Samsung Galaxy Fold 2 đang loại bỏ mối lo ngại về độ bền màn hình

Đã có rất nhiều lo ngại về độ bền của điện thoại màn hình gập, đặc biệt là sau khi công ty nhiều lần phải trì hoãn phát hành. Liệu Samsung Galaxy Fold 2 có rửa được “vết đen” trong quá khứ về độ bền trên sản phẩm ra mắt cuối cùng. 

mối quan tâm lớn về độ bền cho galaxy fold 2

Sau khi thực hiện những cải tiến và phát hành điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên vào tháng chín vừa qua, số lượng bán ra rất khả quan.Tuy nhiên, hãng tiếp tục làm việc rất chăm chỉ để giải quyết một mối quan tâm lớn về độ bền cho Galaxy Fold 2. Hiện tại họ đã ký hợp đồng độc quyền dài hạn với một nhà cung cấp Hàn Quốc có thể tạo ra những chiếc smartphone có thể gập lại bền hơn.

Samsung Galaxy Fold 2 có thể bền hơn nhiều so với người tiền nhiệm

 

Galaxy Fold có một màng polyimide trên đầu bảng linh hoạt. Đó là một phần của màn hình vì vậy nếu ai đó cố gắng loại bỏ bộ phim này, họ sẽ phá hỏng cả màn hình. Đó là một trong những lý do khiến Samsung trì hoãn việc ra mắt. Màng film được giấu vào trong khung, để nó trông không giống như một tấm bảo vệ màn hình có thể bị xé toạc.

Samsung đã phòng ngừa các vụ làm ăn của mình gần đây do tranh chấp thương mại giữa Hàn Quốc và Nhật Bản. Màng film polyimide mà nó cần cho Galaxy Fold chỉ được cung cấp bởi Sumitomo của Nhật Bản và chính phủ của họ hiện đang thực hiện kiểm soát xuất khẩu nghiêm ngặt cho Hàn Quốc. Vì vậy, có nhiều hơn một lý do để Samsung tìm kiếm một giải pháp thay thế.

samsung galaxy fold 2 có thể bền hơn nhiều so với người tiền nhiệm

Nhà cung cấp Hàn Quốc DoInsys đã nghiên cứu công nghệ kính cường lực siêu mỏng, một công nghệ thực sự có thể gập lại mà không bị vỡ. Công ty đã nhận được một khoản tiền đáng kể từ bộ phận đầu tư của Samsung, điều này cho thấy hai công ty đã hợp tác chặt chẽ với nhau. Hiện tại họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt kính cường lực siêu mỏng.

Nó có khả năng sản xuất kính cường lực có độ dày dưới 100 micromet (µm) để có thể sử dụng nó trong điện thoại thông minh có thể gập lại. Nó được tường trình là có công nghệ để giảm độ dày xuống còn 30. Một báo cáo gần đây cho thấy Samsung Galaxy Fold 2 sẽ sử dụng kính siêu mỏng thay vì polyimide. Samsung đã thông báo đã ký hợp đồng độc quyền từ trung hạn đến dài hạn với công ty, để đảm bảo nguồn cung độc quyền của loại kính cường lực siêu mỏng này. Nó cũng dự kiến ​​sẽ đầu tư nhiều tiền hơn vào công ty hiện cần mở rộng cơ sở sản xuất để đáp ứng nhu cầu.

Cuộc chiến kính cường lực siêu mỏng

cuộc chiến kính cường lực siêu mỏng

Với tốc độ này, Samsung có thể bỏ qua màng film polyimide cho Galaxy Fold tiếp theo và thay vào đó chọn loại kính cường lực này. Việc này sẽ cải thiện đáng kể độ bền của màn hình có thể gập lại, đây là thành phần đắt nhất trên điện thoại thông minh có thể gập lại.

Thỏa thuận cung cấp độc quyền sẽ cho phép Samsung đưa công nghệ này vào các sản phẩm khác, chẳng hạn như máy tính xách tay và máy tính bảng. Nó cũng giúp Samsung vượt lên trên người Trung Quốc được cho là đang làm việc trên công nghệ kính cường lực siêu mỏng của riêng họ cho các mục đích sử dụng tương tự.

Tóm lại, Samsung Galaxy Fold 2 có mục tiêu lớn nhất là tăng độ bền mặt kính cường lực cho chiếc điện thoại gập. Kính cường lực là một điểm nhấn quan trọng cho những chiếc điện thoại thông minh, nếu bề mặt kính có vấn đề sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến người sử dụng. Nếu mặt kính cường lực, màn hình của bạn gặp vấn đề sửa chữa, nhớ hãy liên hệ Bệnh Viện Điện Thoại 24h để có thể chăm sóc và sửa chữa ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.