của chính bạn để đảm bảo sự an tâm cho khách hàng. Thời gian sửa chữa cũng sẽ diễn ra nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được gói bảo hành 12 tháng cho dịch vụ thay pin iPhone XR tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h. Hãy liên hệ tổng đài 1900.0213 – 0788.242424 để được các kỹ thuật viên tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: Những thủ thuật giúp bạn sạc pin iPhone nhanh đầy hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.