So sánh: Camera Galaxy S10 Chế độ ban đêm so với chế độ Ảnh tự động

Samsung gần đây đã mang một chế độ Ban đêm dành riêng cho camera trên Galaxy S10 với bản cập nhật phần mềm. Mặc dù chế độ Ban đêm của Samsung Galaxy S10 rất hữu ích cho các điện thoại tầm trung và ngân sách nhờ vào phần cứng quang học và camera rẻ hơn, các điện thoại hàng đầu đã chụp ảnh tốt trong mọi điều kiện ở chế độ chụp tự động trong vài năm nay.

Camera Galaxy S10: Chế độ ban đêm vs chế độ Ảnh tự động

So sánh: Camera Galaxy S10 Chế độ ban đêm so với chế độ Ảnh tự động

Samsung đã ngừng cung cấp chế độ Ban đêm trong ứng dụng camera trên các flagship của mình với Galaxy S7 và thêm chế độ Pro cho những người thích mày mò thông số camera trước khi chụp ảnh, nhưng giờ đây, với một số điện thoại thông minh cạnh tranh ngày càng tốt hơn khi chụp ảnh vào ban đêm, Samsung đã thêm một chế độ máy ảnh Ban đêm cho chiếc flagship mới nhất của nó.

Chế độ Night trên Galaxy S10 với bản cập nhật mới nhất về cơ bản là tính năng Bright Night mà bộ ba Galaxy S10 đã có khi ra mắt . Bright Night sử dụng phơi sáng lâu, tốc độ màn trập chậm hơn, nói cách khác là để thu được nhiều ánh sáng hơn trong các cảnh tối, nhưng vì nó là một phần của tính năng Trình tối ưu hóa cảnh, Đêm sáng chỉ bật khi máy ảnh phát hiện ánh sáng cực yếu.

So sánh: Camera Galaxy S10 Chế độ ban đêm so với chế độ Ảnh tự động

Tệ hơn nữa là không có cách nào buộc điện thoại chụp ảnh phơi sáng lâu, đó là lý do tại sao chế độ Ban đêm mới có ích vì người dùng có thể chuyển sang bất cứ lúc nào họ muốn, ngay cả khi chế độ chụp tự động sẽ hoạt động tốt. Và đó chính xác là những gì chúng tôi đã làm để xem hình ảnh ở chế độ Ban đêm so với những bức ảnh được chụp ở chế độ Ảnh tự động để chúng tôi có thể cho bạn thấy sự khác biệt mà chế độ Ban đêm có thể tạo ra.

Độ chi tiết và độ sáng cao hơn, nhưng độ nhiễu cũng cao hơn

Ảnh chế độ ban đêm xuất hiện sáng hơn ảnh thông thường và cũng có xu hướng chi tiết hơn một chút. Chi tiết cao hơn là dễ thấy nhất trong các cảnh có cây trong đó. Khi ở chế độ tự động, tất cả các lá đều bị nhòe, Chế độ ban đêm có xu hướng phát ra chi tiết tốt hơn. Tuy nhiên, nhiễu cũng tăng lên rõ rệt trong hầu hết các ảnh ở chế độ Ban đêm, và đôi khi tốt hơn là chỉ điều chỉnh độ phơi sáng của cảnh ở chế độ tự động (bằng cách nhấn vào những gì bạn muốn lấy nét và di chuyển thanh trượt hiển thị ở bên phải kính ngắm) để có được nhiều ánh sáng hơn thay vì nhờ sự trợ giúp của chế độ Ban đêm.

Dưới đây là một cảnh chúng tôi chụp trong điều kiện ánh sáng rất yếu (vuốt sang phải cho ảnh thông thường, sang trái cho phiên bản Chế độ ban đêm), sau đó là một bức ảnh cho bạn thấy sự khác biệt Chế độ ban đêm có thể tạo ra để chi tiết trong cây và cây.

So sánh: Camera Galaxy S10 Chế độ ban đêm so với chế độ Ảnh tự động

Điều đáng chú ý là không phải mọi bức ảnh được chụp ở chế độ Ban đêm đều đẹp hơn phiên bản tự động, ngay cả khi nó sáng hơn. Một điều khác mà chúng tôi nhận thấy là Galaxy S10 dường như không luôn sử dụng phơi sáng lâu cho ảnh ở chế độ Ban đêm.

Chế độ ban đêm rất hữu ích, nhưng nó cần cải tiến

Nhìn chung, chế độ Ban đêm chuyên dụng chắc chắn rất hữu ích và giúp hình ảnh sáng hơn, chi tiết hơn trong các tình huống ánh sáng yếu, mặc dù có nhiều nhiễu. Thật là xấu hổ khi Samsung đã không cung cấp chế độ như vậy trên các flagship của mình trong vài năm qua, thay vào đó cho chúng ta lựa chọn nhị phân: Phụ thuộc vào chế độ tự động hoặc sửa đổi trong chế độ Pro. Giờ đây, khi  đã phát hành  , người ta có thể hy vọng Samsung sẽ mang đến những cải tiến lớn cho chế độ Ban đêm với các bản cập nhật trong tương lai và các thiết bị mới.

So sánh: Camera Galaxy S10 Chế độ ban đêm so với chế độ Ảnh tự động

Kiểm tra thêm các mẫu máy ảnh bên dưới (vuốt sang phải để chụp ảnh ở chế độ Ảnh tự động và vuốt sang trái để chụp ảnh ở chế độ Ban đêm). Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về chế độ Ban đêm trên máy ảnh Galaxy S10 của bạn và liệu bạn có thấy nó hữu ích hay không.

Bài viết liên quan:

>>> Thay màn hình Samsung S10 Plus chính hãng, uy tín, bảo hành vĩnh viễn, bao cả rơi vỡ tại TPHCM

>>> Thay mặt kính Samsung S10 Plus ở đâu, lấy ngay, giá bao nhiêu tại TPHCM?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.