Bật mí cách khóa Facebook tạm thời trên iPhone siêu đơn giản

08/10/2022 admin

Xem nhanh

  Facebook là nền tảng mạng xã hội nhiều người dùng nhất hiện nay trên thế giới. Bên cạnh các công dụng hữu ích như liên lạc bạn bè hay chia sẻ ảnh và trạng thái, Facebook cũng đem lại không ít phiền toái: tiêu tốn quá nhiều thời gian, tin spam… Nếu chẳng may bạn bị hack tài khoản Facebook, bị leak thông tin, spam quá nhiều hay chỉ đơn giản là một số bạn muốn tạm dừng hoạt động mạng xã hội này trong một khoảng thời gian vì dù sao đây cũng là thế giới ảo mà thôi. Vậy bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách khóa Facebook tạm thời trên iPhone. Hãy cùng tìm hiểu ngay đó là những cách gì nhé!

  Những lợi ích khi khóa tài khoản Facebook tạm thời

  • Bạn có thể tập trung cho công việc cần làm

  • Mọi dữ liệu, hình ảnh trên trang cá nhân vẫn sẽ được bảo lưu. Chúng sẽ được khôi phục ngay khi người dùng đăng nhập lại.

  • Bạn có thể quay lại sử dụng khi cần

  • Nếu tài khoản Facebook của bạn bị hack nhằm mục đích lừa đảo hay để phát tán virus thì khóa tạm thời Facebook vừa tránh ảnh hưởng đến người thân, bạn bè vừa giúp bạn giữ lại tài khoản để khi cần vẫn sử dụng lại được.

  • Mọi người sẽ không thể xem hoặc truy cập trang cá nhân Facebook của bạn.

  • Giúp bạn giảm được việc "nghiện Facebook". 

  Một số lưu ý trước khi khóa Facebook (trang cá nhân) tạm thời

  • Trước khi tiến hành khóa bạn cần sao lưu dữ liệu tài khoản Facebook để tránh mất những thông tin quan trọng.

  • Hiện nay là thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ, mọi người được kết nối trực tuyến thông qua các nền tảng xã hội nên khá nhiều doanh nghiệp đã tận dụng Facebook như một công cụ phát triển. Bạn cần cân nhắc trước khi tiến hành tạm khóa tài khoản nếu điều này gây ảnh hưởng đến công việc của bạn hoặc giữ riêng một tài khoản dành cho công việc.

  • Việc liên lạc, kết nối mọi người, cũng như công việc có thể sẽ gặp ảnh hưởng khi bạn khóa Facebook. Bạn nên thông báo trước cho mọi người để tránh sự hiểu lầm, lo lắng không cần thiết. 

  • Bạn vẫn có thể dùng tài khoản Facebook của mình với các ứng dụng đã liên kết và bạn có thể quay lại bất cứ khi nào mình muốn.

  • Nếu bạn chỉ khóa tài khoản Facebook thì ứng dụng Messenger vẫn còn hoạt động được, bạn có thể thông báo với bạn bè và người thân. Và mọi người vẫn có thể tìm kiếm bạn theo tên để nhắn tin cho bạn.

  Bạn hãy lưu ý một số việc trước khi tiến hành khóa tài khoản Facebook

  Phân biệt giữa xóa vĩnh viễn - khóa tạm thời tài khoản Facebook

  Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ sự khác biệt của việc xóa tài khoản Facebook và tạm khóa trang cá nhân là khác nhau. 

  Về cơ bản, việc khóa facebook tạm thời dành cho những người không chắc chắn rằng họ sẽ từ bỏ Facebook mãi mãi. Khóa Facebook tạm thời sẽ chỉ làm cho một số thông tin của bạn bị ẩn đi khỏi Facebook nhưng các dữ liệu thông tin vẫn được giữ lại. Khi người dùng chỉ muốn "tạm thời rời xa" mạng xã hội này thì cách tốt nhất là tạm khóa tài khoản. Đây không phải sự lựa chọn duy nhất nhưng là hoàn hảo nhất so với việc xóa vĩnh viễn tài khoản mạng xã hội của bạn.

  Trong khi đó, xóa tài khoản Facebook ở mức độ mạnh hơn. Bạn không thể sử dụng Facebook Messenger được nữa và tất cả nội dung bạn đã thêm đều bị xóa vĩnh viễn. Thậm chí, những trang chỉ có bạn kiểm soát cũng sẽ bị xóa. Nếu không muốn Trang bị xóa, bạn có thể cấp toàn quyền kiểm soát Trang cho người khác. Ngoài ra, bạn sẽ không dùng được tính năng Đăng nhập bằng Facebook cho những ứng dụng khác mà mình đã đăng ký bằng tài khoản Facebook. Khi bạn xóa tài khoản của mình, quá trình khôi phục gần như là không thể. Nếu có cũng khá vất vả, bạn phải thực hiện một quá trình đặc biệt. Tuy vậy, trong vòng 30 ngày người dùng được phép kích hoạt lại tài khoản của mình, hủy không xóa. Hết hạn 30 ngày, việc xóa được tiến hành ngay lập tức.

