Có nên nâng cấp Windows 11 không?

07/10/2021 107 admin

Microsoft mới đây đã trình làng phiên bản mới hệ điều hành Windows 11 và sẽ sớm phát hành miễn phí cho người dùng công nghệ trong thời gian tới. Phiên bản này mang đến hàng loạt các tính năng, ứng dụng mới, mang đến trải nghiệm sử dụng tốt hơn cho người sử dụng. Vậy có nên nâng cấp Win 11 không? Bài viết dưới đây sẽ mang đến các thông tin liên quan đến vấn đề này.

Co nen nang cap Windows 11 khong

Có nên nâng cấp Win 11 không? 

Với những tính năng mới cùng các ứng dụng được cập nhật, hệ điều hành Windows 11 mang đến rất nhiều sự tiện lợi, hiện đại cho người sử dụng. Những lý do người dùng cần nên nâng cấp Win 11 có thể kể đến như:

Tương thích với ứng dụng Android

Với khả năng tương thích với hệ điều hành Android cũng như các thiết bị chạy hệ điều hành này, người dùng nên nâng cấp hệ điều hành Windows 11 mới để có thể kết nối và đồng bộ dữ liệu một cách tốt hơn. Đồng thời, điều này đặc biệt quan trọng khi liên quan đến vấn đề bảo mật, nhất là trong thời đại tin tặc hoành hành không gian mạng như hiện nay. Ngoài ra, Windows 11 đi kèm với những tính năng cực kỳ hữu ích với khả năng hỗ trợ ứng dụng Android thông qua Amazon Appstore. Song song đó, các ứng dụng Android thậm chí còn được tích hợp trực tiếp vào các thanh công cụ taskbar trên hệ điều hành Windows 11 tương tự như các ứng dụng, tính năng gốc của nhà phát triển. Ngoài ra, đại diện Microsoft còn cho biết thêm hệ điều hành mới này cho phép tải file APK để mang đến sự tối ưu tốt nhất cho người sử dụng, mặc dù trong phiên bản Preview Windows 11, tính năng này vẫn chưa được áp dụng.

Windows 11 là phiên bản hệ điều hành nhận được tất cả các bản sửa lỗi và có sự cập nhật bảo mật lớn nhất từ trước đến nay. Điều này mang sức ảnh hưởng to lớn đến người dùng Microsoft. Do đó, ngay cả khi người dùng không quan tâm đến các tính năng, ứng dụng mới, việc nâng cấp Win 11 là một việc cần thiết và quan trọng để có thể bảo vệ, giữ an toàn các dữ liệu, thông tin cá nhân cần sự bảo mật cao của người sử dụng cũng như giúp người dùng tránh được các sự đe dọa từ không gian kỹ thuật số.

Thiết kế của Microsoft Store hoàn toàn mới

Trong hệ điều hành mới này, tính năng Microsoft Store sẽ có thiết kế hoàn toàn mới, hỗ trợ người dùng tìm kiếm phim ảnh, ứng dụng, trò chơi một cách đơn giản, có hệ thống cũng như dễ dàng hơn. Kho ứng dụng của Windows 11 có một khác biệt so với phiên bản hệ điều hành tiền nhiệm trước đó là sự hỗ trợ các ứng dụng Android thông qua Amazon App Store. Phiên bản Windows 11 này phụ thuộc vào hệ thống Windows Subsystem for Android mới nhất. Đồng thời, cửa hàng còn cho phép người dùng tải xuống tất cả ứng dụng trên cả hai nền tảng hệ điều hành gồm ứng dụng Win32 cùng ứng dụng UWP và Progressive Web Apps.

Khả năng hỗ trợ Multiple Desktop được cải thiện đáng kể

Co nen nang cap Windows 11 khong

Trước đó, hệ thống với nhiều máy tính trong Windows đều phải chia sẻ cùng một hình nền và không thể thay đổi cũng như cấm sử dụng chương trình của bên thứ ba. Tuy nhiên, phiên bản hệ điều hành Windows 11 mới này có khả năng hỗ trợ Multiple Desktop với những hình nền riêng lẻ được tích hợp sẵn trong hệ điều hành và hỗ trợ, cho phép người dùng khả năng tùy biến các tính năng này.

