Cách kích hoạt tính năng nhắc rửa tay trên Apple Watch để phòng dịch

Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Apple mới đây đã tích hợp tính năng Handwashing mới cho Apple Watch. Theo đó, Apple watch sẽ cảm biến tự nhận biết lúc rửa tay và nhắc nhở người dùng rửa tay đúng 20 giây.

 

cách kích hoạt tính năng nhắc rửa tay

Cách kích hoạt tính năng nhắc rửa tay trên Apple Watch

Mới đây, tại WWDC 2020, tính năng nhắc rửa tay đúng cách đã được Apple bổ sung vào Apple Watch với bản cập nhật WatchOS 7. Từ đây, Apple watch sẽ dùng cảm biến tự nhận biết lúc rửa tay và yêu cầu người dùng rửa đúng 20 giây. Bên cạnh đó, đồng hồ thông minh cũng kèm theo chế độ nhắc nhở hàng ngày.

Rửa tay là một trong những biện pháp quan trọng nhất để ngăn chặn sự lây lan của virus, nhưng hầu hết mọi người đều chưa thực sự rửa tay đúng cách và rửa quá nhanh. Để có thể giúp người dùng rửa đúng thời gian tối thiểu là 20 giây – theo Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo thì Apple watch sẽ thực hiện vai trò nahức nhở của mình.

Khi người dùng rửa tay Apple watch sẽ nhận biết tiếng nước chảy, xà phòng và chuyển động tay và kích hoạt tự động việc đếm ngược 20 giây.

Sau khi đủ thời gian, đồng hồ sẽ rung nhẹ để báo hiệu việc rửa tay có thể hoàn thành.

Ngoài ra, tính năng này còn tự động nhắc người dùng rửa tay định kỳ trong ngày hoặc theo một khoảng thời gian đã đặt trước. Theo đó, các số liệu rửa tay sẽ được tổng hợp vào ứng dụng Health trên iPhone giúp người dùng nhận biết được hoạt động của mình để đảm bảo an toàn. Trong thời kỳ dịch bệnh covid-19 đang có những diễn biến phức tạp đây là tính năng vô cùng hữu ích để mọi người có thể thực hiện chống lây lan dịch đúng cách.

Một điều hạn chế của tính năng là, Handwashing chỉ mới xuất hiện trên WatchOS 7 Beta và hỗ trợ Apple Watch series 4 và 5.

 

kích hoạt tính năng nhắc rửa tay Apple watch

Cách bật tính năng nhắc rửa tay trên Apple watch

Bước 1. Vào ứng dụng Setting trên Apple Watch

Bước 2. Tiếp tục Cuộn xuống và nhấn vào Handwashing

Bước 3. Nhấn vào nút bên cạnh Handwaching Timer trên Apple Watch.

Bước 4. Nhấn nút tương tự để Nhắc nhở rửa tay (Handwasing Reminders).

 

kích hoạt tính năng mới Apple watch

Cách xem dữ liệu rửa tay đã được đồng bộ sang ứng dụng Health trên iPhone.

Bước 1. Bạn Mở ứng dụng Health trên thiết bị chạy iOS 14.

Bước 2. Bấm nút Browse.

Bước 3. Chọn Other Data.

Bước 4. Bạn hãy Chọn Handwashing và từ đây bạn sẽ thấy toàn bộ dữ liệu rửa tay đã thực hiện.

 

cách kích hoạt tính năng nhắc rửa tay trên Apple watch

Trên đây là cách để kích hoạt tính năng nhắc rửa tay trên Apple watch hãy cùng cài đặt để vệ sinh đúng cách. Đừng quên tiếp tục theo dõi chamsocdidong để cập nhật thông tin mới nhất, hấp dẫn hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.