  Khóa tạm thời và xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook giống hay khác nhau?

  Khóa tạm Facebook và Messenger về mặt thực tiễn tương đối giống nhau. Đây đều là những thao tác vô hiệu hóa tài khoản mà không làm mất thông tin dữ liệu cho đến khi người người dùng mở lại. Khi tạm khóa 2 ứng dụng trên, bạn sẽ không bị làm phiền, không nhận được bất kỳ thông báo liên quan nào. Sau một thời gian tùy chỉnh, bạn có thể kích hoạt mở khóa bằng cách đăng nhập lại ứng dụng. Khóa Facebook không đồng nghĩa với việc khóa Messenger, bạn phải thực hiện 2 lần khác nhau. Trong trường hợp bạn khóa Facebook và Messenger cùng lúc, nếu bạn đăng nhập Messenger thì Facebook sẽ tự động mở khóa.

  Cách khóa Facebook tạm thời trên iPhone

  Cách khóa tài khoản Facebook tạm thời giúp ngăn chặn người khác tìm thấy bạn hoặc tạm dừng sử dụng Facebook một thời gian để tập trung vào công việc, học tập. Với cách khóa Facebook tạm thời trên iPhone, các thông tin về hình ảnh, video, bài viết trên trang cá nhân của bạn vẫn được lưu giữ đến khi bạn tiếp tục sử dụng lại tài khoản của mình.

  • Dưới đây là những cách khóa Facebook tạm thời trên iPhone rất đơn giản và nhanh chóng:

  Bước 1: Chúng ta đăng nhập tài khoản Facebook rồi nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở bên dưới cùng. Tiếp đến nhấn vào Cài đặt & quyền riêng tư. Sau đó, chúng ta nhấn vào phần Cài đặt.

  Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook

  Bước 2: Chuyển sang giao diện cài đặt của Facebook, bạn kéo xuống dưới tới mục Thông tin của bạn trên Facebook và nhấn vào tùy chọn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản. Khi đó chúng ta sẽ thấy tùy chọn Vô hiệu hóa và xóa để nhấn chọn.

  Cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook

  Bước 3: Chúng ta nhấn chọn vào Vô hiệu hóa tài khoản, rồi nhấn Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản để tiến hành khóa tài khoản Facebook. Tiếp đến, người dùng được yêu cầu nhập mật khẩu tài khoản Facebook.

  Bước 4: Hiển thị giao diện để bạn lựa chọn lý do muốn khóa Facebook tạm thời. Có rất nhiều lý do có sẵn khác nhau, hoặc bạn có thể tự điền lý do của riêng mình. Khi đó từng lý do đã chọn sẽ có những sự trợ giúp và nội dung khác nhau. Nhấn tiếp vào Tiếp tục bên dưới.

  Nếu bạn muốn tự kích hoạt lại Facebook trong một khoảng thời gian thì chọn Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại. Nếu bạn chọn sẽ quay trở lại thì có thêm thời gian để tự kích hoạt Facebook trong khoảng thời gian lựa chọn. Nhấn Tiếp tục bên dưới.

  Bước 5: Chuyển sang giao diện Vô hiệu hóa tài khoản, người dùng tích chọn vào Không nhận thông báo từ Facebook trong tương lai, rồi nhấn Tiếp tục. Sau đó người dùng nhấn Vô hiệu hóa tài khoản của tôi để xác nhận. Ngay lập tức tài khoản Facebook đã được vô hiệu hóa.

  • Cách khóa Messenger tạm thời trên iPhone:

  Bước 1: Đầu tiên, bạn cần thao tác vô hiệu hóa Facebook (theo hướng dẫn bên trên) trước khi thực hiện khóa Messenger. Sau khi khóa Facebook > mở ứng dụng Messenger trên điện thoại iPhone > đăng nhập mật khẩu lại.

  Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Ảnh đại diện > Kéo xuống dưới cuối trang tìm mục Pháp lý & chính sách và nhấp chọn.

  Bước 3: Chọn Vô hiệu hóa Messenger > nhập Mật khẩu > chọn Tiếp tục > cuối cùng chọn Vô hiệu hóa.

  Cách xóa tài khoản Facebook và Messenger thật dễ dàng

   

  Hướng dẫn xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook trên điện thoại

  Bước 1: Chọn đến Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản bằng cách: Tại giao diện Facebook bạn chọn vào biểu tượng 3 gạch ở góc dưới màn hình > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Chọn Cài đặt > Chọn đến Thông tin cá nhân > Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản trong Cài đặt.

