Apple sẽ tập trung vào độ ổn định và hiệu năng cho các thế sau hơn?

Theo Ina Fried, phóng viên trang thông tin công nghệ tại Axios, Apple đã thay đổi kế hoạch và quyết định trì hoãn một số tính năng mới của iOS 12 cho đến năm sau để tập trung vào việc cải thiện tính ổn định và hiệu năng thay vì bổ sung vào những tính năng hào nhoáng mới.

Mặc dù iOS 11 vừa được phát hành cũng không lâu, nhưng Apple đã bắt tay vào chuẩn bị cho phiên bản iOS 12. Theo đó một số tính năng sẽ bị trì hoãn cho đến năm 2019, bao gồm cả việc làm mới màn hình chính và các giao diện người dùng, cải tiến các ứng dụng cốt lõi như Mail và cập nhật để chụp ảnh, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh.

 apple se tap trung vao dinh va hieu nang thay vi tinh nang moi cho ios 12

Dù vậy, trong năm nay vẫn sẽ có một số tính năng mới trong iOS 12 bao gồm cải tiến thực tế tăng cường AR, các tính năng sức khỏe và cải tiến tính năng kiểm soát của phụ huynh. Đồng thời, trang Bloomberg cũng cho biết kế hoạch tích hợp ứng dụng Mac và iOS thành một nền tảng chung, cross-platform vẫn đi đúng hạn trong bản cập nhật năm nay.

Việc Apple bỏ một năm để tinh chỉnh lại phần mềm của họ không phải điều gì mới lạ. Ít nhất thì bên Mac OS cũng thường xuyên diễn ra như thế rồi, như các bản cập nhật Snow Leopard, Mountain Lion và High Sierra đều không có nhiều tính năng mới mà chủ yếu tinh chỉnh và cải thiện độ ổn định tương ứng cho Leopard, Lion và Sierra mà thôi.

Việc Apple có hướng tiếp cận tương tự với iOS cũng là một điều tốt cho người dùng, đặc biệt khi những bản cập nhật gần đây đều có khá nhiều lỗi vớ vẩn và bị than phiền nhiều về hiệu năng pin.

Nếu theo kịch bản cũ thì phiên bản iOS mới sẽ là iOS 12, và bản thử nghiệm của nó có lẽ sẽ xuất hiện tại WWDC 2018 vào khoảng tháng sáu. WWDC cũng là nơi mà Apple thông báo các phiên bản tiếp theo của tất cả các nền tảng của nó bao gồm iOS, macOS, watchOS và tvOS.

→ Thông tin HOT: iOS 11.2.5 bản chính thức đã được Apple phát hành, mời bạn cập nhật

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.