Cách khắc phục lỗi camera không hoạt động trên điện thoại

Camera là bộ phận không thể thiết trên một chiếc điện thoại hiện đại. Lỗi camera không hoạt động khiều người hoang mang. Nguyên nhân có thể là do camera đang hoạt động trên một ứng dụng khác; do đó không thể truy cập hoặc người dùng thoát camera không đúng cách.

 

lỗi camera không hoạt động
Khắc phục lỗi camera không hoạt động

 

Ngoài ra, sử dụng lâu ngày có thể khiến camera bị hư hỏng phần cứng; do điện thoại bị rơi vỡ, va đập mạnh. Khi gặp lỗi camera không hoạt động chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây để tự khắc phục.

Vậy khắc phục lỗi camera không hoạt động như thế nào?

 

Để khắc phục được lỗi này chỉ cần thao tác theo ba cách dưới đây, camera sẻ hoạt động trở lại bình thường.

 

  1. Khởi động lại điện thoại

 

Hãy khởi động lại thiết bị bằng cách ấn và giữ vào nút Nguồn (Power) trên máy đến khi xuất hiện một màn hình tuỳ chọn. Chọn mục Khởi động lại để máy bắt đầu khởi động lại các ứng dụng. Sau khi máy khởi động xong có thể khắc phục vấn đề không bật được camera.

 

lỗi camera không hoạt động

 

  1. Xoá dữ hết liệu ứng dụng camera

 

Sau khi khởi động lại thiết thiết bị vẫn chưa thể khắc phục lỗi, bạn có thể lựa chọn cách khắc phục tiếp theo đó chính là cách xoá bớt dữ liệu ứng dụng camera. Truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) tiếp sau đó ấn chọn vào mục quản lý Ứng dụng (Application).  Tìm chọn vào biểu tượng của ứng dụng camera và xác nhận Xoá dữ liệu. Tại đây một biểu mẫu sẽ xuất hiện trên màn hình, lần lượt ấn Xoá tất cả dữ liệu (Delete Data) và Xoá bộ nhớ đệm (Delete Cache). Cuối cùng hãy trở ra để truy cập vào ứng dụng camera để kiểm tra việc khắc phục lỗi.

 

  1. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu cả 2 cách trên vẫn không thể giúp khắc phục được lỗi bạn có thể thử Khôi phục cài đặt gốc. Cách này khắc phục được đa số các lỗi trên thiết bị điện thoại. Tuy nhiên, để thực hiện cách này bạn hãy sao chép lưu trữ để không bị mất các dữ liệu quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.