Bphone 3: màn hình tràn đáy, chống nước tiêu chuẩn IP68

Vậy là đã gần 1 năm sau khi chiếc Bphone 2017 được ra mắt, và cũng ngày hôm nay, ngày 10/10/2018, chiếc Bphone thế hệ thứ 3 được cho ra mắt. Với tên gọi Bphone 3 được trình làng tại trung tâm hội nghị Quốc Gia Việt Nam, hy vọng đây sẽ là sản phẩm để tạo điểm nhấn cho nền công nghiệp điện tử nước nhà.

Bkav ra mắt Bphone 3: màn hình tràn đáy, chống nước IP68

Bphone 3 đã có nhiều thay đổi về thiết kế so với năm ngoái. Ví dụ như vân tay được chuyển về mặt sau để nhường chỗ cho màn hình tràn đáy cực kỳ đẹp mắt. Nếu như trước đây, Bkav chỉ ra mắt 1 phiên bản Bphone, thì năm nay ta lại được thấy sự xuất hiện của bộ đôi Bphone 3 và Bphone 3 Pro. Cả hai đều mang ngôn ngữ thiết kế mới.

Bkav cho biết, đây là sản phẩm đầu tiên trên thế giới có thiết kế tràn đáy. Trừ viền bên trên chứa camera selfie cùng các cảm biến, các viền hông và đáy đều có đổ mỏng chỉ 2.25mm.

Camera đơn xóa phông ảo diệu của Bphone 3

Camera của máy được trang bị công nghệ lấy nét theo pha tiên tiến. Camera sau có cảm biến 12MP cùng khẩu độ f/1.8 cho kích thước điểm ảnh lên tới 1.28micron. Tất cả đều là một sự nâng cấp so với người tiền nhiệm. Bkav khẳng định, cảm biến camera trên Bphone tương đương chất lượng so với camera chính trên chiếc iPhone X.

Tất nhiên là Bkav cũng tích hợp công nghệ AI vào camera. AI sẽ luôn hoạt động trong những lần mở camera chụp ảnh. Bphone 3 được nhiều tính năng phần mềm khá hay, chất lượng hình ảnh cũng rất tốt. Đặc biệt máy cũng hỗ trợ chụp xóa mờ hậu cảnh tự nhiên Bokeh tuy chỉ có một camera.

Ở Bphone 2 ta có thể thấy khả năng chụp macro của máy là rất ấn tượng. Bkav đã tiếp tục phát triển công nghệ đó và trang bị thêm tính năng Stacking Macro vào máy. Ngoài ra, công nghệ Natural Bokeh sẽ giúp mang đến những bức ảnh chân dung xoá phông một cách tự nhiên nhất, ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

Bảo mật chặt chẽ trên Bphone 3

Nói về bảo mật trên Bphone 3, thì có lẽ chiếc điện thoại này là vô đối. Bkav là một công ty chuyên về bảo mật, nên chiếc Bphone 3 được chú trọng khá nhiều về phần bảo mật, đặc biệt là khả năng chống trộm của máy. Bphone có khả năng kết nối với chủ nhân của máy cho dù đã bị khôi phục cài đặt gốc. Lúc này chỉ cần có người sử dụng Bphone 3 mất cắp, máy sẽ được điều khiển từ xa để xác định người cầm máy và khung cảnh xung quanh. Đồng thời sẽ khóa máy từ xa và hiển thị nội dung thông báo cho người đang giữ máy.

Bphone 3 cũng có tính năng lọc phần mềm và dữ liệu rác rất ấn tượng. Bphone 3 còn giúp người dùng lọc và chặn tin SMS rác, nó sẽ không xuất hiện trong tin nhắn của máy nữa.

Hiệu năng ổn trong tầm giá

Màn hình của máy có độ sáng hơn Bphone 2 lên tới 30%, diện tích hiển thị rộng hơn 15%. Tuy nhiên kích thước tổng thể lại nhỏ hơn do thiết kế tràn đáy của năm nay. Hiệu năng của máy cũng được đánh giá là cao hơn tới 50% so với Bphone năm ngoái.

Bphone 3 và Bphone 3 Pro không khác nhau về thiết kế cũng như màn hình, camera. Thay vào đó là sự khác biệt về bộ vi xử lý của 2 máy. Bphone 3 được trang bị con chip Snapdragon 636, 3GB RAM và 32GB ROM còn Bphone 3 Pro lại có Snapdragon 660, 4GB RAM và 64GB ROM. Cả hai đều có hai khe SIM và microSD cũng như tiêu chuẩn chống nước tương đương IP68.

Hệ điều hành BOS 3.0 mới toanh, đầy thú vị

BOS 3.0 là hệ điều hành được cập nhật của Bphone 3. Được phát triển từ hệ điều hành cũ, nay tích hợp nhiều tính năng mới giúp tối ưu hóa  cho màn hình tràn đáy và không có thanh điều hướng của Bphone 3. BKAV nói màn hình tràn đáy sẽ vô nghĩa nếu vẫn có 3 nút điều hướng của Android. Do đó, họ quyết định bỏ các thanh điều hướng và thay vào đó là các thao tác vuốt. Hệ thống này được gọi là hệ thống điều khiển cử chỉ toàn diện.

Toàn diện tức là mọi thao tác điều khiển với máy, với ứng dụng sẽ thông qua vuốt, cử chỉ tay. Vuốt lên để về Home, vuốt giữ để đa nhiệm, vuốt cạnh trái để quay lại, vuốt cạnh trái và giữ để vào khu điều khiển trung tâm…

Bphone 3 và Bphone 3 Pro sẽ lần lượt có các mức giá là 6.990.000đ và 9.990.000đ. bộ đôi này sẽ được mở bán vào ngày 19/10. Các bạn đánh giá sao về chiếc Bphone 3?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.