Cách kiểm tra Facebook có đang bị người lạ đăng nhập hay không?

Vấn đề an ninh mạng và bảo mật cá nhân rất cần thiết. Tình trạng nhiều người dùng gần đây mất tài khoản Facebook hay các thông tin cá nhân bị hacker trộm khiến nhiều người lo lắng. 

hướng dẫn phát hiện có người lạ đăng nhập tài khoản face của bạn không

Để kiểm tra xem có thiết bị lạ đang sử dụng tài khoản Facebook của bạn không. Người dùng có thể kiểm bằng cách mà chamsocdidong chỉ dưới đây. 

Bước 1: Trên Facebook người dùng vào mục Cài đặt 

Bước 2: Tìm phần Bảo mật và đăng nhập

Bước 3: Sau khi hoàn tất việc bảo mật, thông qua vị trí và tên thiết bị hiển thị người dùng có thể thấy được ai đã truy cập vào Facebook của mình. 

xem ai đã truy cập vào face của bạn

Nếu nhận thấy một thiết bị lạ đang đăng nhập, người dùng hãy nhấn vào và đăng xuất; người dùng cũng có thể đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị và thay đổi mật khẩu mới để đảm bảo an toàn.

làm sao để biết có người lạ đăng nhập tài khoản mạng xã hội

Ngoài ra người dùng có thể tăng cường bảo mật cho mật khẩu Facebook bằng cách thay đổi nhiều ký tự phức tạp hơn. Người dùng nên tránh để mật khẩu là những thông tin liên quan đến người dùng hoặc chuỗi ký tự đơn giản dễ đoán như ‘abcd’ và ‘1234’.

tăng cường bảo mật 2 lớp cho facebook

Bên cạnh đó, để tránh bị hack Facebook người dùng có thể bật tính năng Xác thực hai yếu tố. Như vậy khi có người lạ cố tình truy cập, Facebook sẽ yêu cầu nhập mã xác thực được gửi tới số điện thoại điện thoại người dùng đăng ký. Facebook sẽ không cho phép đăng nhập vào tài khoản nếu không có mã này.

Bạn có suy nghĩ sao về cách này? Hãy cho chamsocdidong biết bằng cách để lại bình luận nha.

Tham khảo thêm:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.