Bất ngờ với hiệu năng của iPhone 14

Một vài thông tin rò rỉ mới đây cho thấy Apple đang phát triển chip A16, cung cấp tốc độ vượt mốc 3 GHz. Đây là điểm nổi bật dự đoán sẽ xuất hiện trong iPhone 14.

 

khám phá chip iPhone 14

Sự cải tiến đột phá trong iPhone 14

Apple luôn nỗ lực trong sự phát triển sản phẩm của mình qua mỗi năm. Một vài thông tin đến từ PhoneArena, cho kết quả rằng các dòng iPhone ra mắt những năm sau đó có nhiều cải tiến về con chip. iPhone 12 là điện thoại đầu tiên được trang bị chip xử lý 5 nm,  tiếp đến iPhone 13 – sản phẩm dự kiến ra mắt trong năm tới có thể đi kèm chip A15. Điện thoại iPhone 13 cũng sở hữu chip trên quy trình 5 nm nhưng là thế hệ thứ hai của quy trình sản xuất.

Và iPhone 14 dự kiến ra mắt 2022 sẽ phát triển chip A16 dựa trên quy trình 3 nm cung cấp tốc độ vượt mốc 3 GHz.

 

 

Về chip A16 trên iPhone 14

 

Theo đánh giá của chuyên gia thì chip A15 sẽ có hiệu quả và sức mạnh tương tự như A14 mặc dù cải tiến. Thế nên chip của iPhone 13 được cho là sẽ không khác gì mấy so với chip trên loạt iPhone 12. Vì vậy mọi sự tập trung sẽ đổ dồn vào chip A16 với quy trình 3 nm mới và hiện đại hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều đột phá ở chiếc điện thoại mà người dùng sẽ sở hữu.

Thời điểm hiện tại, TSMC đã bắt tay vào quá trình sản xuất hàng loạt chip Apple A14 cung cấp cho iPhone 12 sắp ra mắt đồng thời đang nỗ lực phát triển biến thể chế tạo 5nm cho các dòng iPhone đời sau.

Một dự án về sản xuất chip A16 cũng đang được vạch ra với những con chip dự kiến sẽ sản xuất thử nghiệm năm 2021. Theo tiến độ đó thì năm 2022 hàng loạt chip quy trình 3 nm sẽ được sản xuất hàng loạt.

 

chờ đợi sự ra mắt iPhone 14

 

Với con chip A16  đạt giới hạn tuyệt đối dự kiến sẽ có mặt trên iPhone 14 hứa hẹn mang đến một sản phẩm tuyệt vời về hiệu năng.

Trên đây là những thông tin mới nhất về những dự đoán về sự có mặt của chip A16 trên iPhone 14. Hãy cùng tiếp tục theo dõi website chamsocdidong để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.