Chia sẻ cách hiển thị phím tắt trợ năng trong Thanh menu và Trung tâm điều khiển trong macOS Big Sur

Bộ Trợ năng của Apple luôn có nhiều tính năng. Có thể là VoiceOver đáng tin cậy hay công tắc điều khiển rất hữu ích hoặc các bộ lọc màu gọn gàng, nó có một loạt các công cụ để nâng cao trải nghiệm Mac của bạn. Nếu bạn yêu thích Trợ năng, bạn phải quen thuộc với Phím tắt trợ năng giúp truy cập tức thì vào các tính năng đáng chú ý. Bạn có thể hiển thị các phím tắt Trợ năng trong Thanh menu và trung tâm điều khiển trong MacOS Big Sur để truy cập nhanh vào các tính năng yêu thích của mình. Bạn có thể tìm hiểu cách thiết lập chi tiết ở bài viết này!

Hướng dẫn cách hiển thị các phím tắt trợ năng trong Thanh menu và Trung tâm điều khiển trong MacOS Big Sur

MacOS Big Sur đã giới thiệu Trung tâm điều khiển giống iOS, không chỉ cho phép truy cập dễ dàng vào nhiều điều khiển như AirDrop, Chế độ tối và Không làm phiền mà còn cung cấp một số tùy chỉnh thú vị. Bên cạnh đó, Apple cũng đã làm cho Thanh menu có thể tùy biến nhiều hơn một chút.

Sau khi bạn đã thêm Phím tắt trợ năng vào Trung tâm điều khiển/Thanh menu, bạn sẽ có quyền truy cập dễ dàng vào một số tính năng bao gồm Thu phóng, Đảo ngược màu, Bộ lọc màu, Bàn phím trợ năng và Con trỏ. Rõ ràng, sẽ thuận tiện hơn là đi sâu vào Cài đặt và sau đó kích hoạt các tính năng cụ thể mỗi khi bạn muốn sử dụng chúng.

Để bắt đầu, hãy khởi chạy Tùy chọn hệ thống trên máy Mac của bạn (Hoặc bạn có thể nhấp vào menu Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình và chọn Tùy chọn Hệ thống).

Sau đó, hãy nhấp vào tùy chọn Dock & Menu Bar.

Lướt xuống và nhấp vào phím tắt hỗ trợ tiếp cận nằm trong phần Mô-đun khác.

Những bước đầu tiên bạn cần thực hiện để hiển thị phím tắt trợ năng trong Thanh menu và Trung tâm điều khiển trong MacOS Big Sur

Trong mục Lối tắt trợ năng, bạn có hai tùy chọn: Hiển thị trong Thanh menu và Hiển thị trong Trung tâm điều khiển. Bạn hãy chọn hộp cho mỗi tùy chọn nếu bạn muốn biểu tượng Phím tắt hiển thị trong cả Trung tâm điều khiển và Thanh menu.

Từ bây giờ trở đi, biểu tượng phím tắt sẽ bắt đầu xuất hiện trên Thanh menu và Trung tâm điều khiển.

Nếu bạn muốn ẩn nó, hãy quay lại tùy chọn Dock và Thanh menu rồi bỏ chọn hộp.

Các bước để ẩn phím tắt tại Dock và Thanh menu

Đó là cách bạn có thể hiển thị phím tắt trợ năng trong Thanh menu và trung tâm điều khiển trong MacOS Big Sur. Một số chuyên gia công nghệ cho rằng sự thay đổi gọn gàng này sẽ nhận được lời khen ngợi từ nhiều người dùng Macbook.

 Apple đã giới thiệu một số tính năng hỗ trợ tiếp cận đặc biệt hữu ích như Back Tap và Headphone Audio Customization trong iOS 14. Hãy dùng thử chúng trên iPhone của bạn nếu bạn muốn nâng cao trò chơi Hỗ trợ tiếp cận của bạn.

Trường hợp MacBook của bạn phát sinh các sự cố như liệt bàn phím, đơ màn hình trong lúc đang hoạt động và không thể phản hồi, hãy liên hệ Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được khắc phục nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.