Cách giải quyết nhanh tình trạng ứng dụng ngưng hoạt động trên iPhone

iPhone là một trong những chiếc điện thoại mượt mà nhất hiện nay trên thị trường di động. Nhưng không có nghĩa là nó không bao giờ bị lỗi nào trong quá trình sử dụng..

Thỉnh thoảng những chiếc điện thoại tưởng chừng như mượt mà nhất kia lại mắc những lỗi khá ngớ ngẩn như lỗi “Ứng dụng ngừng hoạt động”. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách giải quyết nhanh tình trạng ứng dụng ngưng hoạt động trên iPhone khi nó bị lỗi.

Cách 1: Tắt ứng dụng và bật lại

giai quyet tinh trang ung dung dung hoat dong iphone hinh 01

Nếu ứng dụng đang sử dụng mà bỗng nhiên bị đóng lại, trường hợp chỉ nếu bị lỗi nhẹ thì bạn chỉ cần bật trình đa nhiệm và tắt nó đi và bật lại. Cách này khá hiệu quả với một số trường hợp lỗi nhẹ.

Cách 2: Khởi động lại iPhone của bạn

giai quyet tinh trang ung dung dung hoat dong iphone hinh 02

Con một cách khá đơn giản khác đó chính là tắt máy khỏi động lại cho chiếc iPhone của bạn. Bạn giữ phím nguồn để tắt máy, và sau đó bật phím nguồn và bật lại.

Cách 3: Cập nhật ứng dụng

giai quyet tinh trang ung dung dung hoat dong iphone hinh 03

Phiên bản ứng dụng bạn đang xài có lẽ đã cũ kĩ và đã không còn tương thích với hệ điều hành iOS mới mẻ. Lúc này các bạn hãy vào Appstore để nâng cấp ứng dụng đó lên một phiên bản mới nhất.

Cách 4: Xóa và cài đặt lại ứng dụng

Trường hợp tất cả những cách trên đều hoàn toàn vô dụng, cách duy nhất còn lại đó chính là bạn phải xóa ứng dụng đó đi và cài đặt lại. Và phần lớn nó đều hữu dụng với tất cả các trường hợp.

giai quyet tinh trang ung dung dung hoat dong iphone hinh 04

Các bạn vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone.

Khi đó bạn kéo xuống dưới và tìm và bấm vào ứng dụng bị lỗi. Chọn ứng dụng, bấm Xóa dữ liệu, việc này sẽ xóa ứng dụng và tất cả các dữ liệu liên quan tới ứng dụng ra khỏi máy.

giai quyet tinh trang ung dung dung hoat dong iphone hinh 05

Sau đó bạn trờ lại màn hình chính, vào Appstore tìm lại ứng dụng đó để cài đặt là được.

Chúc các bạn giải quyết nhanh tình trạng ứng dụng ngưng hoạt động trên iPhone nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.