Cập nhập Android 11 khiến việc cài ứng dụng ngoài gặp khó khăn

Hiện tại hệ điều hành Android yêu cầu người dùng phải cấp quyền cài đặt tập tin APK; khi muốn tải các ứng dụng ngoài Google Play. Tuy nhiên phương thức này sẽ phải thay đổi khi muồn cập nhập bản Android 11.

 

Bản Android 11 mới
Bản Android 11 khiến việc cài ứng dụng ngoài gặp nhiều khó khăn

 

Theo BGR, hộp thoại cài đặt sẽ vẫn được bật lên ngay khi người dùng cấp quyền; nhưng ứng dụng tải sẽ không hiển thị khi khởi động lại điện thoại. Điều này đã được ghi nhận từ Android Police, thông tin cho biết tất cả ứng dụng đều hoạt động như thông thường; nhưng khi khởi động lại máy thì 1 số ứng dụng không được nạp đầy đủ; và một số dữ liệu sẽ rơi vào trạng thái không tồn tại.

 

Giải thích cho sự cố này, Google cho biết cách để thiết lập hệ thống tập tin và tạo gắn kết lưu trữ trong Android 11 đã thay đổi khác trước. Về cơ bản, tính năng tên gợi Scoped Storage mà Google đang triển khai trong Android 11 đã ngăn cản sự hoạt động như trước đây trên thiết bị Android.

Google đang triển khai ứng dụng mới trong Android 11
Scoped Storage là ứng dụng Google đang triển khai trong Android 11

Scoped Storage buộc các ứng dụng truy cập vào bộ nhớ trong bị cô lập thay vì truy cập vào toàn bộ hệ thống tập tin Android. Đây là một tính năng giúp bảo mật; bảo vệ quyền riêng tư mà Google đang muốn triển khai trong Android 10. Nhưng ứng dụng này đã hoãn lại để cho nhà phát triển có thời gian điều chỉnh phù hợp hơn cho các thay đổi.

 

Nói cách khác, người dùng vẫn có thể tải ứng dụng ngoài trên bản Android 11 giống như trước đây. Nhưng sẽ gặp một chúc khó khăn khi chúng sẽ bị “sập” sau khi khởi động lại máy. Điều này đồng nghĩa người dùng phải cài đặt lại tập tin APK; ngay khi muốn sử dụng ứng dụng đó sau khi đã khởi động lại máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.