iPhone 11 gặp lỗi màn hình ám xanh sau khi mở khóa

Một số lượng người dùng iPhone 11 cho biết, điện thoại của họ đang gặp lỗi khiến màn hình xuất hiện tông màu xanh lục trong một thời gian ngắn sau khi mở khóa thiết bị của họ.

iPhone 11 gặp lỗi
Lỗi màn hình ám xanh trên iPhone 11

Theo AppleInsider, vấn đề này xảy ra chủ yếu ảnh hưởng đến các dòng sản phẩm iPhone 11 và iPhone 11 Pro; mặc dù lỗi cũng có thể xuất hiện trên một số thiết bị iPhone X và XS. Một số báo cáo khác chỉ ra rằng vấn đề xuất hiện kể từ khi iOS 13.4.1 cập nhật.

Một người dùng trên Reddit cho biết lỗi xảy ra khi người dùng mở khóa điện thoại của họ. Màn hình sẽ xuất hiện sau đó với tông màu xanh xám trong vài giây trước khi nó trở lại bình thường. Việc cả màn hình LCD và màn hình OLED đều bị ảnh hưởng; vấn đề có thể là do từ lỗi phần mềm.

Hiện tại chưa có cách khắc phục; người dùng chỉ còn cách sống chung với lỗi. Một số suy đoán từ người dùng cho rằng đây là vấn đề của màn hình OLED trên thiết bị iPhone 11; song vẫn có thiết bị iPhone khác với màn hình LCD cũng bị; do đó khả năng lỗi đến từ phần cứng rất thấp.

iPhone 11 bị lỗi màn hình

Những người khác cũng cho rằng lỗi này liên quan đến phần mềm bởi nó chỉ xảy ra sau khi cập lên iOS 13.4.1. Có thể Apple sẽ nhanh chóng khắc phục lỗi trong bản cập nhật iOS 13.5.2 sắp tới; hiện phiên bản mới nhất của hãng đang được thử nghiệm là iOS 13.5.5.

Theo nhiều báo cáo cho hay, iOS 13 là phiên bản iOS nhiều lỗi nhất của Apple. Ngay khi mới phát hành đã phải lần lượt tung ra nhiều bản cập nhật để sửa lỗi. Dù đã ra mắt được một năm nhưng phiên bản vẫn thường xuyên bị người dùng phàn nàn; nhất là tình trạng không thể bật ứng dụng, hao pin và khiến máy khởi động lại liên tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.