Bphone B86 và Vsmart Active 3: Đâu là lựa chọn tối ưu nhất?

Cùng là hàng Việt nhưng Bphone B86 và Vsmart Active 3 lại có mức giá chênh lệch tới 2.5 lần. Cùng so sánh chi tiết Bphone B86 và Vsmart Active 3, để xem đâu là sản phẩm đáng để người dùng ngả ví sở hữu trong thời điểm hiện nay.

 

Điều gì khác biệt giữa Bphone B86 và Vsmart Active 3

So sánh Bphone B86 và Vsmart Active 3

Cuộc chạy đua ra mắt sản phẩm mới không chỉ diễn ra đối với các thương hiệu lớn trên thế giới mà ngay tại thị trường Việt Nam cũng dần trở nên nóng hơn. Tiếp nối sự ra mắt Bphone vào năm 2015, mới đây một cái tên của làng smartphone Việt xuất hiện được mọi người quan tâm là Thị trường smartphone Việt Nam mới đây đã xuất hiện hai cái tên thương hiệu Vsmart.

Theo đánh giá của các chuyên gia thì Bphone và Vsmart có định hướng đánh chiếm thị trường hoàn toàn khác nhau. Nếu Bphone đi theo hướng gần giống Apple mỗi năm cho ra mắt một sản phẩm và dồn toàn bộ tâm huyết để ra mắt sản phẩm tốt nhất cho người dùng; thì Vsmart cho ra mắt mẫu máy tầm trung để đáp ứng người dùng nhu cầu mua máy giá rẻ.

Người Việt đa số chuộng hàng giá rẻ, vì thế tại thời điểm hiện tại ở thi trường Việt Nam Vsmart đang giành phần thắng khi lượng người dùng cao hơn Bphone.

Đó là đánh giá khách quan từ phía người dùng, còn về mặt chất lượng của mỗi sản phẩm thì Bphone và Vsmart có sức hút riêng. Cùng tìm hiểu rõ về 2 chiếc smartphone này.

 

khám phá thiết kế giữa Bphone B86 với Vsmart

Về Thiết kế

Theo như đúng định hướng Bphone mỗi năm ra mắt thị trường một sản phẩm vì thế khâu thiết kế luôn được chú trọng. Bphone luôn tập trung để cho ra sản phẩm với thiết kế tinh tế, sang trọng. Bphone có một thiết kế bằng kính vuông vắn với khung viền kim loại, thậm chí có phiên bản màu vàng và đen được viền khung màu vàng tôn lên vẻ cao cấp của máy. Đây là điểm được người dùng đánh giá cao về sản phẩm của Bphone.

Khác với Bphone, các dòng sản phẩm tới từ Vsmart mang thiết kế từ chất liệu nhựa khá phổ thông, đơn giản.

Bphone hướng tới đối tượng doanh nhân và Vsmart lại hướng đến đối tượng phân khúc tầm trung, người lao động.

Về màn hình

Màn hình của Bphone và Vsmart có thiết kế khác nhau. Bphone B86 lại có màn hình “tràn đáy” giống với những sản phẩm trước đó, với phần viền màn hình trên khá dày. Đối với Vsmart để giải quyết cho kiểu màn hình không khiếm khuyết sử dụng camera thò thụt mặt trước.

 

 

So sánh thiết kế của 2 sản phẩm

Về Camera

Bphone B86 được trang bị cụm camera kép gồm camera 12MP là camera chính và camera 5MP sẽ là camera đo chiều sâu. Bphone B86 hiện đang thua thiệt khi so với Active 3 cả về ống kính và độ phân giải. Còn với Active 3, Vsmart Active 3 máy được trang bị cụm 3 camera. Trong đó có camera 48MP là camera chụp ảnh, camera 12MP được tích hợp công nghệ pixel binning, camera 8MP là camera góc siêu rộng.

Thoạt nhìn thì Bphone B86 đang thiếu đi camera góc siêu rộng. Một câu hỏi đặt ra là liệu cụm 2 camera của Bphone kết hợp với công nghệ điện toán liệu có thể cho ra bức ảnh đạt yêu cầu cao hơn so với Vsmart không?

