Apple Watch Series 5 và Series 3: Sự lựa chọn nào thật sự phù hợp với bạn?

Bạn đã quyết định cần một chiếc Apple Watch trong đời? Đã có năm phiên bản khác nhau của đồng hồ trong những năm qua và một phiên bản mới nhất có thể sẽ ra mắt sau vài tháng. Apple Watch Series 5 và Series 3 là hai dòng sản phẩm hiện đang sẵn có trên khắp các kệ bán lẻ. Apple Watch Series 3 với giá thấp nhất là 199 đô la, và Series 5, với giá thấp nhất là 399 đô la. Liệu bạn có sẵn sàng chi trả thêm 200 đô la cho phiên bản Series 5 hay mua sắm tiết kiệm hơn trong thời gian chờ đợi chiếc đồng hồ tiếp theo chính thức ra mắt?

Khám phá sự khác biệt của Apple Watch Series 5 và Series 3

Tin tốt là bạn không hề sai nếu bạn dành trọn tình yêu của mình cho Apple Watch. Cả Apple Watch Series 5 và Series 3 đều có các tính năng theo dõi thể dục, thông báo và kết nối liền mạch với iPhone của bạn. Nếu giá cả là mối quan tâm chính của bạn, hãy yên tâm vì bạn sẽ nhận được mọi thứ bạn cần từ Series 3 với giá rẻ hơn 200 đô la. Nhưng nếu bạn có chút dư giả về mặt ngân sách, Series 5 chứa đựng một số tính năng nổi bật có thể khiến nó đáng giá.

Apple Watch Series 5 được xem là tiêu chuẩn vàng khi nói đến đồng hồ thông minh. Nó có tất cả những điều cơ bản cộng với một số tính năng được bổ sung như màn hình luôn bật và ứng dụng điện tâm đồ đã được FDA chứng nhận giúp nâng cao nó lên trên phần còn lại. Và nếu bạn cần Apple Watch của mình để tồn tại trước thử thách của thời gian, thì Series 5 là lựa chọn tốt hơn. Với bản cập nhật mới nhất lên WatchOS 7, Apple đã loại bỏ dần ba thế hệ đầu tiên của Apple Watch và Series 3 có thể sẽ là sản phẩm tiếp theo trong khối.

So sánh khả năng bật màn hình của Apple Watch với Series 3

Điểm khác biệt lớn đầu tiên giữa Apple Watch Series 5 và Series 3 nằm ở màn hình. Màn hình trên Series 5 luôn bật để bạn có thể xem giờ hoặc số liệu thống kê tập luyện của mình mà không cần nâng cổ tay lên. Trong khi màn hình trên Series 3 sẽ tắt nếu bạn không sử dụng.

Nó có vẻ không phải là vấn đề lớn, nhưng một khi bạn đã trải nghiệm với một màn hình luôn bật, thật khó để quay lại. Việc nhìn vào bất kỳ thứ gì trên màn hình của Series 3 đều cần đến một cái lắc cổ tay rất có chủ ý. Hành động này có thể không mang tính kín đáo nếu bạn thực hiện trong một cuộc họp đòi hỏi sự tập trung cao độ cùng tập thể đồng nghiệp.

Series 5 có phiên bản mờ hơn ở mặt đồng hồ của bạn, có thể nhìn thấy mọi lúc. Và ngay cả với việc màn hình luôn bật, pin của Series 5 không tiêu hao nhanh hơn so với Series 3.

Bạn sẽ phải cử động tay để Apple Watch Series 3 bật màn hình nhưng Series 5 thì không cần thiết

Đánh giá về tuổi thọ pin

Cả Apple Watch Series 5 và Series 3 đều kéo dài khoảng 18 giờ khi sử dụng với tần suất bình thường, bao gồm nhận thông báo từ điện thoại của bạn, kiểm tra thời gian và theo dõi quá trình tập luyện. Tất nhiên, thời lượng pin sẽ ít hơn một chút đối với trường hợp bạn đang sử dụng GPS trong khi tập luyện.

Ưu điểm của Apple Watch Series 5 là nó cho phép bạn tắt tính năng luôn bật nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều pin hơn. Nhờ vậy, bạn sẽ có cơ hội sử dụng gần hai ngày hoặc đủ 24 giờ khi tính năng theo dõi giấc ngủ khả dụng với bản cập nhật cho WatchOS 7 vào mùa thu này. Bạn cũng sẽ nhận được thêm một giờ pin khi tập luyện ngoài trời, điều đó hoàng toàn tuyệt vời nếu bạn đang luyện tập cho một cuộc đua. Apple Watch series 5 sẽ theo dõi khoảng 6 giờ hoạt động liên tục so với 5 giờ trên Series 3.

Khả năng hiển thị dữ liệu trong khi tập luyện

Kích thước của Apple Watch Series 5 chỉ lớn hơn vài mm so với Series 3, nhưng màn hình có vẻ được mở rộng đáng kể vì nó có viền nhỏ hơn. Nó vẫn là một màn hình nhỏ so với điện thoại của bạn, nhưng nó chắc chắn dễ đọc hơn.

