Làm sao để Apple dùng chiến lược sạc Tesla cho pin iPhone, iPad và Mac

Apple đã giới thiệu một tính năng phần mềm mới với iOS 13 giúp kéo dài tuổi thọ pin iPhone của bạn có tên là “Tối ưu hoá sạc pin”. Apple đã mở rộng sang iPad và Mac,  tính năng này được nhà táo lấy cảm hứng từ Tesla.

 

Tính năng Tối ưu hoá sạc pin trên iOS 13

 

Tính năng sạc pin tối ưu hóa của Apple cho iPhone trong iOS 13 hoạt động bằng cách đặt giới hạn pin tạm thời là 80% trên thiết bị khi sạc qua đêm. Sau đó, gần hơn khi bạn thức dậy, nó sẽ hoàn thành 20% còn lại. Apple mô tả cách thức hoạt động trong Cài đặt> Pin> Sức khỏe của pin:

 

Để tránh việc giảm tuổi thọ pin, iPhone học hỏi từ thói quen sạc hàng ngày của bạn và xác nhận việc sạc khoảng 80% cho đến khi bạn cần sử dụng là tốt nhất.

 

Điểm chính là pin iPhone được sạc đầy công suất sẽ làm hao mòn các tế bào nhanh hơn. Do đó, tính năng  mới này của Apple sẽ giúp tăng tuổi thọ pin bằng cách tạm dừng sạc.

 

Các động cơ của Tesla có khả năng tương tự khi họ tìm hiểu hoạt động của bạn trên iPhone và sẽ được tính đến mức mong muốn vào thời điểm bạn cần rời đi vào buổi sáng. Nhưng Tesla còn đi xa hơn tính năng Sạc pin Tối ưu hóa của Apple và cho phép chủ sở hữu tự đặt giới hạn pin trong ứng dụng Tesla.

Vòng đời của pin iPhone

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã chia sẻ rằng sạc tới 80% cho việc sử dụng thường xuyên và sau đó khai thác phần pin còn lại cho các chuyến đi dài là tốt nhất. Và một chuyên gia về pin đã thực hiện nghiên cứu cho Tesla thậm chí còn đề xuất sử dụng giới hạn 70% được xem là lý tưởng cho tuổi thọ của pin.

 

Mặc dù một số pin của Apple trong các thiết bị của họ có thể được người dùng thay thế, nhưng chúng không được thiết kế theo cách đó và nó có thể là một lựa chọn rủi ro trong một số trường hợp. Cung cấp cho người dùng khả năng đặt giới hạn pin và kéo dài tuổi thọ pin hơn nữa sẽ là cách tuyệt vời để kéo dài tuổi thọ sử dụng của pin/thiết bị, giảm lãng phí và giúp khách hàng dễ dàng trao đổi hơn khi họ sẵn sàng nâng cấp. Mặc dù nó có thể làm giảm một số doanh thu của Apple trong việc xem xét toàn cảnh, nhưng có thể xem một động thái như vậy là phù hợp với các giá trị bền vững của Apple.

 

Hãy nghĩ rằng đây sẽ là một tính năng tuyệt vời cho cho pin iPhone, iPad, Mac và có thể còn có lợi hơn nữa. Nhiều chủ sở hữu máy tính xách tay Mac để chúng cắm vào mọi lúc (hoặc ít nhất là rất nhiều thời gian). Giới thiệu tính năng giới hạn pin giống như Tesla sẽ mang lại những lợi ích mà chúng ta đã nói đến cũng như giáo dục, tất cả những người dùng không nhận ra việc để pin ở mức sạc 100% sẽ rút ngắn tuổi thọ.

 

cách giúp kéo dài tuổi thọ cho pin iPhone

Và mọi người có xu hướng giữ iPad và Mac lâu hơn iPhone, vì vậy điều này có thể mang lại trải nghiệm tổng thể tốt hơn bằng cách loại bỏ nhu cầu thay pin hoặc ít nhất là đẩy nó ra xa hơn trong vòng đời của thiết bị.

 

Giống như tính năng Sạc pin được tối ưu hóa hiện tại, Apple có thể thực hiện khả năng đặt giới hạn trong cài đặt pin và cung cấp cho người dùng thông báo về tùy chọn này, giúp người dùng có thể kiểm soát lượng pin được cung cấp trong thiết bị.

 

Lượng pin là một trong những mối quan tâm mà người dùng xem xét để mua sản phẩm. Pin iPhone, Galaxy hay các máy khác từ các thương hiệu vẫn luôn được cân nhắc tăng dung lượng lên cũng như giải quyết việc tăng vòng đời theo từng model máy. Tuy nhiên vấn đề về pin như chai pin, phồng pin, pin tụt nhanh… vẫn thường xuyên xảy ra. Đến để Bệnh Viện Điện Thoại 24h uy tín, tận tâm chăm sóc chiếc di động và các thiết bị cần thay pin cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.