Microsoft phát hành Office cho iPad

Phần mềm được phát hành miễn phí nhưng người dùng cần có thêm bản quyền Office 365 với giá 1,7 triệu đồng một năm để có thể chỉnh sửa hoặc tạo mới tập tin văn bản.

microsoft phat hanh office cho ipad

Trọn bộ ứng dụng Office cho iPad trên App Store.

Sau khi giới thiệu phiên bản dành cho iPhone và điện thoại Android, Microsoft hôm nay bắt đầu cho người dùng tải về bộ ứng dụng văn phòng dành riêng cho iPad. Thời điểm sớm hơn cả so với bản Office mới trên Windows 8 cho thấy hãng phần mềm Mỹ đã chú trọng tới mẫu máy tính bảng phổ biến nhất thế giới thay vì ưu ái cho các sản phẩm “cây nhà lá vườn” như Surface hay các tablet Windows 8.

Bộ ứng dụng văn phòng này bao gồm Word, Excel và PowerPoint và tất cả đều cho tải về và sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, để có toàn quyền tạo tập tin mới, sửa các tập tin có sẵn, người dùng cần một bản quyền Office 365 và kích hoạt trên tài khoản sử dụng của Microsoft. Tại Việt Nam, Office 365 Home Premium (bao gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher, Access) có giá 1,7 triệu đồng, sử dụng cho 5 máy trong 12 tháng, tức trung bình gần 1.000 đồng một máy mỗi ngày.

microsoft phat hanh office cho ipad hinh 2

Giao diện Excel trên iPad.

Office cho iPad được thiết kế theo phong cách quen thuộc giúp người dùng dễ dàng làm quen khi đã sử dụng trên máy tính PC chạy Windows hoặc Mac OS X. Giao diện sử dụng menu Ribbon thu nhỏ nhưng các tính năng được làm cỡ lớn cho phù hợp với thao tác cảm ứng tay tốt hơn. Các cửa sổ hiển thị giá trị tùy chọn cũng được làm lớn giúp người dùng vẫn dễ dàng thao tác trên màn hình cỡ nhỏ hơn so với máy tính thông thường.

Bản Word có đầy đủ chèn hình ảnh, bảng biểu, SmartArt, chú thích, phương trình. Trong khi đó, với Excel cũng có đầy đủ các công thức, biểu đồ, Sparkline, bộ lọc hoặc hình ảnh động, hiệu ứng động, ghi chú âm thanh cũng có đầy đủ trong PowerPoint.

Người sử dụng có thể tải miễn phí Office ngay trên App Store để đọc và xem tài liệu trên iPad chạy nền tảng iOS 7.0 trở lên. Tuy nhiên, để tạo và chỉnh sửa thông tin, người dùng cần đăng ký tài khoản Office 365 với giá 100 USD một năm (giá bán tại Việt Nam là 1,7 triệu đồng).

microsoft phat hanh office cho ipad hinh 3

Ứng dụng Office trên iPad với Word, Excel và PowerPoint.

microsoft phat hanh office cho ipad hinh 4

Word hoạt động giống như trên PC trừ việc nhỏ gọn hơn. Người dùng có thể thay đổi format (định dạng) với khổ, phông chữ, bố cục, hightlight văn bản…

microsoft phat hanh office cho ipad hinh 5 microsoft phat hanh office cho ipad hinh 6

Chèn ảnh từ thư viện ảnh Camera Roll vào Word cũng rất dễ dàng và người dùng có thể kéo to thu nhỏ hoặc xoay viền để chỉnh sửa.

microsoft phat hanh office cho ipad hinh 7

PowerPoint cũng đơn giản và dễ sử dụng.

microsoft phat hanh office cho ipad hinh 8

Người dùng có thể click vào các slide bên trái để thêm chữ, đồ họa, hình ảnh…

microsoft phat hanh office cho ipad hinh 9

Nhấn vào màn hình cảm ứng để tạo text box.

microsoft phat hanh office cho ipad hinh 10

Người dùng cũng có thể nhanh chóng bổ sung thêm silde mới và tạo hiệu ứng cho slide.

microsoft phat hanh office cho ipad hinh 11

Người dùng có thể lấy chính ngón tay họ để điều khiển điểm laser đỏ trên màn hình.

microsoft phat hanh office cho ipad hinh 12

Nếu không biết dùng bảng tính nào cho phù hợp trong Excel, người dùng có thể chọn các dữ liệu rồi nhấn “Recommend”. Ứng dụng sẽ liệt kê một loạt các bảng tính để người dùng lựa chọn.

microsoft phat hanh office cho ipad hinh 13

Người dùng cũng có thể di chuyển vị trí các chart theo ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.