Màn hình của  Apple Watch Series 5 cũng sáng hơn của Series 3, giúp bạn dễ dàng quan sát khi ra ngoài vào ban ngày và dưới ánh nắng trực tiếp. Điều này sẽ đặc biệt hữu ích cho bạn khi kiểm tra số liệu thống kê trực tiếp trong quá trình chạy mà không phải tạm dừng và nheo mắt chỉ vì muốn xem rõ nội dung trên màn hình của bạn.

Nhìn chung, Apple Watch Series 5 và series 3 đều là những người bạn đồng hành tuyệt vời giúp theo dõi mọi hoạt động tập luyện và cung cấp cho bạn những lời nhắc nhở để bắt đầu những ngày nghỉ của bạn. Cả hai đều có GPS tích hợp, có nghĩa là bạn có thể bỏ lại điện thoại khi đang chạy mà vẫn có thể theo dõi thông tin về tuyến đường và khoảng cách qua đồng hồ. Đồng thời, chúng có khả năng chống nước lên đến 50 mét đối với cả nước biển và nước ngọt lúc bạn bơi lội. Điểm khác biệt chính là Series 5 có la bàn, có thể hữu ích nếu bạn đi bộ đường dài nhiều.

Đánh giá về tính năng đo lường nhịp tim và điện tâm đồ

Cả hai dòng đồng hồ đều giữ các tab trên biểu ngữ của bạn với các thông báo về sức khỏe của tim để cảnh báo người dùng khi nhịp tim của họ quá cao, quá thấp hoặc có dấu hiệu của rung tâm nhĩ (aFib) – một tình trạng tim nghiêm trọng.

Nhưng chỉ có Apple Watch Series 5 được tích hợp tính năng ECG (điện tâm đồ). Ngoài cảm biến quang học truyền thống theo dõi nhịp tim, Series 5 còn được trang bị hệ cảm biến cho phép người dùng chụp điện tâm đồ bằng ứng dụng ECG, sau đó có thể chia sẻ với bác sĩ của họ.

Apple Watch series 5 có tích hợp tính năng đo nhịp tim lẫn điện tâm đồ

Sự hỗ trợ của Apple Series 5 tốt hơn Series 3 trong trường hợp khẩn cấp

Apple Watch series 5 có tính năng SOS có thể được kích hoạt bằng cách nhấn và giữ nút bên cạnh trong một cú chụm. Sau khi được kích hoạt, sản phẩm sẽ tự động gọi 911 và sau đó gửi tin nhắn văn bản đến các liên hệ khẩn cấp cùng với tọa độ của bạn.

Trên Series 5, tính năng này cũng hoạt động ngay cả khi bạn đang đi du lịch nước ngoài. Series 5 cũng có tính năng phát hiện rơi, giống như một phiên bản tự động của tính năng SOS được kích hoạt khi rơi mạnh thay vì nhấn lâu. Nếu người dùng không di chuyển trong khoảng một phút, thì đồng hồ sẽ thông báo cho cả dịch vụ khẩn cấp và địa chỉ liên hệ khẩn cấp.

Bộ xử lý nhanh với nhiều không gian lưu trữ hơn trên Series 5

Trừ khi bạn đặt cả hai chiếc đồng hồ chạy cùng một nhiệm vụ, bạn thậm chí có thể không nhận thấy sự khác biệt về tốc độ. Nhưng Series 5 có bộ xử lý và chip Wi-Fi nhanh hơn, vì vậy nó thường phản hồi nhanh hơn khi thực hiện các tác vụ như bắt đầu tập luyện và chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Nó cũng đáng tin cậy hơn khi được kết nối với LTE và có nhiều không gian lưu trữ hơn để nghe nhạc ngoại tuyến.

Nếu bạn đang mua đồng hồ thông minh đầu tiên của mình, thì Series 3 có vẻ như là một thỏa thuận tốt hơn. Mặc dù có hầu hết các tính năng giống như Series 5, nhưng bạn sẽ phải chấp nhận rằng thời hạn sử dụng của đồng hồ sẽ bị rút ngắn. Theo nhiều nguồn tin cho thấy Apple đã ngừng cập nhật các mẫu cũ hơn và Series 3 hiện là mẫu cũ nhất tương thích với WatchOS 7, điều đó có nghĩa là hãng sẽ ngừng nhận hỗ trợ trên các phiên bản hệ điều hành mới trong tương lai.

Trong quá trình sử dụng Apple Watch 3, ắt là bạn sẽ khó tránh khỏi nhiều trục trặc phát sinh. Muốn gắn bó với sản phẩm được lâu đến khi bạn đã tích lũy đủ “hầu bao” để mua phiên bản đẳng cấp hơn, bạn hãy lựa chọn sửa chữa tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h. Bằng việc liên hệ qua hotline 1900.0213, bộ phận tư vẫn sẽ hỗ trợ bạn mọi thông tin cần thiết thật nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.