Quấn quanh người 94 chiếc iPhone để tuồn sang Trung Quốc

Một thanh niên nhập lậu gần 100 smartphone của Apple từ Hong Kong sang Trung Quốc bằng cách tạo một chiếc “áo giáp iPhone”.

Hai túi hành lý gọn nhẹ của anh này đi qua máy quét ở cửa khẩu một cách bình thường, nhưng dáng đi cứng đờ, thẳng đứng một cách kỳ cục lại gây chú ý. Sau đó, thiết bị rò kim loại đã nhanh chóng phát tiếng kêu khi người này đi qua.

Trang Sina cho biết, sau khi khám xét, nhân viên hải quan đã tìm thấy hàng chục iPhone 6 và iPhone 5S với đủ các màu quấn quanh người anh này từ ngực đến đầu gối.

Đây không phải vụ buôn lậu iPhone 6 sang Trung Quốc đầu tiên bị phát hiện. Nhu cầu sở hữu iPhone vẫn đang tăng cao ở quốc gia đông dân nhất thế giới khiến điện thoại của Apple từng được nguỵ trang trong hộp bánh, gói bim bim… để qua mắt nhân viên an ninh.

Từ khi iPhone 6 và 6 Plus được bán vào tháng 9/2014, sân bay Thượng Hải đã tìm thấy hơn 800 chiếc iPhone 6 vô chủ. Án phạt cao nhất theo luật Hong Kong cho việc xuất khẩu hàng hoá trái phép là 2 triệu USD và 7 năm tù.

Quan quanh nguoi 94 chiec iphone de tuon sang trung quoc Quan quanh nguoi 94 chiec iphone de tuon sang trung quoc hinh 2 Quan quanh nguoi 94 chiec iphone de tuon sang trung quoc hinh 3

Hình ảnh chiếc “áo giáp” làm từ iPhone. Ảnh: Sina.

Theo chamsocdidong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.