Chính thức ra mắt Nokia 9 PureView: 7 lỗ – 5 camera, giá 16 triệu đồng

Cuối cùng, chiếc Nokia mà mọi người chờ đợi đã ra mắt. Sở hữu mặt lưng chứa tới 5 camera, Nokia 9 PureView chính thức ra mắt trở thành chiếc smartphone có nhiều camera nhất trên thị trường.

Chính thức ra mắt Nokia 9 PureView: 5 lỗ – 5 camera, giá 16 triệu đồng

Nokia 9 PureView sở hữu phần màn hình tương tự với chiếc Nokia 7 Plus. Màn hình được bo cong 2 bên và có tỷ lệ màn là 18:9 khiến cho chiếc máy vẫn rất nhiều người thích thú. Trong khi đó, hai viền trên và viền dưới của máy vẫn còn hơi dày khiến cho không ít người phải thất vọng.

Mặt lưng của máy là điểm đặc trưng của siêu phẩm đến từ nhà sản xuất Phần Lan này. Với hơn 7 lỗ không khiến người khác phải rùng mình, Nokia 9 PureView sở hữu đến 5 camera, đèn flash LED và thêm cảm cụm cảm biến laser lấy nét cực kỳ hiện đại. 5 camera sau của Nokia 9 PureView đều có độ phân giải 12MP, khẩu độ f/1.8. Tuy nhiên, chỉ có 2 trong số đó là cảm biến màu, ba cảm biến còn lại sẽ là cảm biến trắng/ đen. Ba cảm biến trắng đen sẽ lần lượt là cảm biến độ sâu, cảm biến phơi sáng và cảm biến tương phản. HMD cho biết các camera này có thể thu sáng tốt hơn camera màu đến 2.9 lần. Các camera này đều được hợp tác với hãng ống kính danh tiếng Zeiss.

Mỗi khi người dùng ấn nút chụp, cả 5 camera chính sẽ đều hoạt động và lưu lại những hình ảnh ở các mức phơi sáng khác nhau, từ đó, hình ảnh cuối cùng sẽ được ghép lại sẽ có độ nhạy sáng siêu rộng cùng độ chi tiết ở mức rất tốt.

Vì vi xử lý Snapdragon 845 chỉ hỗ trợ tối đa 3 camera, Nokia đã hợp tác với hãng Light và sử dụng con chip Lux Capacitor để điều khiển 5 camera trên chiếc Nokia 9 PureView. Nếu như bạn chưa biết, Light chính là hãng đã sản xuất chiếc máy ảnh L16 với 16 camera khác nhau.

Theo Nokia, một tấm ảnh chụp mất từ 5-6 giây để xử lý, tuy nhiên may mắn là quá trình xử lý này sẽ diễn ra ở background nên người dùng sẽ không bị cản trở trong khi đang chụp ảnh. Camera đo chiều sâu của máy có độ phân giải 12MP, trong khi các smartphone chỉ là 1MP hoặc 2MP, điều này cho phép Nokia 9 thu được thông tin độ sâu gấp nhiều lần, nhờ vào đó có thể chọn điểm lấy nét cực tốt.

Màn hình OLED của Nokia 9 PureView có kích thước 5.99 inch, độ phân giải QuadHD+. Cung cấp sức mạnh cho thiết bị này sẽ là vi xử lý Snapdragon 845, 6GB RAM cùng 128GB bộ nhớ trong. Viên pin của máy có dung lượng 3320mAh và hỗ trợ công nghệ sạc nhanh. Ngoài ra, thiết bị này còn sở hữu khả năng chống nước chuẩn IP67.

Các bạn nghĩ sao về sản phẩm này khi bán ra thị trường sẽ có mức giá gần 16 triệu? Hãy để lại ý kiến ngay bên dưới nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.