Smartphone bị lỗi sạc chậm: Tìm lỗi và khắc phục ngay với những cách đơn giản

Điện thoại bạn đang trong tình trạng sạc chậm khiến việc trải nghiệm của bạn bị gián đoạn và mệt mỏi. Vậy nguyên nhân do đâu và làm sao để khắc phục nhanh tình trạng trên. Hãy cùng chamsocdidong phân tích nguyên nhân và áp dụng một số cách chữa lỗi sạc chậm hiệu qủa dưới đây.

 

lỗi sạc chậm

Sửa smartphone bị lỗi sạc chậm nhanh nhất

Cách 1. Dừng việc sạc không dây, thử sạc bằng cáp sạc vật lý

sạc không dây khiến sạc chậm

Nhiều người thường sử dụng sạc không dây vì sự tiện lợi và dễ mang theo bên người, thế nhưng sạc không dây có tốc độ sạc chậm hơn sạc cáp vật lý trruyền thống. Điển hình như việc sạc không đây trên iPhone có giới hạn sạc 7/5W, trong khi đó sạc cáp truyền thống mức độ tải có thể lên đến 12W hoặc hơn.

Vì vậy nếu bạn muốn tăng tốc độ sạc thì nên sử dung sạc cáp sạc vật lý thay vì sạc không dây.

Cách 2. Có thể dây cáp đã bị hư

dây cáp bị hư

Một số trường hợp dây cáp sạc không có vẻ gì hư hỏng, không sờn bên ngoài thế nhưng lõi bên trong bị đứt hoặc  “lão hoá’ do xài lâu khiến việc sạc pin của bạn rơi vào tình trạng lỗi sạc chậm. Đừng vì vẻ ngoài của dây sạc mà bị đánh lừa, hãy thử sạc với một dây sạc khác xem kết quả sạc có cải thiện. Nếu điện thoại sạc nhanh hơn thì có thể xác định hư hỏng đến từ dây sạc và bạn nên thay một dây sạc mới.

Cách 3. Đảm bảo sạc với nguồn điện mà không phải các thiết bị khác

Sạc pin hiệu quả nhất khi bạn cắm sạc trực tiếp vào nguồn điện mà không phải là thiết bị nào khác. Được biết khi cắm sạc trực tiếp vào nguồn điện thì tốc độ nạp pin vào điện thoại sẽ nhanh hơn năm lần khi cắm vàocác cổng USB. Bởi lẽ  các cổng USB trên máy tính thường cung cấp khoảng 2,5W trong khi nguồn điện cung cấp không dưới 12W. Vì vậy để sạc điện thoại nhanh hơn bạn nên cắm điện thoại sạc trực tiếp vào ổ điện trên tường đấy.

sạc trực tiếp với nguồn điện

Cách 4. Nên tắt các ứng dụng, wifi khi sạc để tiếp thu năng lượng nhanh

Nếu điện thoại của bạn đang bật nguồn hoặc đang có ứng dụng thì một phần năng lượng từ bộ sạc sẽ được phân phối sang điện thoại và bất kỳ tác vụ đang chạy. Vì vậy, để có kết quả sạc tốt nhất, hãy tắt màn hình điện thoại trong khi thực hiện sạc.

cách giúp điện thoại sạc nhanh

Cách 5. Cũng có thể do cổng sạc điện thoại của bạn quá bẩn

Một trong nguyên nhân khiến việc sạc pin của bạn bị chậm là do cổng kết nối điện thoại của bạn gặp vấn đề. Bạn nên vệ sinh cổng sạc để tránh tình trạng bụi bẩn hoặc vật gì khác gây cản trở tốc độ sạc. Để có thể làm sạch cổng điện thoại của mình bạn có thể sử dụng một số công cụ đơn giản như tăm và bình khí nén.

vệ sinh cổng sạc

Trên đây là những giải pháp để khắc phục lỗi sạc chậm trên smartphone, chúc bạn thực hiện thành công. Nếu tình trạng điện thoại vẫn không có cải thiện hãy mang máy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được sửa chữa, khắc phục nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.