Mẹo khắc phục sự cố iPhone khởi động lại ngẫu nhiên khi cập nhật iOS 14

iOS 14 là bản cập nhật nhiều tính năng và lớn nhất từ trước đến nay nên không thể tránh khỏi những sai sót. Một số vấn đề người dùng iPhone gặp phải là nhanh hết pin, thiết kế giao diện người dùng chậm hay bất ngờ khởi động lại. Bài viết này sẽ nói về các giải pháp để khắc phục lỗi iPhone khởi động lại ngẫu nhiên sau khi người dùng cập nhật iOS 14. 

Mẹo sửa lỗi khởi động lại ngẫu nhiên sau khi cập nhật iOS 14

Có một số lý do làm iPhone đột ngột khởi động lại. Ví dụ: các tiện ích mà người dùng cài đặt trên thiết bị hoặc là một lỗi nghiêm trọng. Chính vì vậy, người dùng phải thử nhiều cách để giải quyết vấn đề này. Nếu chiếc điện thoại của bạn đang ngẫu nhiên khởi động lại, hãy bắt đầu với hướng dẫn khắc phục sự cố bên dưới.

ios 14 gặp nhiều lỗi ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

Buộc khởi động lại iPhone

Khôi phục cài đặt gốc là phương pháp nổi tiếng để giải quyết các vấn đề. Tuy nhiên, trước khi đi đến giải pháp triệt để, đầu tiên người dùng nên thử khởi động lại thiết bị. Các bạn có thể xem hướng dẫn trong phần ‘Khởi động lại iPhone’ tại đây.

Xóa các tiện ích không cần thiết và đặt lại thiết bị

Các widget sử dụng tài nguyên có thể là vấn đề, người dùng hãy loại bỏ những tiện ích không cần thiết và không sử dụng. Đồng thời xoá bỉ những tệp và dữ liệu cũ hoặc vô dụng, sau đó người dùng hãy đặt lại thiết.

Lưu ý, khi người dùng đặt lại thiết bị, tất cả các cài đặt hiện có bao gồm cả cài đặt VPN sẽ bị xóa. Tuy nhiên, người dùng không cần lo lắng về việc mất dữ liệu bởi iOS giữ tất cả phương tiện và dữ liệu người dùng bảo mật. 

đặt lại cài đặt cho thiết bị

Để Đặt lại thiết bị người dùng hãy thực hiện các bước: mở ứng dụng Cài đặt => Cài đặt chung => cuộn xuống và nhấp vào Đặt lại => chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

Lúc này giao diện sẽ đi đến yêu cầu người dùng nhập mật mã, hãy nhập mật mã => nhấn Đặt lại tất cả cài đặt một lần nữa để xác nhận thao tác.

Cập nhật phần mềm

Nếu đã đưa các cài đặt trên iPhone về cài đặt gốc nhưng sự cố vẫn tiếp diễn. Trường hợp này, cách giải quyết sự cố hiệu quả nhất là cập nhật phần mềm. Apple sẽ nhanh chóng đưa ra bản cải tiến hiệu suất và sửa lỗi, người dùng hãy cập nhật lên bản iOS mới nhất bằng cách mở Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm => nhấn vào tùy chọn Tải xuống và Cài đặt để cập nhật phần mềm như bình thường.

tại sao iphone bị lỗi khởi động lại

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Nếu không có giải pháp nào bên trên có thể sửa lỗi khởi động lại ngẫu nhiên, hãy khôi phục thiết bị như mới. Thao tác này sẽ xóa tất cả các ứng dụng và dữ liệu hiện có, người dùng nhớ sao lưu thiết bị qua iCloud hoặc Finder / iTunes trước.

Bước 1. Đầu tiên hãy kết nối thiết bị bị lỗi với máy tính. 

    • Mở Finder nếu máy Mac đang chạy macOS Catalina trở lên. 
  • Chạy iTunes nếu máy Mac đang chạy macOS Mojave hoặc cũ hơn hay PC chạy Windows.

Bước 2. Chọn thiết bị của bạn => nhấn Khôi phục iPhone và xác nhận. Sau đó hãy thiết lập thiết bị như mới. Trong khi thực hiện cài đặt hãy khôi phục dữ liệu từ iCloud hoặc iTunes / Finder.

khôi phục cài đặt gốc là cách giải quyết triệt để khi điện thoại gặp lỗi

Trên bài là các giải pháp để giải quyết việc ngẫu nhiên iPhone khởi động lại. Trong trường hợp, người dùng không tự tin thực hiện các bước sửa chữa do màn hình bị hỏng, chai pin các bạn có thể tìm tới Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được các kỹ thuật viên hỗ trợ sửa điện thoại iPhone cũng như khắc phục vấn đề nhanh chóng. Với trình độ chuyên môn cao của các kỹ thuật viên Bệnh Viện Điện Thoại 24h tự tin có thể khắc phục tất cả lỗi xuất hiện trên iPhone nhanh chóng. Để được hỗ trợ hãy gọi hotline: 1900.0213 – 0788.242424 ngay nhé. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với chiếc điện thoại của mình.

Xem thêm: Bật mí cách thay đổi biểu tượng iPhone với iOS 14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.