Apple tăng cường bảo mật iPhone nhằm bảo vệ thông tin người dùng

Apple tăng cường bảo mật iPhone nhằm tăng tính bảo mật và riêng tư cho người dùng

Apple tăng cường bảo mật iPhone đây là thông báo mới nhất của hãng sản xuất smartphone này. Nhằm tăng tính năng an ninh đối với các dòng iPhone, kể cả cảnh sát cũng không thể mở khóa được các thiết bị này.

Apple tăng cường bảo mật iPhone

Ngày 14/6 tập đoàn công nghệ Apple thông báo sẽ tăng cường tính năng an ninh đối với các dòng điện thoại iPhone, giúp nâng cao tính riêng tư và bảo mật của người dùng. Đây là động thái mới nhất của Apple trong cuộc đối đầu với lực lượng thực thi pháp luật. Trước thông tin về việc sử dụng công cụ GrayKey của công ty Cellebrite sẽ giúp lực lượng cảnh sát vượt qua các tính năng an ninh, bảo mật của iPhone.

Apple tăng cường bảo mật iPhone 1

Apple xác nhận sẽ thay đổi phần cài đặt trong hệ điều hành iOS của iPhone, từ đó giảm bớt các công cụ mà lực lượng pháp luật có thể sử dụng để mở khóa. Phiên bản iOS mới sẽ chặn giao tiếp thông qua cổng USB nếu iPhone không được mở khóa trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Đâu là sự thật

Mặc dù sự thay đổi này áp dụng cho iOS tuy nhiên việc apple tăng cường bảo mật iPhone cũng không thể hoàn toàn ngăn chặn mọi nguy cơ mở khóa iPhone. Song nó vẫn có thể đảm bảo mức độ an toàn lên tới 90% vì cảnh sát, tin tặc chỉ có thời gian mở khóa là 1 giờ đồng hồ. Ngoài ra  Apple cũng chia sẻ Apple tăng cường bảo mật iPhone nhằm mục đích tốt hơn cho các khách hàng đang sử dụng thiết bị iOS. Nhấn mạnh phương châm: “lấy khách hàng là trung tâm của mọi thứ mà chúng tôi thiết kế”.

Apple tăng cường bảo mật iPhone 2

Apple cũng không quên xoa dịu lực lượng thực thi pháp luật khi khẳng định: “luôn có sự tôn trọng ở mức cao nhất với công tác thực thi pháp luật và không thiết kế những tính năng bảo mật nhằm chống lại những nỗ lực của họ trong việc hoàn thành nhiệm vụ”.

Vào năm 2016  Apple đã phải ra tòa khi từ chối hỗ trợ Cục Điều tra liên bang Mỹ “bẻ khóa” chiếc iPhone 5c của kẻ khủng bố đã xả súng tại San Bernadino, bang California. Tuy nhiên sau khi được công ty Celleberite cung cấp công cụ mở khóa thì giới chức Mỹ đã rút đơn kiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.