  Bước 2: Chọn Xóa tài khoản trong Vô hiệu hóa và xóa. Bạn chọn Vô hiệu hóa và xóa > Chọn vào Xóa tài khoản > Chọn Tiếp tục xóa tài khoản.

  Bước 3: Xóa tài khoản > Nhập mật khẩu xác nhận

  Tại đây bạn chọn Xóa tài khoản > Sau đó nhập mật khẩu để xác nhận đây là tài khoản của bạn > Chọn Tiếp tục.

  Bước 4: Xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn

  Cuối cùng bạn chọn Xóa tài khoản để xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn.

  Làm thế nào để hủy thao tác khóa tài khoản trên iPhone?

  • Trong trường hợp khóa Facebook tạm thời

  Sau khi thực hiện tạm khóa Facebook trong vòng 30 ngày nếu bạn thực hiện đăng nhập lại thì Facebook sẽ tự động mở khóa. Lúc này tài khoản của người dùng sẽ được hoạt động trở lại như bình thường, đầy đủ toàn bộ dữ liệu thông tin như lúc chưa tạm khóa. Nếu trước đó bạn đã tạm khóa cả Facebook và Messenger thì khi bạn kích hoạt Messenger thì tài khoản Facebook cũng được tự động mở khóa.

  • Trong trường hợp xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook

  Tương tự như với khóa Facebook tạm thời, nếu chưa đến 30 ngày kể từ khi bắt đầu xóa, bạn có thể hủy quá trình xóa tài khoản. Sau 30 ngày, tài khoản cùng tất cả thông tin của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn. Bạn sẽ không thể lấy lại thông tin của mình.

  Bạn hãy đăng nhập lại trong 30 ngày để hủy khóa tài khoản

  Facebook có thể mất tối đa 90 ngày từ khi bắt đầu quá trình xóa để xóa tất cả nội dung mà bạn đã đăng. Trong khi Facebook xóa, những người khác trên Facebook sẽ không truy cập được thông tin này. Sau 90 ngày, bản sao thông tin của bạn có thể vẫn còn trong kho lưu trữ dự phòng mà Facebook dùng để khôi phục trong trường hợp có thảm họa, lỗi phần mềm hoặc sự cố mất dữ liệu khác. Facebook cũng có thể giữ lại thông tin của bạn phòng khi có vấn đề pháp lý, vi phạm điều khoản hoặc để tránh phá hoại. Tìm hiểu thêm về Chính sách quyền riêng tư của Facebook.

  Trên đây là những thông tin về cách khóa Facebook tạm thời trên iPhone. Trong thời gian sử dụng, bạn có thể gặp những sự cố trên chiếc iPhone của mình. Lúc này, bạn hãy nhanh chóng liên hệ tới hotline 1900.0213 hoặc tới trực tiếp trung tâm Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để được nhân viên hỗ trợ nhanh nhất. Với 17 năm hoạt động và không ngừng phát triển, Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h tự hào là một trong những trung tâm dịch vụ sửa chữa hàng đầu được nhiều khách hàng tin tưởng và có quy mô với hệ thống máy móc hiện đại. Hiện nay, dịch vụ đã có mặt ở trụ sở chính ngay tại TP. Hồ Chí Minh giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận được với những dịch vụ của Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h. Bên cạnh dịch vụ chất lượng thì Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h còn mang lại cho khách hàng nhiều ưu đãi hấp dẫn như giảm giá 50.000 đồng đối với các đối tượng là học sinh, sinh viên hay các tài xế xe công nghệ. 

  Bài liên quan

  Không có bằng cấp có đi học nghề sửa chữa điện thoại, laptop được không?

  Friday, 15/09/2023

  Không có bằng cấp không có nghĩa là bạn không thể học nghề. Có nhiều lựa chọn và cơ hội cho những người không có bằng...

  6 cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được ảnh trên iOS và Android

  Thursday, 07/09/2023

  Lỗi không gửi được ảnh trên Messenger có thể khiến việc truyền đạt thông tin quan trọng của bạn đến người khác bị ảnh...

  10 cách khắc phục lỗi báo thức iPhone không đổ chuông nhanh chóng

  Thursday, 07/09/2023

  Khi cài đặt báo thức trên iPhone nhưng lại bị lỗi và không phát ra âm thanh, bài viết này sẽ giải thích tại sao tình...

  3 cách bật khiên bảo vệ ảnh đại diện Facebook cực an toàn

  Monday, 04/09/2023

  Bạn có thể ngăn người khác tải xuống hoặc chia sẻ ảnh đại diện của mình một cách tùy tiện bằng cách bật khiên bảo vệ...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm