Hệ điều hành iOS 13 có dấu hiệu học lỏm Android từ Google

Tất cả sản phẩm Apple đã chính thức có được hệ điều hành iOS 13 Beta – Phiên bản hệ điều hành thử nghiệm và được dùng hoàn toàn miễn phí. Thế nhưng, mới đây Google đã phát hiện iOS có nhiều tính năng rất tương tự trên phần mềm cập nhật mới Android 9.0 Pie. Hãy cùng chúng tôi khám phá kho tàng ứng dụng trên iOS được cho là bản sao của Android ngay trong bài viết này nhé.

Những tính năng trên iOS rất có thể được chuyển từ Google Android

Những tính năng mới trên hệ điều hành iOS 13 rất có thể được chuyển từ Google Android

Không quá bất ngờ, bởi đây có thể là hướng đi của Apple đã vô tình trùng khớp với những gì mà Android đang thể hiện trên các sản phẩm công nghệ. Dưới đây là thống kê vài tính năng được cho là rất giống nhau trên iOS và Android.

Quản lý tập tin

Những tính năng trên iOS rất có thể được chuyển từ Google Android hình 1

Trình quản lý tập tin được cải tiến toàn diện và dễ dàng sử dụng hơn. Người dùng iOS 13 sẽ không phải truy cập sâu vào MacBook hay iPad, iPod để tìm kiếm hay suất một tập tin nào đó. Đây là cách mà Android đã thực hiện trên các sản phẩm máy tính hay máy tính bảng thông minh của hãng. Điều này sẽ giúp các sản phẩm Apple thông dụng với người dùng hơn rất nhiều.

Bàn phím T9

Những tính năng trên iOS rất có thể được chuyển từ Google Android hình 2

Đọc hiểu nhanh câu lệnh mà bạn cần tìm kiếm đó chính là những gì mà công nghệ bàn phím T9 đang thực hiện trên Android. Ngay lập tức công nghệ này được nhìn thấy trên sản phẩm iPhone khi nâng cấp cập nhật phần mềm iOS 13 thử nghiệm.

Chế độ chụp Pro tích hợp sẵn

Những tính năng trên iOS rất có thể được chuyển từ Google Android hình 3

Trước đó, iPhone không bao giờ được tích hợp chế độ chụp ảnh Pro trên sản phẩm. Biện minh cho sai sót này, Apple muốn các thủ thuật chụp ảnh càng đơn giản càng tốt, hạn chế rất nhiều các câu lệnh hay thủ thuật gây khó hiểu cho người dùng. Thế nhưng, nó không phù hợp cho tốc độ phát triển cũng như yêu cầu trên các bức ảnh được chụp từ cảm biến thu ảnh của smartphone. Với Android không gian trải nghiệm phong phú luôn được tích hợp trên công cụ chụp ảnh ở các sản phẩm di động. Nếu Apple có app chụp ảnh Pro thì điều này sẽ thú vị hơn cho những tín đồ yêu thích điện ảnh nghệ thuật bằng iPhone.

Vuốt phải để Back

Đây là bổ sung tốt để sản phẩm dùng một tay chính xác hơn, iOS hiện tại đã có thể tắt nguồn với một ngón tay vuốt sang phải. Android Q hiện đang lên kế hoạch cho việc phát trên tính năng vuốt sang hai phía để tắt nguồn thiết bị smartphone.

Ghi âm cuộc gọi

Một tính năng dường như bị chặn với nhà phát triển hệ điều hành iOS 13, bởi Apple luôn đề cao tính bảo mật an toàn trên các sản phẩm công nghệ. Nếu iOS 13 cho phép bạn sử dụng thuật để ghi âm đoạn hội thoại thì đây là điều mà rất nhiều anh em đang mong đợi. Đây vẫn là bổ sung đang bị bỏ ngỏ từ Apple hãy chờ xem các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.