Hướng dẫn cách khắc phục lỗi tính năng nhắc rửa tay không hoạt động trên Apple Watch

Tính năng nhắc rửa tay là một ví dụ về cách công nghệ có thể giúp chúng ta từ những việc nhỏ nhưng tạo ra sự khác biệt lớn. Nhờ được lắp đặt với hệ cảm biến nhận biết sự chuyển động của tay và âm thanh của nước máy, Apple Watch của bạn có khả năng phát hiện khi bạn đang rửa tay và bắt đầu hẹn giờ 20 giây. Tuy nhiên, đôi khi, bạn có thể gặp phải lỗi tính năng nhắc rửa tay không hoạt động chính xác.

Tổng hợp các cách sửa lỗi tính năng nhắc rửa tay không hoạt động trên Apple Watch

Kiểm tra chế độ bật/tắt trên Apple Watch là giải pháp cơ bản để bạn khắc phục lỗi tính năng nhắc rửa tay không hoạt động. Ngoài ra, bạn có thể thử kiểm tra bộ hẹn giờ hay khởi động lại Apple Watch.

Duy trì chế độ bật cho tính năng nhắc rửa tay

Theo mặc định, tính năng tiện dụng này bị tắt. Do đó, bước đầu tiên là bạn cần đảm bảo tính năng nhắc rửa tay được bật.

Thứ hai, chỉ Apple Watch Series 4, Series 5 và Series 6 và SE mới nhất chạy watchOS 7 mới có tùy chọn này.

Mặc dù Series 3 hỗ trợ watchOS 7, nhưng nó không có tính năng phát hiện âm thanh xung quanh và do đó tính năng nhắc rửa tay (và ứng dụng Tiếng ồn) không khả dụng. Nhiều ấn phẩm đề cập sai rằng Series 3 hỗ trợ điều này.

Không ngừng rửa tay để kiểm tra bộ hẹn giờ

Khi bạn bắt đầu rửa tay, các cảm biến của Apple Watch sẽ đọc từ chuyển động tay của bạn và âm thanh nước máy chảy. Ngay sau đó, bộ hẹn giờ rửa tay 20 giây sẽ tự động bắt đầu hiển thị trên màn hình.

Bạn không phải dừng thao tác tác để kiểm tra bộ hẹn giờ. Nếu bạn làm vậy, nó sẽ tạm dừng và yêu cầu bạn tiếp tục. Vì vậy, hãy đảm bảo duy trì động tác rửa tay thường xuyên. Sau 20 giây, bạn sẽ cảm thấy phản hồi xúc giác, âm thanh (nếu bạn đã bật tín năng) và cũng thấy một thông báo trên màn hình.

Khởi động lại hoặc buộc khởi động lại Apple Watch của bạn

Một trong những cách khắc phục nhanh nhất để giải quyết vấn đề tính năng rửa tay không hoạt động là khởi động lại Apple Watch.

Việc tắt và sau đó bật thiết bị đeo tay này sẽ giải quyết một số trục trặc tạm thời.

Trong trường hợp khởi động lại đơn giản không mang lại thành công, bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc.

Đảm bảo đã bật micrô và bật thông báo vị trí khi sử dụng tính năng nhắc rửa tay

Tính năng rửa tay có thể nhận dạng âm thanh của nước máy khi bạn sử dụng micrô. Vì vậy, điều cần thiết là bạn nên đảm bảo rằng các cài đặt cho điều này là hoàn hảo.

Nhấn nút Digital Crown và nhấn vào biểu tượng Cài đặt từ ứng dụng dạng bong bóng.

Cuộn xuống phía dưới và chạm vào Quyền riêng tư. Nhập mật mã Thời gian sử dụng, nếu được yêu cầu. Sau đó, nhấn vào mục Micrô.

Đảm bảo bật chuyển đổi cho Đo âm thanh.

