7 điều không bao giờ nên làm với chiếc iPhone Xs, Xs Max

Chiếc iPhone Xs và iPhone XS Max là những sản phẩm đại diện cho những phát minh bậc nhất khi nhắc đến công nghệ smartphone tại thời điểm hiện tại. Và chắc chắn những thiết bị này sẽ có dòng đời sử dụng rất lâu. Tuy nhiên, để giữ cho chiếc điện thoại của bạn được bền bỉ qua thời gian, đây là 7 điều không bao giờ nên làm với chiếc iPhone Xs, Xs Max.

7 điều không bao giờ nên làm với chiếc iPhone Xs, Xs Max

Những điều sau đây nếu bạn không áp dụng lên chiếc iPhone Xs, Xs Max của bạn thì sẽ giúp những sản phẩm này có tuổi thọ lâu hơn rất nhiều. Nào hãy cùng chamsocdidong xem 7 điều này là gì nhé!

Đặt chiếc iPhone gần nguồn nhiệt lớn quá lâu

Chiếc iPhone Xs, Xs Max của bạn, cũng như hầu hết những thiết bị điện tử được thiết kế để dùng trong khoảng nhiệt độ nhất định. Ngay cả Apple cũng khuyến cáo rằng nên sử dụng những thiết bị điện tử từ 0ºC đến 35ºC. Nghe qua thì có vẻ đơn giản, tuy nhiên nếu tuân thủ khuyến cáo này, tuổi thọ của thiết bị của bạn sẽ kéo dài hơn trông thấy.

Thông thường, những chiếc iPhone khi đạt một nhiệt độ đạt ngưỡng gây nguy hiểm cho thiết bị, thiết bị sẽ tự gửi cho bạn một thông báo nhiệt độ và sẽ tự động tắt nguồn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sẽ không có hư hại gì cho thiết bị. Dần dần, sạc pin hoặc dùng iPhone khi chiếc iPhone đang nóng sẽ dẫn đến hư hỏng pin. Nếu chiếc máy bạn thường xuyên có biểu hiện quá nhiệt khi sạc và sử dụng, tốt nhất bạn nên thay pin iPhone Xs, thay pin iPhone Xs Max để thiết bị được hoạt động tối đa công suất của mình.

Không sử dụng ốp lưng cho iPhone

Ở thời điểm hiện tại, mức giá của iPhone là không hề rẻ. Với chiếc iPhone Xs Max mới cũng lên đến hơn 25 triệu đồng thì nó chắc chắn sẽ là một vật dụng đắt tiền nhất mà bạn mang theo bên mình. Và vì thế, tốt hơn là bạn nên sử dụng ốp lưng cho chiếc iPhone của mình.

Giữ chiếc điện thoại quý giá của mình bằng ốp lưng sẽ giữ cho iPhone không bị trầy xước, vỡ khi rơi rớt. Dù gì thì cũng nên dùng ốp lưng bởi vì “có còn hơn không” mà

Bỏ qua những bản cập nhật iOS mới

Biết là iOS luôn luôn ra những bản cập nhật phần mềm mới đến mức phải khó chịu, tuy nhiên Apple tung ra bản cập nhật vì có lý do riêng của họ. Tốt nhất là cứ cập nhật bản mới nhất để chiếc điện thoại của bạn được chạy mượt mà và ít lỗi lầm nhất có thể.

Để chiếc iPhone cạn pin, sập nguồn

Từ thuở xa xưa, có một nguyên tắc luôn phải tuân thủ là để pin của điện thoại cạn hết rồi hãy sạc. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, đây không còn là một ý tưởng tuyệt vời nữa. Khi mà viên pin bị cạn kiệt năng lượng, tuổi thọ viên pin sẽ bị giảm rất nhiều. Nó cần được kích nguồn để viên pin có thể hoạt động được một cách bình thường.

Sẽ tốt hơn nếu bạn cứ giữ cho chiếc iPhone của bạn được đầy pin. Một số chuyên gia khuyên rằng nên giữ cho mức pin luôn ở mức 50% đến 80% vì đây sẽ là mức năng lượng kéo dài tuổi thọ cho viên pin.

Sửa chữa, thay thế linh kiện iPhone Xs, Xs Max ở địa chỉ không uy tín

Bạn nên sửa chữa, thay thế linh kiện, ép kính iPhone tại những địa chỉ uy tín. Bởi vì mặc dù sửa chữa iPhone ở khắp mọi nơi, tuy nhiên để sửa chữa một cách hoàn hảo và không phát sinh lỗi nào thì bạn nên không nên sửa chữa ở những nơi không có uy tín.

Tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h, với linh kiện chính hãng cũng như các kỹ thuật viên có tay nghề cao trong giới sửa chữa. Với tiêu chuẩn sửa chữa 6 SAO đầu tiên tại Việt Nam, chắc chắn chamsocdidong sẽ làm cho bạn hài lòng.

Dùng cốc, cáp, sạc kém chất lượng

Những linh kiện chính hãng của Apple không hề rẻ nếu so sánh với những lựa chọn từ nhà sản xuất bên thứ 3. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn bỏ một số tiền quá lớn để mua cốc, cáp, sạc chính hãng Apple thì bạn cũng phải lựa chọn những hãng sản xuất có uy tín.

Không vệ sinh máy thường niên

Chiếc iPhone của bạn rất bẩn. Mình không nói là bạn ở bẩn nên để cho chiếc iPhone bị bẩn theo. Tuy nhiên, theo những nhà vi sinh học của Đại Học Arizona, mỗi chiếc iPhone sẽ mang theo một lượng vi khuẩn nhiều GẤP 10 LẦN so với chiếc toilet mà bạn dùng hằng ngày.

Mặc dù vậy, những vi khuẩn trên iPhone sẽ không làm bạn mắc những căn bệnh được. Tuy nhiên là bạn cũng nên vệ sinh máy của bạn một cách thường xuyên và ít nhất là 2 lần/năm.

Bên trên là 7 điều bạn không nên làm trên iPhone Xs, Xs Max. Nếu các bạn thấy hay, hãy để lại bình luận và chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!

2 thoughts on “7 điều không bao giờ nên làm với chiếc iPhone Xs, Xs Max

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.