Cách dùng Google dịch hình ảnh âm thanh trên điện thoại

Đi nước ngoài không lo ngại với Google dịch hình ảnh âm thanh trên điện thoạiTrước đây thì việc đi du học , thậm chí đơn giản là học tiếng anh hoặc đọc tin tức thôi cũng là cả 1 vấn đề to ơi là to với các bạn trẻ và ngay cả các cô bác lớn tuổi chưa từng học tiếng Anh. 

Google dịch văn bản đây chính là một tính năng tuyệt vời và vô cùng hữu ích mà Google Translate đã mang đến cho người dùng để dễ giao tiếp với người nước ngoài hay sử dụng trong việc học ngoại ngữ, hay đọc báo tiếng Anh cũng rất hiệu quả mà không mất nhiều thời gian.

Cụ thể là bạn có thể sử dụng chính chiếc máy ảnh (camera) trên thiết bị của mình (Android và iPhone , iPad…) để có thể dịch  ngôn ngữ của mọi loại văn bản hình ảnh mà trong cơ sở dữ liệu của Google có hỗ trợ bằng cách chụp ảnh. Tiện ích hiện nay hỗ trợ cả iPhone và Android với 2 giao thức Online và Offline. Nào cùng 24h tìm hiểu tính năng thú vị này của Google dịch nhé!

Hướng dẫn sử dụng Google dịch hình ảnh âm thanh trên điện thoại

Không có gì xa lạ, đi nước ngoài là niềm đam mê, thú vui của mỗi người. Nhưng không tránh khỏi việc bạn gặp trản trở về ngôn ngữ, bạn không giỏi Tiếng Anh, đặc biệt với những nước không sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh lại càng gây khó khăn hơn cho bạn. Chính vì vậy, công cụ hỗ trợ đắc lực Google Translate sẽ là người bạn đồng hành tốt nhất.

tải google dịch trên điện thoại

Để sử dụng, trước tiên bạn phải tải ứng dụng Google Translate trên CH Play về thiết bị. Ứng dụng này đều hỗ trợ trên cả hệ điều hành Android và iOS.

Lưu ý: Để sử dụng được các tính năng dịch của Google, phải đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang được kết nối wifi, 3G, 4G.

Google dịch văn bản

Đây là tính năng của Google Translate, có thể đọc bất cứ hình ảnh, bản hiệu nào bằng tiếng nước ngoài. Hoặc trường hợp đi vào một nhà hàng nước ngoài, bạn có thể đọc được thực đơn một cách dễ dàng. Để thực hiện dịch hình ảnh, bạn có thể làm theo các bước sau:

dịch hình ảnh và văn bản dễ dàng với Google

Bước 1: Sau khi cài đặt xong Google Translate về máy, bạn mở ứng dụng lên.

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch và ngôn ngữ bạn sử dụng.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở bên trái và đưa đến hình ảnh bạn muốn dịch.

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng Dịch nhanh ở góc dưới bên trái, ngay lúc này hình ảnh sẽ dịch sang ngôn ngữ bạn sử dụng.

bieu tuong o goc ben trai

Google dịch âm thanh

Với tính năng Google dịch âm thanh của Google sẽ giúp bạn có thể nói bằng ngôn ngữ của mình, ứng dụng sẽ tự động dịch ra ngôn ngữ mà bạn muốn dịch. Thật tuyệt đúng không nào! Để sử dụng tính năng, bạn thực hiện các bước sau:

tu dong dich ngon ngu ma ban muon

Bước 1: Trên Android hoặc thiết bị iOS, bạn hãy mở ứng dụng dịch Google Translate.

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch và ngôn ngữ bạn sử dụng.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng giọng nói ở bên phải và nói những gì bạn muốn dịch. Hệ thống sẽ tự động dịch ra tiếng nói mà bạn mong muốn.

tu dong dich ngon ngu ma ban mong muon 1

Trên đây là tính năng Google dịch hình ảnh âm thanh trên điện thoại, mà bạn có thể áp dụng trong mọi tình huống ngoài việc đi nước ngoài. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp ích và đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống. Nào cũng thử các tính năng thú vị này của Google Translate ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.