 

so sánh hình chụp giữa Bphone B86 và Vsmart Active 3

 

Thực tế kết quả hình ảnh nhận được từ 2 sản phẩm này trả lời cho câu hỏi trên. Về độ chi tiết và sắc nét thì cả 2 máy đều thể hiện rất tốt. Cả 2 đều không có camera tele, chất lượng hình ảnh phụ thuộc vào camera đo chiều sâu và thuật toán xóa phông. Nhưng Bphone B86 nhìn kỹ vẫn cho ra ảnh có xu hướng sáng hơn, tươi hơn Vsmart Active 3. Đặc biệt, Bphone cũng tốt hơn Vsmart Active 3 khá nhiều trong khả năng xử lý HDR.

Cả Bphone B86 và Vsmart Active 3 đều có chế độ chụp chân dung khác nhau. Khả năng xoá phông của Vsmart Active 3 được đánh giá cao hơn so với Bphone. Vì thế để cho ra bức ảnh chụp như ý thì Bphone B86 cần phải cải thiện nhiều hơn nữa.

Về chế độ chụp selfie thì cả hai đều có chế độ cà láng mặt để làm đẹp. Thế nhưng mỗi sản phẩm lại có sự khác biệt rõ rệt. Ở Bphone B86 với camera 8MP cho ra ảnh selfie ám vàng còn Vsmart Active cho ra ảnh hơi ám xanh so với thực tế.

Về chế độ chụp hình trong điều kiện thiếu sáng, BPhone và Vsmart đều trang bị tính năng chụp đêm nhưng cả hai đều cho chất lượng tệ.

 

hình ảnh chụp của 2 sản phẩm

Về Hiệu năng

Bphone B86 với con chip Snapdragin 675 còn Vsmart Active 3 với con chip MediaTek Helio P60. Điều này cho thấy Bphone vượt trội so với Vsmart Active 3 tuy nhiên, với Vsmart Live có cùng cấu hình Snapdragon 675 và RAM 4GB thì máy có hiệu năng tương đương.

Về Phần mềm

Bphone B86 và Vsmart Active 3 vẫn đều đang sử dụng nền tảng Android 9. Trong lúc Bphone vẫn không xê dịch với nền tảng cũ thì Vsmart đã và đang thử nghiệm giao diện VOS 3.0 trên nền Android 10 mới.

Về pin

Cả hai đều cho thời lượng dùng pin khá tốt và đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng Bphone B86 có dung lượng pin là 3000mAh, thấp hơn so với dung lượng pin của Vsmart Active 3 4000mAh.

Về Giá bán

Giá bán giữa Bphone B86 và Vsmart Active 3 chính là yếu tố khiến người dùng thắc mắc. Bphone B86 có giá bán gấp 2.5 lần so với điện thoại của Vin. Trong khi Bphone B86 lại có giá lên tới 8.99 triệu đồng thì Vsmart Active 3 lại có giá rẻ dưới 4 triệu đồng.

Theo một số ý kiến thì 2 sản phẩm này vẫn ở mức ngang ngửa nhau về tính năng hiệu năng vì thế mức chênh lệch đến hơn 5 triệụ đồng là khá cao. Bphone B86 không thực sự thu hút người dùng ở mức giá giá 9 triệu đồng. Thế nhưng một vài đánh giá khác lại cho rằng Bphone vẫn có điểm hấp dẫn hơn, về thiết kế sang trọng cao cấp.

Lựa chọn nào dành cho bạn ?

Nói chung, việc mua chiếc smartphone nào vẫn sẽ tuỳ thuộc vào quyết định của người dùng. Cả hai đều là sản phẩm Việt vì thế bạn nên ủng hộ hàng Việt. Nếu bạn cần một chiếc smartphone có thiết kế sang trọng, tính năng tốt, hay giá thành cao thì có thể chọn Bphone B86. Còn nếu mong muốn sở hữu chiếc smartphone giá rẻ, đáp ứng đủ nhu cầu thì Vsmart Active 3 là lựa chọn cho bạn.

Trên đây là những nhìn nhận đánh giá về 2 sản phẩm của Việt Nam. Đâu là chiếc điện thoại bạn muốn ‘ngả ví” để sở hữu?

Hãy để lại ý kiến bình luận của bạn bên dưới để cùng thảo luận nhé. Đồng thời đừng quên theo dõi website chamsocdidong để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.