Cách sử dụng tính năng nhắc rửa tay trên Apple Watch tại phiên bản watchOS 7

Với watchOS 7, Apple đã giới thiệu một tính năng mới có tên là nhắc rửa tay. Sau khi bạn bật tính năng này, bất cứ khi nào bạn rửa tay và đeo Apple Watch, bộ hẹn giờ tự động trong 20 giây sẽ bắt đầu. Nếu bạn ngừng rửa tay trước 20 giây, nó sẽ yêu cầu bạn tiếp tục. Apple gọi đây là sự đổi mới đầu tiên dành cho thiết bị đeo tay. Ngoài ra, nó cũng có thể nhắc bạn rửa tay khi trở về nhà. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng tính năng nhắc rửa tay trên Apple Watch của bạn và xem dữ liệu của nó.

Cách bật tính năng nhắc rửa tay trên Apple Watch tại phiên bản watchOS 7

Apple Watch Series 4, Apple Watch Series 5, Apple Watch Series 6 và SE là những sản phẩm được hỗ trợ tính năng nhắc rửa tay.

Bạn cần lưu ý rằng mặc dù Apple Watch Series 3 hỗ trợ watchOS 7, nhưng nó không có tính năng nhắc rửa tay.

  • Nhấn Digital Crown và nhấn vào biểu tượng ứng dụng Cài đặt
  • Tiếp theo, bạn lướt xuống bằng cách chạm vào bề mặt cảm ứng hoặc nhấn vào nút Digital Crown. Nhấn vào mục Rửa tay.
  • Bật công tắc hẹn giờ để kích hoạt tính năng nhắc rửa tay trên Apple Watch.
  • Haptics tồn tại ở trạng thái bật theo mặc định ở đồng hồ. Tuy nhiên, bạn có thể tiến hành tắt nó.

Các thao tác để bật tính năng nhắc rửa tay trên Apple Watch trong watchOS 7

Giờ đây, Apple Watch của bạn sẽ sử dụng cảm biến chuyển động, micrô (để phát hiện âm thanh nước chảy) và thiết bị sẽ tự động biết khi nào bạn bắt đầu rửa tay.

Khi bạn bắt đầu rửa tay và tính năng nhắc rửa tay sẽ tự động hoạt động. Bộ hẹn giờ 20 giây sẽ hiển thị trên màn hình.

Nếu bạn dừng trước 20 giây, Apple Watch sẽ yêu cầu bạn tiếp tục. Khi nó kết thúc, bạn sẽ cảm thấy phản hồi xúc giác (trong trường hợp bạn đã bật nó) và nghe thấy âm thanh.

Cách kiểm tra dữ liệu rửa tay trong ứng dụng Sức khỏe trên iPhone

Ứng dụng Sức khỏe trên iPhone cũng đồng bộ hóa và hiển thị dữ liệu Rửa tay. Đây là cách để xem nó và thêm nó vào mục yêu thích trên thiết bị của bạn.

  • Mở ứng dụng Sức khỏe trên thiết bị đã thiết lập iOS 14
  • Nhấn vào mục Duyệt
  • Sau đó, nhấn tiếp vào Dữ liệu khác.
  • Kế đến, bạn chạm vào mục Rửa tay. Nơi đây sẽ cung cấp dữ liệu của bạn.

Các bước để bạn kiểm tra dữ liệu rửa tay trên iPhone

Nếu bạn muốn xem thông tin này trong phần Tóm tắt trên màn hình chính của ứng dụng Sức khỏe, hãy cuộn xuống và nhấn vào Thêm vào Mục ưa thích.

Đây là cách bạn có thể bật, sử dụng và biết liệu bạn đã rửa tay đúng cách hay chưa.

Giữa một đại dịch toàn cầu, thật tuyệt vời khi Apple giới thiệu tính năng này. Một khi thế giới không còn COVID-19, tôi vẫn thích tính năng này trên đồng hồ của mình. Trên thực tế, các công ty sản xuất thiết bị đeo tay khác cũng nên làm điều gì đó như thế này. Rửa tay đúng cách phải là một thói quen trong cuộc sống hàng ngày. Hầu hết vi trùng và bệnh tật lây truyền vào bên trong chúng ta qua bàn tay của chính chúng ta.

Cuối cùng, về mặt quyền riêng tư, Apple đề cập rằng âm thanh được sử dụng để nhắc nhở thói quen rửa tay không được ghi lại hoặc lưu trữ trong ứng dụng Sức khỏe hoặc chính đồng hồ.

Bài viết đã đề cập về tính năng nhắc rửa tay trên Apple Watch một cách chi tiết nhất. Nếu thiết bị của bạn không hoạt động tốt do hệ cảm ứng hay màn hình đang gặp sự cố hãy liên hệ Bệnh Viện Điện Thoại để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.