Bật micrô là một cách điển hình để bạn khắc phục lỗi tính năng nhắc rửa tay không hoạt động

Để bật thông báo vị trí, bạn hãy sử dụng đến chiếc iPhone của mình và nhấn vào ứng dụng Cài đặt rồi nhấn vào Quyền riêng tư.

Chạm vào Dịch vụ vị trí rồi chọn tiếp Dịch vụ hệ thống.

Thực hiện thao tác cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào Vị trí quan trọng. Trên màn hình tiếp theo, bạn hãy đảm bảo nút bật tắt cho Vị trí quan trọng đang bật.

Các thao tác bật thông báo vị trí trên iPhone để giúp tính năng nhắc rửa tay hoạt động tốt hơn

 

Liệt kê địa chỉ nhà trong thẻ liên hệ của bạn

Để tính năng nhắc rửa tay hoạt động chính xác, bạn phải có địa chỉ nhà riêng được liệt kê trong thẻ liên hệ của mình. Sau đó, Apple Watch có thể nhắc bạn rửa tay khi về đến nhà.

Mở ứng dụng Danh bạ và nhấn vào Thẻ của tôi từ trên cùng. Bạn cũng có thể mở ứng dụng Điện thoại và nhấn vào tab Danh bạ.

Nhấn vào phần Chỉnh sửa và chạm vào phần thêm địa chỉ. Điền vào tất cả các chi tiết và nhấn vào Xong.

Gỡ bỏ mọi nắp đậy hoặc vệ sinh đồng hồ

Nhiều người sử dụng vỏ hoặc ốp lưng toàn thân để bảo vệ chiếc Apple Watch đắt tiền của mình. Vỏ từ các thương hiệu có uy tín có các đường cắt phù hợp cho loa, micrô và cảm biến.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một chiếc ốp lưng được che hoàn toàn làm chặn micrô, hãy tháo nó ra.

Thứ hai, bạn cũng có thể cân nhắc đến cách sử dụng bàn chải hoặc vải mềm, nhỏ để làm sạch micrô sao cho thật cẩn thận.

Các thao tác liên kết địa chỉ nhà trong thẻ liên hệ của bạn trên iPhone

Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất

Với mỗi bản cập nhật watchOS, Apple mang đến các bản sửa lỗi và cải tiến. Để có trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể, bạn phải có phiên bản watchOS mới nhất trên Apple Watch của mình. Bạn có thể dễ dàng cập nhật trực tiếp từ đồng hồ của mình hoặc làm theo các chỉ dẫn bên dưới.

Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone đồng hành và đảm bảo bạn đang ở trong tab Đồng hồ của tôi.

Sau đó, tiền hành chạm vào mục Chung rồi nhấn chọn Cập nhật phần mềm.

Nhấn vào Tải xuống và cài đặt hoặc Cài đặt ngay nếu bạn thấy.

Lưu ý: Nếu bạn đang chạy phiên bản beta dành cho nhà phát triển hoặc công khai của watchOS, hãy cân nhắc chuyển sang phiên bản thông thường (không phải beta).

Hủy ghép nối và sửa chữa Apple Watch

Cuối cùng, nếu không có gì hoạt động, hãy hủy ghép nối Apple Watch và ghép nối lại. Thao tác này sẽ xóa những gì hiện có trên đồng hồ. Tuy nhiên, khi bạn hủy ghép nối bằng ứng dụng Đồng hồ, ứng dụng này sẽ tự động tạo một bản sao lưu. Bạn có thể sử dụng nó để khôi phục và lấy lại dữ liệu hiện tại.

Bài viết đã đề cập chi tiết về một số cách chữa lỗi tính năng nhắc ửa tay không hoạt động. Nếu bạn không có cơ hội trải nghiệm tính năng thú vị này do bộ phận màn hình hay hệ cảm ứng bị hỏng. Hãy để kỹ thuật viên của Bệnh Viện Điện Thoại 24h hỗ trợ bạn kiểm tra và sửa chữa thiết bị nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.