Cách khắc phục iPhone không gửi tin nhắn hình ảnh cực đơn giản

Trong quá trình sử dụng iPhone, đã đôi lần bạn không thể thực hiện việc gửi tin nhắn hình ảnh cho người khác. Điện thoại hiển thị dấu chấm than và hình ảnh không thể gửi đi. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục nhanh lỗi này nhé.

 

lỗi điện thoại không gửi được hình ảnh

Những cách khắc phục nhanh lỗi iPhone không gửi tin nhắn hình ảnh

Thứ nhất,  Đảm bảo rằng Tin nhắn MMS được bật

Để có thể gửi tin nhắn hình ảnh bạn phải đảm bảo Tin nhắn MMS được bật.

Bạn có thể vào Cài đặt  → cuộn xuống và nhấn vào Tin nhắn → Từ đây, bật công tắc cho Tin nhắn MMS.

Lưu ý: Trong trường hợp không thấy tùy chọn Nhắn tin MMS, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để kích hoạt.

bật MMS

 

Sau khi thực hiện xong việc bật Tin nhắn MMS bạn có thể khởi động lại máy và thử gửi hình ảnh. Lời khuyên cho bạn là nên gửi từ 2-3 tấm để tốc độ truyền tải nhanh hơn. Nếu dưới hình xuất hiện hình tròn màu xanh thay vì chấm than thì đồng nghĩa với việc lỗi đã được khắc phục.

Thứ hai, TẮT / BẬT iMessage

Đây là một cách giúp sửa lỗi điện thoại không gửi được tin nhắn hình ảnh. Để tắt bật iMessane bạn thực hiện mở ứng dụng Cài đặt → chọn Tin nhắn → tắt công tắc bên cạnh iMessage. Ngay sau đó, bạn khởi động lại điện thoại của bạn và thao tác bật iMessage.

Nếu hình ảnh được gửi đi trơn tru thì lỗi đã được xử lý xong.

 

đản bảo Tin nhắn imessage được bật

Thứ ba, cài đặt lại mạng

Nếu bạn đã thửu qua những cách trên nhưng lỗi vẫn chưa được giải quyết, thì nguyên nhân có thể do mạng. Bạn hãy tiến hành cài đặt lại mạng.  Bạn vào Mở ứng dụng Cài đặt → chọn vào Chung → cuộn xuống và nhấn Đặt lại → chạm vào Đặt lại Cài đặt mạng và xác nhận.

 

cài đặt lại mạng

Chờ một thời gian, sau đó bạn bật mạng trở lại và thực hiện gửi ảnh.

Trên đây là những cách đơn giản dễ thực hiện để khắc phụ lối điện thoại không gửi được hình ảnh. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sửa lỗi có thể mang máy đến một trong cửa hàng trong hệ thống Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được đội ngũ kỹ thuật viên kiểm tra kỹ lưỡng và sửa chữa ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.