Windows 11 hỗ trợ Auto HDR, tự động thêm HDR vào các ứng dụng trò chơi mới

Tính năng HDR có thể tạo nên nhiều thay đổi tích cực về phương diện đồ họa của một trò chơi, qua đó có sức ảnh hưởng và tác động đáng kể đến trải nghiệm của người dùng. Tuy vậy, nhưng thông thường tính năng này không hỗ trợ mặc định đối với tất cả các trò chơi. Điều này có thể hiểu rằng việc triển khai, xây dựng HDR một cách chỉn chu là điều hoàn toàn không đơn giản và vô cùng phức tạp.

Co nen nang cap Windows 11 khong

Với phiên bản Windows 11 mới ra mắt, Microsoft sử dụng công nghệ Xbox’s Auto HDR, có thể áp dụng cho tất cả các trò chơi DirectX11 hoặc phiên bản mới hơn chạy trên hệ điều hành này. Những người dùng sở hữu màn hình HDR sẽ thấy được sự khác biệt về hình ảnh trong các trò chơi có tính năng này. Đây là một lý do chính đáng để người dùng là game thủ có thể cân nhắc việc có nên nâng cấp Win 11 không.

Microsoft Teams được tích hợp

Co nen nang cap Windows 11 khong

Ứng dụng truyền thông này sở hữu tính năng kết nối, hỗ trợ làm việc từ xa rất phổ biến, được đại đa số các doanh nghiệp lớn, nhỏ trên khắp thế giới tin tưởng và sử dụng. Và với phiên bản Windows 11, ứng dụng Microsoft Teams sẽ được tích hợp trực tiếp vào hệ điều hành với tư cách là một ứng dụng mặc định, thay vì người dùng phải cài đặt thủ công như trước. Đây là một điểm nổi bật lớn đối với người dùng cần sử dụng tính năng này để làm việc và làm công cụ giao tiếp, làm việc cho chủ sở hữu.

Có khả năng hỗ trợ DirectX 12 Ultimate thế hệ mới nhất

DirectX 12 Ultimate là tính năng hỗ trợ chơi game thế hệ tiếp theo có mặt trên Windows, đặc biệt là đối với các trò chơi sử dụng tính năng ray-tracing theo thời gian thật hoặc Mesh Shader. Những người dùng chơi game sẽ có thể được trải nghiệm thiết lập đồ họa tối ưu cùng tốc độ khung hình cao trong trò chơi khi Windows 11 hỗ trợ tính năng mới này.

Giao diện được thiết kế hoàn toàn mới

Bên cạnh các bổ sung về tính năng mới, hiện đại hơn. Microsoft còn cải tiến giao diện khi nâng cấp phiên bản hệ điều hành Windows 11 mới này. Windows 11 sở hữu thanh tác vụ với các biểu tượng ở giữa cũng như tập trung các hiệu ứng mới trong suốt khá bắt mắt mang đến một thiết kế hệ điều hành Windows 11 mới đầy tinh tế và hiện đại.

Co nen nang cap Windows 11 khong

Trên đây là những lý do trả lời cho câu hỏi có nên nâng cấp Win 11 không từ người dùng. Bạn thấy bài viết trên đây như thế nào? Có đủ để bạn cân nhắc việc nâng cấp hệ điều hành không? Bạn có thể comment trực tiếp dưới bài viết này để có thể thảo luận cùng Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h nhé.

Bài liên quan

Cách đăng story dài trên Facebook không bị cắt, không phải ai cũng biết

Saturday, 27/11/2021

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cách đăng story dài trên Facebook cũng như giúp các bạn cách để giải quyết vấn đề...

2021 ngành nghề nào thu nhập cao mà không cần bằng cấp?

Wednesday, 24/11/2021

Hãy cùng điểm qua những nghề này qua bài viết dưới đây nhé

Nửa cuối năm 2021 chọn học nghề sửa chữa điện thoại, tại sao không?

Tuesday, 23/11/2021

Nghề sửa chữa điện thoại là một nghề mà bạn có thể học bất cứ lúc nào, cơ hội việc ngày càng tăng...

Hỗ trợ hỏi đáp 24/7

Đánh giá:

Xem thêm