Thủ thuật hỗ trợ bạn sửa điện thoại bị chậm/ đơ hiệu quả nhất

Bạn muốn sửa điện thoại bị chậm/ đơ khi bạn đang sử dụng thì màn hình máy bỗng nhiên trở chứng bị treo hoặc không hoạt động gì, bạn trượt lên hay trượt xuống cũng không có hiệu quả gì. Đó là dấu hiệu chiếc điện thoại đã bị hỏng màn hình cảm ứng. Cùng 24h đọc bài viết này, để tìm ra cách khắc phục hữu hiệu nhất nhé!

sua dien thoai bi cham do

Thủ thuật hỗ trợ bạn sửa điện thoại bị chậm/ đơ

Với hiệu năng tuyệt đỉnh của một chiếc Smartphone, khách hàng có thể sử dụng cả ngày mà không biết chán. Thế nhưng, lâu dần trong quá trình hoạt động thì bất cứ chiếc Smartphone nào của bạn cũng sẽ gặp phải dấu hiệu đơ màn hình điện thoại và sẽ gặp khó khăn hơn nhiều trong việc trải nghiệm máy. Vậy, đâu là nguyên nhân và cách sửa lỗi chậm máy như thế nào?

Biểu hiện Smartphone bị chậm/ đơ

Smartphone bị đơ màn hình là tình trạng phổ biến trong quá trình sử dụng các dòng điện thoại bây giờ. Khi máy bị đơ gây nhiều trở ngại trong việc giải trí, cũng như công việc của các bạn bị trì trệ.

Rất nhiều chủ sản phẩm đã phản ánh màn hình bị đơ thường xuyên trong quá trình dùng. Biểu hiện của lỗi này nhận biết khá rõ ràng đó là đang dùng bình thường thì đột ngột màn hình điện thoại bị đơ, treo không hoạt động, màn hình cảm ứng không phản hồi bất kỳ hoạt động nào. Trong thời điểm này, có khả năng màn hình điện thoại thông minh sẽ bị liệt tạm thời.

bieu hien khi may bi hong

  • Tình trạng Smartphone bị chậm/ đơ xảy ra liên tục, chỉ hết sau vài giây hoặc vài phút, nều nặng hơn có thể kéo dài cho tới khi nào máy hết pin tắt nguồn hay khách hàng phải tắt nguồn của máy.
  • Màn hình điện thoại thông minh bị chậm/ đơ, việc cảm ứng không nhạy.
  • Máy của bạn bị liệt cảm ứng thường bị liệt ở một vài điểm màn hình nhưng cũng có trường hợp liệt toàn màn hình.
  • Loạn cảm ứng, cảm ứng máy tự nhảy, và bấm điểm này nhưng ăn cảm ứng tại điểm màn hình khác.

Nguyên do dẫn đến tình trạng sửa điện thoại bị chậm/ đơ màn hình?

– Khi khách hàng sử dụng máy trong thời gian dài khiến CPU quá tải và gây ra hiện tượng bị đơ màn hình điện thoại. Đây là lỗi phổ biến của bất kỳ dòng điện thoại nào khi sử dụng quá lâu.

– Máy bị đơ có khả năng là lỗi đến từ hệ điều hành, khi bạn để quá nhiều chương trình gây nặng dung lượng bộ nhớ. Và chương trình bị nhiễm virut hoặc không tương thích với máy cũng dẫn đến tình trạng máy bị đơ.

nguyen nhan gay hu hong

– Điện thoại của bạn bị va đập mạnh và rơi xuống nền cứng, gấy ảnh hưởng nghiêm trọng đến các phần cứng, nặng hơn là hư hỏng màn hình máy và xuất hiện các dấu hiệu đơ, chậm cảm ứng.

– Màn hình cảm ứng Smartphone đã bị hỏng, đây là trường hợp xấu nhất bởi khi xác định màn hình bị hỏng thì chỉ có khả năng là đi thay màn hình chính hãng, mới có thể dùng lại bình thường được.

Khắc phục, sửa điện thoại bị đơ màn hình như thế nào?

Lỗi bị đơ màn hình thường không quá nghiêm trọng. Chính vì vậy, bạn không phải lo lắng nhiều khi gặp phải trường hợp như thế này nhé.

+ Khi Smartphone bị đơ màn có khả năng sửa lỗi được với cách mở lại máy, đây là cách đầu tiên đơn giản mà đôi khi rất hiệu quả và được nhiều người áp dụng.

+ Bạn hãy tắt và gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết trên máy để giải phóng bộ nhớ cho điện thoại, đồng thời cũng có thể giúp giảm đi tình trạng xung đột giữa các ứng dụng gây ra. Lưu ý: khi thực hiện thao tác này, bạn nên tắt nguồn điện thoại, sau đó khởi động lại và kiểm tra tình trạng chậm, đơ có còn hay không.

cach khac phuc hieu qua nhat

+ Xóa những chương trình nặng để giảm tải cho quá trình xử lý điện thoại. Đồng thời, cũng nên xóa các tập tin không dùng để giải phóng dung lượng cho điện thoại.

+ Ngoài ra, các bạn cũng có thể cài đặt lại điện thoại về mặc định như lúc mới mua. Thao tác này sẽ giúp cho điện thoại của bạn sửa chữa lỗi điện thoại bị đơ máy hiệu quả.

Trong trường hợp bạn đã tích hợp tất cả các cách trên mà điện thoại bị đơ màn hình vẫn còn thì có khả năng máy đã hư phần cứng, hư màn Smartphone. Lúc này, bạn cần tìm địa điểm để sửa điện thoại bị chậm/ đơ. Nếu bạn chưa biết đặt niềm tin vào nơi nào, thì hãy đến với Bệnh Viện Điện Thoại 24h, đây chắc chắn là lựa chọn đúng đắn nhất dành cho bạn. Liên hệ tổng đài: 1900.0213 – 0788.242424 để được hỗ trợ hay tư vấn cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.