Bật mí cách đặt Outlook làm ứng dụng thư mặc định trong iOS 14 trên iPhone

Mặc dù Apple Mail đã được cải thiện đáng kể với việc bổ sung các tính năng hữu ích như gắn cờ các email với các màu khác nhau và hiển thị thư gần đây nhất trên đầu một chuỗi, nhưng nó vẫn chưa hiệu quả bằng các dịch vụ của bên thứ ba như Outlook. Cho dù đó là giao diện khó hiểu hay thiếu công cụ thông minh để quản lý hộp thư đến, ứng dụng email có rất nhiều cơ sở để phát triển ngang bằng với các đối thủ. Nhưng đừng quá bận tâm, cuối cùng bạn có thể đặt Outlook làm thư mặc định trong iOS 14 trên iPhone hoặc iPad của mình.

Hướng dẫn đặt Outlook làm ứng dụng thư mặc định trong iOS 14 trên iPhone và iPad

Không có gì bí mật khi Apple muốn kiểm soát tuyệt đối hệ sinh thái, vốn dành rất ít chỗ cho cá nhân hóa. Trong khi mong đợi sự tự do hoàn toàn cho việc tùy chỉnh trong tương lai gần sẽ không kém gì mơ tưởng, “gã khổng lồ” công nghệ đã bắt đầu dần dần nới lỏng cái gọi là “khu vườn có tường bao quanh”.

Những thứ như tiện ích màn hình chính thú vị, Thư viện ứng dụng, cho phép trình duyệt của bên thứ ba hoạt động như mặc định và cho phép Siri chơi tốt với các dịch vụ phát trực tuyến nhạc của đối thủ như Spotify cho thấy rằng Apple cuối cùng đã bắt đầu suy nghĩ từ phía bên kia của quang phổ.

Điều đó nói rằng, trước khi tiến đến bước đặt Outlook làm ứng dụng thư mặc định trong iOS 14, hãy đảm bảo mình đã cập nhật ứng dụng Microsoft Outlook. Để làm như vậy, hãy vào App Store rồi chọn mục tab Hôm nay. Sau đó nhấn vào Hình đại diện của bạn và chọn mục Outlook. Bây giờ, hãy cập nhật ứng dụng như bình thường.

Di chuyển ngón tay đến ứng dụng Cài đặt trên màn hình chính của iPhone hoặc iPad.

Lúc này, bạn tiến hành cuộn xuống và chọn Outlook. Tiếp theo, nhấn vào ứng dụng Thư mặc định.

Các bước cơ bản để đặt Outlook làm ứng dụng thư mặc định trong iOS 14

 

Để hoàn tất, bạn chỉ cần chạm vào mục Outlook lần nữa là xong.

Thao tác chuyển đổi mục Mail sang mục Outlook bằng cách chạm vào màn hình

Về sau, Outlook sẽ hoạt động như một ứng dụng thư mặc định trên iDevice của bạn. Do đó, tất cả các liên kết email sẽ trực tiếp mở trong ứng dụng này.

Tất nhiên, nếu bạn thay đổi ý định và muốn sử dụng lại Apple Mail, hãy quay lại cài đặt tương tự và cuối cùng chọn nó.

Đó là cách bạn có thể đặt Outlook làm ứng dụng thư mặc định trong iOS 14 trên iDevice của mình. Là tuýp người chủ yếu dựa vào email để liên lạc chính thức, có lẽ không ít người dùng thực sự vui mừng vì sự thay đổi đã được chờ đợi từ lâu này.

Ngoại trừ việc bản cập nhật iOS 14 của bạn bị lỗi, nếu gặp trường hợp điện thoại bạn đang bị trục trặc về màn hình, hệ cảm ứng hay pin, hãy liên hệ Bệnh Viện Điện Thoại để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng với giá cả phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.