Cách kích hoạt phông chữ Samsung One trên Galaxy S10/S10+

Người dùng Galaxy S10/S10+ sẽ thích thú hơn với một giao diện mới, đi kèm theo đó là phông chữ Samsung One. Một dạng kiểu chữ tùy chỉnh của Samsung vừa có chức năng thiết kế và sử dụng ngay trên trang web của công cụ tìm kiếm.

Kích hoạt phông chữ Samsung One ngay trên Galaxy S10/S10+

Kích hoạt phông chữ Samsung One ngay trên Galaxy S10/S10+

Hiện tại Samsung đang sở hữu siêu thiết bị cao cấp là Galaxy S10/S10+ và kể cả sản phẩm Galaxy S10e hay một Model 5G khác. Tất cả chúng đều là những thiết bị được đánh giá là sản phẩm vừa chất về hiệu năng vừa đảm bảo nhiều tính năng thông dụng người dùng.

Galaxy S10/S10+ chạy trên hệ điều hành Android dưới nền tảng giao diện One UI 1.1 (Một nền tảng giao diện được Android cải tiến khả năng hiển thị, cũng như sắp xếp vị trí hiển thị một cách hết sức khoa học và cực kỳ dễ nhìn.

Kích hoạt phông chữ Samsung One ngay trên Galaxy S10/S10+ hình 1

Nói sâu hơn về phông chữ Samsung One đây là kiểu chữ không được bật theo mặc định. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng cần kích hoạt nó hoàn toàn bằng thủ công trên các thiết bị được hỗ trợ như: Galaxy A30, Galaxy A50, Galaxy S10, Galaxy S10e hay Galaxy S10+. Thao tác để thiết lập cũng như vô hiệu hóa nó vô cùng đơn giản, bởi Samsung One có thể mang đến cảm giác nhàm chán ở nhiều người dùng không thích phông chữ này.

Cách bật phông chữ Samsung One trên Galaxy S10

Bước 1: Vào Cài đặt

vào cài đặt chọn display

Bước 2: Chọn Hiển thị

chọn lựa chọn Font Size and Style

Bước 3: Nhấn Kích thước và kiểu chữ

chọn mục Font Style

Bước 4: Nhấn kiểu chữ

chọn phông chữ Samsung One

Bước 5: Chọn Samsung One

Với các thao tác trên đây, thiết bị Galaxy S10 sẽ chuyển sang kiểu chữ Samsung One. Để thiết lập cài đặt lại phông chữ mặc định, anh em hãy lặp lại Bước 1 đến Bước 4 và tiếp theo chọn vào kiểu chữ Mặc định.

Đây cũng là một cách để anh em tiến hàng kiểm tra thiết bị có chạy hệ điều hành Android 9.0 Pie hay không. Bởi nếu thiết bị Galaxy S10/S10+ có hỗ trợ Samsung One có nghĩa là thiết bị chạy dưới bản cập nhật mới có thể là One UI 1.1. Một lưu ý khác, nếu thiết bị được nâng cấp từ hệ điều hành Android Oreo sẽ không có phông chữ Samsung One.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.