Cách tắt Double Click để cài đặt cho ứng dụng trên iPhone hoặc iPad

Việc cài đặt nhấn đúp trên nút Side của iPhone hoặc nút Top của iPad để mua các ứng dụng đôi lúc khiến bạn gặp khó khăn? Bạn muốn một tùy chọn khác không cần hai tay để hoàn thành? Tin tốt là có một số tùy chọn cho những người không thích hoặc không muốn hành vi này. Thay vì nhấp 2 lần vào nút, bạn có thể nhập mật khẩu Apple ID của mình.

 

thay vì nhấp đúp vào nút, bạn có thể nhập mật khẩu apple id

 

Rất nhiều người dùng cảm thấy khó chịu, bối rối bởi thông báo mà họ cần nhấp hai lần để cài đặt, khi đang tải ứng dụng từ App Store. Thật không may, thông điệp từ Apple thì không rõ ràng cho chúng ta biết cần nhấn Nút bên cạnh hoặc Nút trên cùng, để cài đặt ứng dụng đã mua trong App Store. Khá nhiều người cho rằng họ thấy nên nhấp đúp vào nút xuất hiện trên màn hình thay vì nhấn nút vật lý.

 

nhiều người cho rằng họ nên nhấp đúp vào nút xuất hiện trên màn hình thay vì nhấn nút vật lý

Tại sao yêu cầu nhấp đúp trên iPhone để cài đặt ứng dụng

 

Với việc giới thiệu Face ID để làm mật khẩu của bạn trên các thiết bị như iPhone hay iPad, Apple muốn đảm bảo rằng bạn xác minh bất kỳ giao dịch mua ứng dụng nào (hoặc bất kỳ giao dịch mua online nào, như các ứng dụng trong ứng dụng Wallet). 

apple muốn đảm bảo rằng bạn xác minh bất kỳ giao dịch mua ứng dụng nào

Có vẻ như quá dễ dàng để mua hàng bằng Face ID, vì tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện điều hướng và sau đó nhìn thẳng vào camera thiết bị của bạn. Và đó là lý do tại sao Apple đã thêm bước thứ hai này để xác minh rằng bạn thực sự muốn mua hàng (thậm chí là miễn phí).

Apple thực hiện biện pháp xác minh này trên iPhone đơn giản là tệ

Khi bạn quyết định tải xuống một ứng dụng (hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào như với ứng dụng Ví của Apple), một thông báo xuất hiện trên màn hình yêu cầu bạn nhấp ‘đúp’ để cài đặt (trả tiền hoặc cập nhật).

thông báo xuất hiện trên màn hình yêu cầu bạn nhấp đúp để cài đặt

Điều này sẽ cực kỳ hữu ích là nếu thông báo chỉ đơn giản là đọc nhấp hai lần vào nút Site để cài đặt iPhone hoặc nút Top cho iPad, nhấp đúp vào nút trên cùng để cài đặt. Và chỉ cần như vậy, không có nhiều nhầm lẫn.

 

Làm thế nào để iPhone thoát khỏi thông báo ‘Double Click’

 

Trước hết, chúng ta không thể loại bỏ nhu cầu xác minh mua hàng của người dùng. Vì việc vô tình mua hàng bằng Face ID rất dễ dàng, chúng ta vẫn cần nói với Apple rằng: “Vâng, chúng tôi đồng ý với giao dịch này và hiểu rằng chúng tôi đang mua hàng”.

 

Vì vậy, thay vì nhấp vào nút bên cạnh hoặc trên cùng (hoặc nhấn vào màn hình không có kết quả), thay vào đó, chúng ta có thể nhập mật khẩu Apple ID của để xác nhận mua hàng.

 

Thay đổi cài đặt xác minh ứng dụng của bạn theo hai cách

 1. Thay đổi trong cài đặt trợ năng cho nút trên cùng hoặc bên cạnh của bạn
 • Chuyển đến Cài đặt => Trợ năng
 • Cuộn xuống Nút bên cạnh hoặc Nút trên cùng đỉnh

cuộn xuống nút bên cạnh hoặc nút trên cùng đỉnh

 • Chuyển đổi sử dụng Mật mã cho thanh toán

chuyển đổi sử dụng mật mã cho thanh toán

 

 • Xác nhận bằng mật mã thiết bị của bạn hoặc Apple ID và mật khẩu, nếu được yêu cầu
 1. Thay đổi cài đặt Face ID của bạn
 • Chuyển đến Cài đặt => Face ID & Mật mã
 • Tắt iTunes & App Store

Tắt itunes & app store

 

 • Đối với Apple PayỨng dụng Wallet, hãy tắt Apple Pay
 • Nếu các ứng dụng khác sử dụng tính năng này, vào Ứng dụng khác và tắt chúng đi

nếu các ứng dụng khác sử dụng tính năng này, vào ứng dụng khác và tắt chúng đi

 

 • Xác nhận bằng mật mã thiết bị của bạn hoặc Apple ID và mật khẩu, nếu được yêu cầu

iPhone hay các sản phẩm của Apple luôn khiến người dùng an tâm về chất lượng cũng như các tính năng. Nhưng không phải tính năng nào cũng được chấp nhận, vẫn có nhiều tính năng gây tranh cãi trong đó có ‘nhấp hai lần’. Theo các thống kê và khảo sát, người dùng đang sử dụng những chiếc điện thoại thông minh lâu hơn, đồng nghĩa các vấn đề về điện thoại cũng sẽ có khả năng diễn ra nhiều hơn. Trong trường hợp này Bệnh Viện Điện Thoại 24h có gần 14 năm kinh nghiệm, là một địa điểm uy tín đáng để bạn gửi gắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.