Điểm qua các tính năng sẽ có trên iOS 14 năm 2020

Mới đây, Apple đã đưa ra một loạt các thông báo tại sự kiện WWDC 2020 được tổ chức trực tuyến. Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hàng năm, nơi mà Apple sẽ công bố những tiện lợi từ ứng dụng mới. Công ty đã tiết lộ phiên bản iOS 14 mới và màn hình chính iPhone được thiết kế lại với các vật dụng mới, cùng với bản nâng cấp iPadOS 14, MacOS Big Sur và các bản cập nhật cho TVOS và WatchOS. Bản beta công khai cho iOS 14 hiện đã có sẵn và chúng đã được cho thử nghiệm trên 1 số phiên bản có giới hạn.

Bảng cập nhật iOS 14 mới

Tất cả thông tin liên quan đến bản cập nhật phần mềm Apple mới đã được tiết lộ

Nhiều tính năng mới trên iOS 14 sẽ khiến người dùng iPhone cảm thấy bỡ ngỡ, nhưng với những người quen thuộc với thiết bị Android có thể cảm thấy điều này là dễ dàng. Dưới đây là danh sách tất cả các tính năng mới của Apple iOS 14 mà Android đã có. 

Phiên dịch

Tính năng mới được cập nhật

Với iOS 14, Apple đã giới thiệu một ứng dụng Dịch mới được thiết kế để sử dụng trong cuộc trò chuyện thời gian thực. Nó có thể dịch giữa 11 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Hàn. Kể từ tháng 3 năm 2020, ứng dụng dịch chuyên dụng 14 tuổi của Google có thể phiên âm các cuộc hội thoại bằng tám ngôn ngữ trong thời gian thực. 

Widgets

Với các hệ điều hành mới, màn hình thiết bị iPhone ($ 699) và iPad ($ 245) sẽ bao gồm cả vật dụng hình thành chúng, cho phép bạn xem thông tin như thời tiết trên màn hình chính trong nháy mắt. Trước thông báo tại WWDC, người dùng iPhone chỉ có thể có ứng dụng trên màn hình chính của iPhone. Nhưng các widget, chứa nhiều thông tin hơn và có nhiều chức năng hơn các biểu tượng ứng dụng, đã là một tính năng chính trên Android của Google kể từ khi thành lập vào năm 2008. 

Hiển thị hoàn toàn mới trên bản cập nhật iOS 14

Clip ứng dụng 

Clip ứng dụng của Apple cho phép người dùng xem trước “các phần nhỏ” của ứng dụng mà không cần tải xuống. Điều này có thể có ích khi cố gắng thanh toán cho việc mang đi hoặc đỗ xe, vì App Clip tương thích với Apple Pay và Đăng nhập với Apple. Google đã giới thiệu một tính năng tương tự, Ứng dụng tức thì vào năm 2016. Ứng dụng tức thì cung cấp cho ứng dụng URL của riêng họ để người dùng không phải tải xuống toàn bộ ứng dụng cho một giao dịch, chẳng hạn như mua vé buổi hòa nhạc chẳng hạn. 

Thư viện ứng dụng

Một phần khác của màn hình chính được thiết kế lại của Apple là Thư viện ứng dụng sắp xếp các ứng dụng của bạn thành các nhóm và danh sách. Với màn hình chính mới trong iOS 14, người dùng cũng có thể “ẩn” các ứng dụng khỏi màn hình chính chính của mình. Điều này tương tự như ngăn kéo ứng dụng của Android, bao gồm các tính năng nhóm.  

Hướng đi xe đạp của Apple Maps

Bản đồ trên phiên bản cập nhật iOS 14

Ứng dụng Apple Maps được cập nhật sẽ cung cấp các cách để đi du lịch theo cách thân thiện với môi trường hơn trong iOS 14 và WatchOS 7. Tùy chọn Đạp xe chuyên dụng sẽ giúp người dùng tìm đường đi xe đạp trong khi tính đến độ cao, cho dù tuyến đường bạn đi có bận rộn hay yên tĩnh và nếu bạn gặp phải bất kỳ cầu thang nào. Mặc dù Google Maps không có yếu tố ở cầu thang, nhưng đã có tùy chọn để chọn “đạp xe” kể từ năm 2010 . Khi tôi đã thử nó trên Pixel 3 của tôi ($ 470), các hướng dẫn từng bước cũng cung cấp một cái nhìn về độ cao trong một chuyến đi. 

Hình ảnh trong ảnh

Apple cũng đã công bố một tính năng hình ảnh mới trong iOS 14, cho phép người dùng có thể xem video trong khi sử dụng các ứng dụng khác. Video sẽ co lại và có thể nổi bất cứ nơi nào trên màn hình. Nó cũng có thể bị xóa đi và âm thanh của video vẫn có thể phát. Mặc dù âm thanh không tiếp tục phát nếu video bị xóa, điện thoại Android  đã có khả năng nổi video so với các ứng dụng khác. 

Chế độ xem hình ảnh mới trên iOS

Chế độ gió xuống

Một tính năng mới khác được công bố là chế độ Wind Down giúp người dùng sẵn sàng đi ngủ. Tính năng hoạt động cho iPhone và Apple Watch ($ 399), cho phép bạn đặt thời gian ngủ và thời gian thức dậy mong muốn và đặt điện thoại của bạn ở chế độ Không làm phiền. Ngoài ra còn có các tùy chọn để thêm phím tắt để thiền hoặc chơi nhạc thư giãn. Google không có ứng dụng dành riêng cho việc này, nhưng có một cách để thiết lập thói quen giờ đi ngủ thông qua ứng dụng Google Home.  

Trên đây chính là các tính năng chắc chắn có trên iPhone khi bản cập nhật iOS 14 được cập nhật mới. Nếu bạn là một tín đồ công nghệ hãy cho chúng tôi dòng phản hồi về những gì mà Apple sẽ làm trên các sản phẩm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.