Làm sao để phát video từ Youtube qua chế độ Picture in Picture trong Safari trên iOS 14?

Phát video YouTube ở chế độ hình trong hình trên iPhone là điều mà mà nhiều người dùng mong muốn. Tuy nhiên, chỉ vài ngày trở lại đây, YouTube đã loại bỏ chức năng này vì họ muốn chế độ Picture in Picture vẫn là một tính năng hấp dẫn của gói cao cấp. Nhưng đừng vội thất vọng, bạn có thể phát video từ Youtube qua chế độ Picture in Picture trong Safari trên iOS 14 thông qua các gợi mở dưới đây.

Cách phát video từ Youtube qua chế độ Picture in Picture trong Safari trên iOS14

Tùy chỉnh ứng dụng Phím tắt là việc làm cơ bản để bạn phát video từ Youtube qua chế độ Picture in Picture trong Safari trên iOS 14. Trước hết, bạn hãy mở ứng dụng Phím tắt trên iPhone hoặc iPad của bạn và nhấn vào nút “+” ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Sau đó, hãy nhấn vào nút Thêm hành động.

Tiếp theo, tiến hành chọn mục Web rồi chọn Chạy JavaScript trên Trang web trong phần Safari.

Những thao tác đầu tiên cần làm khi bạn sử dụng ứng dụng Phím tắt

Nhấn vào tùy chọn Trang web ngay bên cạnh Chạy JavaScript và chọn Nhập bằng lối tắt trong menu.

Kế đến, bạn xóa JavaScript hiển thị trong cửa sổ lối tắt. Sau đó, dán một bên dưới rồi chạm vào dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

let v = document.querySelector (‘video’); v.addEventListener (‘webkitpresentationmodechanged’, (e) => e.stopPropagation (), true); setTimeout (() => v.webkitSetPresentationMode (‘ảnh trong ảnh’), 3000); hoàn thành()

Đặt tên phù hợp cho phím tắt của bạn. Kế đến, bật công tắc cho Hiển thị trong trang tính chia sẻ và sau đó nhấn vào Chia sẻ loại trang tính.

Quá trình tiến đến bước bật công tắc cho Hiển thị trong trang tính chia sẻ

 

Tiếp theo, chạm vào Bỏ chọn tất cả ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

 

Chọn tiếp mục Trang web Safari. Nhấn vào nút quay lại ở góc trên cùng bên trái của màn hình, sau đó nhấn nút Xong. Bạn sẽ cần nhấn vào Xong một lần nữa để hoàn tất.

Những bước cuối cùng giúp bạn tạo lối tắt cho chế độ Picture in Picture trên Youtube

 

Sau khi bạn đã tạo lối tắt cho chế độ Picture Picture trên YouTube, việc phát video ở chế độ Picture in Picture qua Safari khá đơn giản.

Mở Safari trên thiết bị iOS của bạn và sau đó chuyển đến video bạn muốn phát. Sau đó, phát video như bình thường rồi nhấn nút chia sẻ.

Bây giờ, hãy chọn lối tắt YouTube Picture in Picture mà bạn vừa tạo trong trang hành động.

 

Lưu ý: Một cửa sổ bật lên có thể xuất hiện yêu cầu bạn cấp cho YouTube Pictrure in Picture quyền truy cập vào youtube.com. Nhấn vào Cho phép để tiếp tục. Vậy là bạn có thể thưởng thức video trong khi vẫn thực hiện các tác vụ khác như nhắn tin hoặc ghi chú.

Sau khi thực hiện các bước tạo lối tắt, bạn có thể phát video từ Youtube qua chế độ Picture in Picture trong Safari trên iOS 14 bình thường

Đó là cách bạn có thể phát video từ YouTube qua chế độ Picture in Picture trong Safari trên iOS 14 tạm thời. Nếu bạn không thể điều chỉnh tính năng Picture in Picture trên iPhone do gặp phải lỗi màn hình nứt vỡ, dẫn đến hệ cảm ứng bị đơ hay hư nguồn thì hãy mang thiết bị đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được kiểm tra sự cố kỹ lưỡng và sửa chữa kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.