Tổng quan Bảng xếp hạng, kết quả bảng A AFF Suzuki Cup 2018

Với  trận hoài với đội tuyển Myanmar, đội tuyển Việt Nam vẫn chưa thể giành vé vào bán kết sớm trước một lượt đấu. Vậy những kịch bản cụ thể nào có thể xảy ra với ĐT Việt Nam ở lượt đấu cuối bảng A AFF Suzuki Cup 2018?

Kết quả bảng A, bảng B AFF Suzuki Cup 2018

Lịch thi đấu và kết quả các trận đấu bóng tại AFF Suzuki Cup 2018
Lịch thi đấu và kết quả các trận đấu bóng tại AFF Suzuki Cup 2018

Kết quả của trận đấu ngày hôm qua khiến thầy trò Park Hang Seo tiếp tục đứng thứ 2 bảng A với 7 điểm giống như Myanmar nhưng lại kém về chỉ số bàn thắng/ bại. Trong khi đó dội tuyển Malaysia sẽ vẫn còn nguyên cơ hội vào bán kết khi xếp ngay sau 2 đội với 6 điểm.

kết quả của các đội tuyển

Điều này cũng đồng nghĩa với việc cục diện bảng A chỉ được định đoạt sau lượt trận đấu cuối vào ngày 24/11 tới đây. Và những kịch bản cụ thể nào có thể sẽ xảy ra với ĐT Việt Nam?

Điều kiện để đội đội tuyển Việt Nam đứng đầu bảng A và giành vé vào bán kết sớm một lượt đấu

Đội tuyển Việt Nam chỉ dẫn đầu bảng A khi vòng bảng khép lại nếu chúng ta có được 3 điểm trọn vẹn trước Campuchia. Trong khi đó Myanmar không thể giành chiến thắng trước Malaysia.

Nếu hai đội cùng thắng thì hiệu số của đội tuyển Việt Nam phải tốt hơn đối phương mới có thể đứng nhất bảng.

Lúc này cả đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Myanmar đều có hiệu số thắng bại là +5. Tuy nhiên Myanmar ghi được 7 bàn, để thủng lưới 2 bàn. Trong khi Công Phương và các đồng đội mới ghi được 5 bàn.

Ở lượt đấu cuối, Myanmar sẽ gặp bất lợi khi đối mặt với Malaysia trên sân khách. Còn đội tuyển chúng ta chỉ gặp Campuchia, lại được thi đấu tại sân nhà Hàng Đẫy, có thể nói cơ hội giành ngôi nhất bảng A của đội tuyển Việt Nam là rất lớn.

ĐT Việt Nam sẽ đứng nhì bảng A trong trường hợp nào? Vào vòng loại trước tiếp với các ĐT khác?

kết quả bảng B

Với việc thua đội tuyển Myanmar ở chỉ số phụ, ĐT Việt Nam có thể phải đứng thứ hai sau vòng bảng và nếu như Myanmar đánh bại Malaysia và có hiệu số phụ tốt hơn Việt Nam.

Trường hợp 2 trận ĐT Việt Nam – ĐT Campuchia và ĐT Malaysia –  ĐT Myanmar cùng kết thúc với tỷ số hòa, thầy trò Park Hang Seo sẽ tiếp tục chỉ đứng ngôi nhì bảng. Nếu như có tổng số bàn thắng/bại thấp hơn ĐT Myanmar.

Thầy trò Park Hang Seo sẽ rời  AFF Suzuki Cup 2018 và bỏ lỡ chiếc cúp vàng danh giá trong trường hợp nào?

chiếc cúp chiến thắng

Nếu đội tuyển Việt Nam để thua đổi tuyển Campuchia còn đổi tuyển Malaysia giành chiến thắng trước đội tuyển Myanmar. Khi đó, Malaysia sẽ vươn lên giành ngôi đầu bảng A với 9 điểm trong tay. Khi ĐT Việt Nam và ĐT Myanmar vẫn giậm chân tại chỗ với 7 điểm. Vị trí thứ hai sẽ được phân định dựa theo hiệu số bàn thắng/thua ở vòng bảng của ĐT Myanmar và ĐT Việt Nam. Khi ấy nếu không có được chỉ số phụ tốt hơn với Myanmar, chúng ta sẽ thật sự phải dừng cuộc chơi.

Tuy nhiên đây là kịch bản rất khó xảy ra bởi đội tuyển của chúng ta vẫn đang thi đấu vô cùng chắc chắn và chưa bị thủng lưới 1 bàn nào tại AFF Suzuki Cup 2018 lần này.

Ngày mai đội tuyển Việt Nam sẽ về Hà Nội để chuẩn bị cho trận gặp đội tuyển Campuchia. Trong khi Myanmar sẽ bay sang Malaysia để có trận quyết đấu với đội chủ nhà vào ngày 24/11 tới.

Xem nhiều hơn: AFF Suzuki Cup 2018: Việt Nam vs Campuchia – Mở toang cánh cửa vào vòng bán kết cho ĐT Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.